Sunday, May 6, 2018

Trump lại giở trò “chơi xỏ”

https://baomai.blogspot.com/ 

Mỹ sẽ không buông tha cho Trung cộng trong vấn đề gian lận thương mại, bằng mọi giá Trung cộng phải chấp nhận yêu cầu của Mỹ bởi trước khi tuyên chiến, Trump đã tự tin sẽ “chắc thắng” nếu Trung cộng lao vào cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Sau những miếng đánh thăm dò, Trump không khó nhận ra Tập Cận Bình đã bị rơi vào “nguy khốn”, nếu Tập vì thỏa mãn với số đông là những tư tưởng manh động, phổi bò, luôn hùng hổ, hàm hồ sẽ đánh trả tới cùng trước yêu sách thương mại của Mỹ thì vô tình Tập đã bị rơi vào bẫy của Trump là đưa nền kinh tế Trung cộng đi đến sụp đổ cấp kỳ. Nhưng nếu Tập xuống nước ngay với Trump, đáp ứng mọi yêu cầu của Mỹ thì Tập đã vô tình phản bội lại đồng chí, đi ngược lại tư tưởng của đám đông “phổi bò, sỉ diện hảo, quân tử Tàu”, đều này sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ tạo cơ hội cho những lực lượng vốn dĩ từ trước đến nay không “tâm phục, khẩu phục” Tập Cận Bình.

Trước những điều bất lợi của Tập Cận Bình, Trump lại giở trò “chơi xỏ” thường thấy như đã từng xỏ mặt của Putin. Một phái bộ hùng hậu được Trump phái sang Bắc Kinh với chỉ duy nhất là trao bản tối hậu thư cho Bắc Kinh về những yêu cầu trong lĩnh vực thương mại Mỹ – Trung. Trước những yêu cầu của Mỹ, phía Trung cộng choáng váng, hoảng loạn không trả lời được ngay mà xin dừng “hội ý giữa chừng” để báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Tập Cận Bình với lý do “vượt tầm, vượt khả năng”. Sau khi nghe bộ hạ báo cáo nhanh, Tập đã chuyển lời “xin ân hạn” đến phái bộ Mỹ, phái bộ Mỹ thông báo cho Trump và được Trump chấp thuận.

https://baomai.blogspot.com/

Những tưởng Trump sẽ kín miệng để giữ thể diện cho Tập Cận Bình, ai dè Trump được nước la làng “Chúng tôi sẽ làm điều gì đó, bằng cách này hay cách khác, liên quan đến những gì đang diễn ra ở Trung cộng. Tôi đặc biệt tôn trọng Chủ tịch Tập, vì thế mà chúng tôi đã ‘chơi đẹp’. Tuy nhiên chúng tôi cần mang lại sự công bằng trong thương mại giữa Mỹ và Trung cộng.

Chúng tôi sẽ làm vậy”. Một sự sỉ nhục không nhỏ mà Trump đã tặng cho Tập Cận Bình đồng thời đẩy Tập Cận Bình rơi vào “bước đường cùng, đi mắc núi, về mắc sông”. Trước cách “chơi đẹp” của Trump buộc Tập Cận Bình phải đứng trước hai sự lựa chọn, một là phải lên kế hoạch cụ thể để đáp ứng bản yêu cầu của Mỹ đúng nội dung và đúng thời điểm, điều này sẽ vấp phải sự bất mãn, phản đối của số đông đồng chí và dân chúng của Tập bởi lực lượng này luôn hô hào “chủ chiến bất chủ hòa”, đảng cộng sản TC sẽ chia rẽ, Tập Cận Bình sẽ bị cho là kẻ mang tư tưởng “tự diễn biến” như Gorbachyov thời Liên Xô, bởi những họ vin vào lời bộc bạch của lão Trump là “Tập là bạn tốt của tôi, Tôi đặc biệt tôn trọng Chủ tịch Tập, vì thế mà chúng tôi đã FAIR PLAY”. Còn nếu Tập quyết lấy lòng đồng chí mà chấp nhận thách đấu với Mỹ thì ngay sau khi hết thời gian “ân hạn”, hàng loạt đòn tấn công thương mại sẽ được Trump giáng vào Trung cộng y hệt như Trump đã đùng đùng tống cổ 60 nhà ngoại giao và đóng cửa sứ quán Nga do vụ đầu độc Skropal và sau đó phát lệnh tấn công Syria khi xảy ra thảm họa sử dụng vũ khí hóa học ở Douma với chỉ trích Putin thậm tệ, ví Putin là súc vật vì đã bảo kê cho súc vật Assad dù trước đó Trump luôn khoe có quan hệ tốt với Putin và hết lời ca ngợi Putin như đã từng ca ngợi Tập Cận Bình.

