Friday, May 4, 2018

Thứ Năm đầu tiên của Tháng 5 là Ngày Quốc gia cầu nguyện

https://baomai.blogspot.com/ 
Hôm 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức buổi lễ Ngày Quốc gia Cầu nguyện tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, nơi ông cam kết bảo vệ tự do tín ngưỡng cho toàn bộ nước Mỹ.

“Lời cầu nguyện làm thay đổi trái tim và biến đổi đời người. Nó nâng cao linh hồn, gây cảm hứng cho hành động và đoàn kết tất cả chúng ta với tư cách là một quốc gia dưới chân Thiên Chúa. Quốc gia chúng ta sẽ khởi sắc trở lại bởi sự chăm chỉ làm việc, sự thông minh và lời cầu nguyện”, ông Trump nói.

Mở đầu buổi lễ, Đội đồng ca Hy vọng của những người Cơ Đốc hát bài hát ca ngợi phúc âm của Thiên Chúa, kêu gọi thắp sáng tên Chúa, tán dương sự hiện diện và hào quang Thiên Chúa và khích lệ mọi người cầu nguyện và yêu thương lẫn nhau.

“Niềm tin mạnh hơn chính phủ, và không điều gì mạnh mẽ hơn Thiên Chúa, ” Tổng thống Mỹ khẳng định.

Cũng trong buổi lễ, Tổng thống ký một quyết định thành lập “Sáng kiến Tín ngưỡng và Cơ hội tại Nhà Trắng”.

https://baomai.blogspot.com/

“Sáng kiến về tín ngưỡng sẽ giúp thiết kế các chính sách mới nhằm công nhận vai trò tối quan trọng của tín ngưỡng trong các gia đình, cộng đồng và đất nước vĩ đại của chúng ta. Văn phòng này cũng sẽ giúp đảm bảo các tổ chức tín ngưỡng được hưởng công bằng trong khi tiếp cận với nguồn tài chính chính phủ, và các quyền công bằng để thực hành niềm tin sâu sắc của họ”.

Buổi lễ có khoảng 200 khách tham dự. Đây là năm thứ 2 ông Trump đứng đầu buổi lễ Cầu nguyện quốc gia này. Năm ngoái, Tổng thống Mỹ ký một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ quyền tự do tôn giáo.

“Với tư cách là Tổng thống Mỹ, tôi sẽ luôn luôn bảo vệ tự do tôn giáo”, ông Trump khẳng định.

Dưới đây là Toàn văn tuyên bố về Ngày quốc gia cầu nguyện năm nay do Tổng thống Donald Trump ký:

https://baomai.blogspot.com/

“Trong ngày quốc gia cầu nguyện này, chúng ta tụ hội bên nhau để cùng bày tỏ sự biết ơn đối với những phúc lành và thừa nhận rằng ta cần có trí tuệ, sự dẫn dắt và bảo vệ từ thiên đàng. Lời cầu nguyện, điều mà ta đọc để xác nhận sự nương tựa của ta vào Chúa, từ lâu đã trở thành cốt lõi trong sự mưu cầu tự do, hòa bình, thống nhất và thịnh vượng. Lời cầu nguyện giúp chúng ta bình ổn và mang lại cho ta sự khuây khỏa, hy vọng, yên bình và sức mạnh. Do đó, ta phải trân trọng nền tảng tinh thần này và bảo vệ di sản tín ngưỡng của ta.

https://baomai.blogspot.com/

Lời cầu nguyện đã trở thành cội nguồn của sự dẫn dắt, sức mạnh và trí tuệ từ khi Nền Cộng hòa của ta thành lập. Khi Quốc hội Lục địa tập trung tại Philadelphia để trù tính việc độc lập khỏi Anh Quốc, đoàn đại biểu hàng ngày đều cầu nguyện để được ơn trên chỉ hướng. Nỗ lực của họ đã tạo ra Tuyên ngôn Độc lập và những nội dung liệt kê các sự thật hiển nhiên mà chúng ta ngày nay đều yêu mến. Ta tin rằng tất cả đàn ông, phụ nữ đều được tạo ra một cách công bằng và được Đáng Tạo hóa ban cho những quyền không ai có thể phủ nhận được, trong đó có quyền được sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc. Lời cầu nguyện kiến chúng ta bình tâm và cho ta sức mạnh để vượt qua những hy sinh, đau khổ của Cuộc cách mạng Hoa Kỳ và rèn rũa cho khải hoàn chiến thắng với sự nhún nhường và lòng biết ơn. Đán chú ý là, trong một trong những hành động đầu tiên, Quốc hội mới thành lập của chúng ta đã chỉ định các giáo sĩ của Hạ viện và Thượng viện để tất cả các phiên làm việc đều bắt đầu bằng lời cầu nguyện.

https://baomai.blogspot.com/

Với tư cách là một quốc gia, chúng ta đã tiếp tục hướng về Chúa thông qua lời cầu nguyện, trong cả những thời kỳ xung đột và đen tối. Tại đỉnh điểm của Thế Chiến II, Tổng thống Franklin D. Roosevelt kêu gọi hãy cầu nguyện “một tầm nhìn để nhìn rõ con đường phía trước – để thấy con đường dẫn tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân ta cũng như cho tất cả đồng bào – và để đạt được ý chí của Ngài là hòa bình trên mặt đất”.

