Friday, May 11, 2018

Nữ sinh Mỹ mặc đồ lót thuyết trình tốt nghiệp

https://baomai.blogspot.com/
Sinh viên Letitia Chai 'lột đồ' trong buổi thuyết trình tốt nghiệp

Nữ sinh người Mỹ Letitia Chai phản ứng góp ý của một giáo sư về trang phục bằng cách mặc mỗi đồ lót trong buổi cô thuyết trình tốt nghiệp.

Trước đó, trong buổi thuyết trình thử, Letitia Chai, sinh viên năm cuối Đại học Cornell (Mỹ) mặc áo sơ minh xanh dương và quần short.

Giáo sư Rebekah Maggor được cho là đã hỏi cô: "Đó thực sự là thứ mà em sẽ mặc ư?" và nói chiếc quần 'quá ngắn', theo trang New York Post.

Trên Facebook cá nhân, Letitia Chai thuật lại: "Vị giáo sư nói với tôi, trước mặt cả lớp, rằng tôi đang khiến các sinh viên nam tập trung vào cơ thể tôi thay vì nội dung bài thuyết trình."

https://baomai.blogspot.com/

"Tôi nghĩ là tôi đã kinh ngạc đến nỗi không biết phải phản ứng thế nào", Chai nói với tờ Co.

Chai đã bước ra khỏi phòng với những giọt nước mắt giận giữ, sau khi hỏi cả lớp: "Tôi có xúc phạm mọi người về mặt đạo đức hay không?"

Chai cũng kể lại vị giáo sư sau đó bước ra hỏi cô rằng mẹ cô nghĩ gì về trang phục của cô hôm đó.

"Mẹ tôi là giáo sư nghiên cứu về giới tính và nữ quyền. Mẹ tôi không có vấn đề gì với quần đùi của tôi," Chai nói.

Một số sinh viên ủng hộ Chai, nói rằng vị giáo sư cư xử không phù hợp và đặt câu hỏi về định kiến của bà về nam giới, nhưng một sinh viên quốc tế thì đứng về phía giáo sư, nói rằng Chai nên ăn mặc thận trọng hơn.

Tối hôm đó, Chai viết trên Facebook về sự việc và mời các sinh viên tới dự buổi thuyết trình của cô hôm thứ Bảy với trang phục lót mà họ ưa thích nhất.

https://baomai.blogspot.com/

Cô Chai sau đó cởi áo ngoài, để lộ đồ lót, livestream buổi thuyết trình, có bố mẹ cô từ Korean theo dõi qua màn hình từ Hàn Quốc.

Có 28 trong số 44 người trong phòng cũng cởi quần áo ngoài, phô bày đồ lót trong buổi thuyết trình của Chai, tờ New York Post cho hay.

Vị giáo sư của Chai nói với tờ The Sun rằng bà không yêu cầu sinh viên phải mặc gì hoặc mặc thế nào cho phù hợp. "Tôi nói họ tự suy nghĩ và đưa ra quyết định phù hợp", giáo sư Rebekah Maggor nói.

Có 11 trong số 13 sinh viên trong lớp tuyên bố ủng hộ phản ứng của Chai, nhưng không phải ủng hộ 'phiên bản' sự việc mà Chai kể lại.

Các sinh viên này cho hay "trong khi có sai sót trong từ ngữ" về phía vị giáo sư, thực ra bà chỉ cố gắng truyền đạt tầm quan trọng của tính chuyên nghiệp trong các tình huống nói chuyện trước công chúng.

https://baomai.blogspot.com/

Phản ứng trên mạng xã hội chia làm hai phe trước cách hành xử của Chai.

Một vài ý kiến nổi bật:

Sam Samaritan: Nếu chúng ta có thêm nhiều sinh viên điên rồ như vậy thì chúng ta hẳn sẽ rất muốn được nhận vào trường này?

Thảo An Nguyễn Thị: Sinh viên gì mà vô liêm sỉ như vậy. Cô này học được cái gì?

Matt Lovely: Khi cô ta đi làm và ông chủ nói cần ăn mặc theo chuẩn mực công ty thì cô ta sẽ làm như vậy một lần nữa…. Đây là lý do vì sao tuổi bầu cử là 25… Phản ứng như vậy chỉ chứng tỏ là những học sinh này cần phải được va chạm thực tế, bởi vì chúng không biết tí gì rằng đời thực không như những bong bóng mà chúng đang sống bên trong.

Ryan Patrick: Cô ấy chỉ đang cố gắng chứng tỏ trang phục không phải vấn đề mà phải điểm chính là phẩm chất của bài thuyết trình. Nếu chúng ta quan tâm tới việc mọi người trông như thế nào thì chúng ta sẽ không bao giờ trưởng thành. Một số người có thể nghèo nhưng có ý tưởng tuyệt vời, và chúng ta có thể gạt họ đi chỉ vì trang phục không thích hợp do họ thiếu tiền.

https://baomai.blogspot.com/

Sherine Abboud: Tôi hiểu [phản ứng của cô ấy] nhưng tôi cũng tin vào việc ăn mặc phù hợp tùy tình huống. Nào hãy cho tôi biết có phải bạn sẽ mặc short tới buổi phỏng vấn xin việc? Nếu bạn đang muốn gây ấn tượng tốt ban đầu cho sếp tương lai và bạn bước vào với quần short và dép tông, bạn nghĩ là người ta sẽ tuyển bạn ư? Xin lỗi nhưng nếu tôi là nhà tuyển dụng, tôi chắc chắn không tuyển bạn. Bạn có thể là người tài năng và chăm chỉ nhất mà tôi từng gặp nhưng nếu bạn không ăn mặc một cách chuyên nghiệp thì nó không có tác dụng. Chẳng ai nói là bạn phải mặc quần áo đắt tiền cả.

Chính Tâm Nguyễn: Không chắc là tôi sẽ ủng hộ cô ấy làm như vậy… Cô ấy không phải là một hình mẫu mà tôi muốn con gái tôi học theo. Nếu tôi là giáo viên, tôi sẽ tống cỏ cô ta ra khỏi lớp. Nếu cô ta làm vậy trong buổi phỏng vấn của tôi, tôi sẽ chấm dứt và yêu cầu cô ta rời đi. Không biết tại sao một số người lại ủng hộ cô ta nhân danh tự do hay bất cứ cái gì đi nữa!

https://baomai.blogspot.com/

Làm sao để thịt nguội không gây ngộ độc?
Tiếng cười khiến bạn làm việc tốt hơn
Người đàn bà khác - The Other Woman
Nỗi buồn của một người Việt
Tại sao Trump muốn hủy thỏa thuận hạt nhân Iran?
Lợi - hại của thực phẩm sản xuất bằng cấy ghép gen...
Có cách nào hiệu quả chữa bệnh nghiện ăn?
Người liều mình đi săn phóng xạ
Điều gì sẽ xảy ra khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt n...
Người Việt sống nhờ vào kiều hối như thế nào ?
Bia rượu_ Một ngày chỉ một ly
Tiết lộ của nhà báo về ông Trump
Những định kiến và thói 'ác khẩu' vô thức
Trump lại giở trò “chơi xỏ”
Donald Trump: bậc thày của môn cờ vây
Tại sao chó thích lăn trên phân?
Trump quyết định trục xuất 57.000 người Honduras
Khi chết Marx vẫn là người 'vô tổ quốc'
Nơi người chết được treo trên vách đá
Một cách nhìn khác về nước Mỹ dưới thời Donald Tru...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.