Lối ngoại giao bị cho là “không giống ai” của Trump quả là ảo diệu, nó minh chứng cho việc đã hết thời của giới chính trị nguyên tắc đạo mạo bởi vì với những kẻ lật lọng, lưu manh thì đạo mạo, mô phạm thường bị kẻ gian lợi dụng và bị kẻ gian chiến thắng bởi hai chữ “sỉ diện hảo” luôn ngự trị, chi phối họ, sự xấu hổ một cách nguyên tắc đã tạo lợi thế cho bọn lưu manh, đầu trộm đuôi cướp chiến thắng mà dân tộc Việt Nam đã nếm trải đó là Hai Bà Trưng đã thất bại trước kế hèn của Mã Viện là cho binh lính ở truồng xung trận và gần đây nhất là triết lý giáo dục “Nhân bản – Dân tộc – Khai phóng” của chính thể VNCH với hàng triệu cán chính ăn học bài bản đã phải thua bởi những đòn đánh lén, những trò lật lọng của cộng sản xuất thân từ chẻ củi, rửa chén trên tàu buôn, từ thiến heo, trộm chó, chăn bò, chăn trâu với trình độ lớp ba trường làng.

https://baomai.blogspot.com/

Trump là công dân Mỹ nhưng đã rất am hiểu câu “đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, rồi đây cộng sản, độc tài sẽ từng em rơi rụng trước những đòn “chơi xỏ” của Trump, Trung – Nga sẽ tan rã bởi kịch bản “diễn biến hòa bình” thời Reagan sẽ tái hiện sau khi được Trump nâng cấp, cải tạo và vận dụng nhuần nhuyễn ở hiện tại. Ngoài miệng Trump vẫn gọi Tập, Putin là “bạn tốt” nhưng trong lòng luôn tính chuyện “hốt xác” như cộng sản Trung cộng hành xử với cộng sản Việt Nam. /.Tran Hung

https://baomai.blogspot.com/

Donald Trump: bậc thày của môn cờ vây
Tại sao chó thích lăn trên phân?
Trump quyết định trục xuất 57.000 người Honduras
Khi chết Marx vẫn là người 'vô tổ quốc'
Nơi người chết được treo trên vách đá
Một cách nhìn khác về nước Mỹ dưới thời Donald Tru...
Bộ Quốc phòng Mỹ cấm cửa điện thoại Huawei và ZTE
Kim Yo Jong chủ đạo thúc đẩy hòa bình cho bán đảo ...
Triều Tiên chỉnh múi giờ đồng nhất với Hàn Quốc
Cuộc gặp lịch sử sẽ dẫn tới hòa bình lâu dài?
Thứ Năm đầu tiên của Tháng 5 là Ngày Quốc gia cầu ...
Ngưỡng tuổi để học ngoại ngữ tốt nhất
Những điều có lẽ chúng ta phải biết ơn Marx
Tâm trí quyết định sức khoẻ như thế nào?
Kim Jong-un trở về Triều Tiên sau hội nghị thượng ...
Thời trang của Đệ nhất phu nhân Mỹ
Nhìn đầm có thể bị phạt từ 90€
Giang brothers 'đã chuẩn bị hoàn hảo cho vòng sau'...
Bảo Yến qua ca khúc “Phố Biển Tôi Về”
Bàn Môn Điếm_ nơi tôi từng ghé thăm

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.