Nhiều thập kỷ sau, trong chuỗi ngày đen tối nhất trong lịch sử dân tộc, Tổng thống George W.Bush đề nghị cầu nguyện cho đất nước đang đau khổ, than khóc những linh hồn quý giá bị cướp đi bởi cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2011: “Chúng ta cầu xin Chúa Toàn Năng bảo vệ đất nước này, và ban cho chúng ta sự kiên nhẫn và quyết tâm để đối mặt với tất cả những gì sắp tới. Chúng ta cầu nguyện rằng Ngài sẽ an ủi và làm vơi đi đau khổ của những người đang phải sống trong nỗi khổ đau. Chúng ta cảm ân Ngài vì đã tạo ra mỗi sinh mạng mà giờ đây ta phải thương tiếc, và hẹn ước về một cuộc đời kế tiếp”.

https://baomai.blogspot.com/ 

Hoa Kỳ đã biết được hòa bình, thịnh vượng, chiến tranh và tuyệt vọng – và lời cầu nguyện đã giúp chúng ta vững vàng qua tất cả. Mong Đất nước và Dân tộc ta không bao giờ quên đi tình yêu thương, sự từ bi và thiện lành của Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và mong chúng ta không bao giờ ngừng những lời ca ngợi và sự biết ơn đối với Ngài. Trong Ngày quốc gia cầu nguyện này, chúng ta hãy tụ hội bên nhau, theo niềm tin của mình, để cảm ân Chúa bởi những phước lành mà Ngài đã ban và xin Ngài tiếp tục chỉ đường và ban cho ta sức mạnh.

Năm 1988, Quốc hội, theo Luật Công 100-307 sửa đổi, kêu gọi Tổng thống Mỹ mỗi năm đều ra một tuyên bố chỉ định ngày Thứ Năm đầu tiên của Tháng 5 là Ngày Quốc gia cầu nguyện, “ngày mà nhân dân của Hoa Kỳ hướng về phía Chúa bằng lời cầu nguyện và mặc tưởng tại các nhà thờ, các cộng đồng và bản thân mỗi cá nhân”.

Do đó, tôi, Donald J. Trump, Tổng thống của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, từ đây tuyên bố ngày 3/5 là ngày Quốc gia cầu nguyện. Tôi kêu gọi mọi người dân Mỹ chú ý ngày này, suy ngẫm về những phúc lành mà đất nước chúng ta đã được ban tặng và tầm quan trọng của lời cầu nguyện, bằng cách tham gia các chương trình phù hợp, buổi lễ, các hoạt động tại nhà nguyện, các cộng đồng, nơi làm việc, trường học và gia đình.

https://baomai.blogspot.com/

Dưới sự chứng kiến, tôi ký tuyên bố ngày thứ ba của tháng Năm năm thứ 2018 sau Chúa và 245 năm sau ngày độc lập của Hoa Kỳ.”Trọng Đức

https://baomai.blogspot.com/

Ngưỡng tuổi để học ngoại ngữ tốt nhất
Những điều có lẽ chúng ta phải biết ơn Marx
Tâm trí quyết định sức khoẻ như thế nào?
Kim Jong-un trở về Triều Tiên sau hội nghị thượng ...
Thời trang của Đệ nhất phu nhân Mỹ
Nhìn đầm có thể bị phạt từ 90€
Giang brothers 'đã chuẩn bị hoàn hảo cho vòng sau'...
Bảo Yến qua ca khúc “Phố Biển Tôi Về”
Bàn Môn Điếm_ nơi tôi từng ghé thăm
Đời người có 4 cảnh giới khó nhất….
Củ khoai Yên Bái
Khung cửa hẹp_ trước một thế giới bất an
Câu kết thúc trong email có thể gây hiểu lầm ?
Donald Trump “điểm huyệt” Trung cộng?
Dân chủ? Nếu biết mơ!
Nhịn và giới hạn chịu đựng
Tản mạn quanh chuyện Đại Thắng hay Quốc Hận
Sống kiểu thời tiền sử làm việc hiệu quả hơn?
Cô gái Mỹ mặc áo xường xám gây tranh luận
Chiến Hạm không người lái của Hải Quân Hoa Kỳ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.