Friday, May 4, 2018

Kim Yo Jong chủ đạo thúc đẩy hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

https://baomai.blogspot.com/
Trước những biến chuyển không ngờ của Bắc Hàn, mọi tâm điểm đều xoay quanh các nhân vật trung tâm là Donald Trump, Moon Jea In, Kim Jong Un, Tập Cận Bình... mà quên đi nhân tố giữ vai trò chủ đạo thúc đẩy hòa bình cho bán đảo Triều Tiên đó là Kim Yo Jong, ái nữ của cố chủ tịch Kim Jong Il, em gái ruột của Kim Jong Un. 

https://baomai.blogspot.com/

Kim Yo Jong là con gái cưng của Kim Jong Il, cũng như anh trai mình là Kim Jong Un, Jo đã được bí mật đưa sang Thụy Sĩ để học hành. 

Năm 2001, Kim Yo Jong về nước và đã hoàn thành các lớp học đặc biệt tại trường Đại học Kim Il Sung. Trong quãng thời gian từ năm 2001 cho đến lúc chủ tịch Kim Jong Il từ trần, Kim Yo Jong luôn kề cạnh bên cha mình và đã được cha tiết lộ hết mọi bí mật về âm mưu sâu độc của Trung cộng trong chính sách cô lập Bắc Hàn, biến Bắc Hàn là kẻ gác cổng trung thành cho Bắc Kinh. Thuở còn sống, Kim Jong Il luôn ca ngợi con gái Kim Yo Jong là "thiên tài chính trị", khi Kim Jong Il qua đời, quyền lực của Kim Yo Jong được xem là số 2 của Bắc Hàn, chỉ xếp sau liền kề người anh ruột đầy quyền lực Kim Jong Un.

https://baomai.blogspot.com/

Cũng như anh trai mình, Kim Yo Jong chưa hề đặt chân đến Bắc Kinh, xung quanh Jo là một mạng lưới bảo vệ dày đặc của các cận vệ trung thành với gia tộc họ Kim nhằm ngăn chặn nguy cơ bị đầu độc và  ám sát của tình báo Hoa Nam như chúng đã từng làm với cố chủ tịch Kim Jong Il. Chính vì luôn kề cạnh và được cha tin yêu, Kim Yo Jong đã được cha ruột Kim Jong Il kể hết mọi thâm cung bí sử trong mối quan hệ giữa Bắc Hàn với Bắc Kinh và hướng dẫn cho cô tìm đường thoát Trung một cách vừa êm thắm vừa chống sốc cho Bắc Kinh.

https://baomai.blogspot.com/

Nỗi ám ảnh gieo vào đầu của anh em Kim Jong Un và Kim Yo Jong không phải đến từ việc bị tình báo Nam Hàn, Mỹ, Nhật ám sát mà đến từ nguy cơ ám sát, đầu độc của Hoa Nam. Vì vậy từ khi lên thay cha làm chủ tịch Bắc Hàn, anh em Un và Jo không dám đến Bắc Kinh để diện kiến Tập Cận Bình. Để qua mặt được bọn hung thần Hoa Nam, anh em Un - Jo phải tạo dựng những kịch bản theo cách "khổ nhục kế" để thoái thác việc đến Bắc Kinh như "tình hình sức khỏe của Un, thỉnh thoảng Un vắng mặt trong những sự kiện trọng đại, có thời điểm Jo đã thay Un điều hành đất nước vì Un bị bệnh... ".

https://baomai.blogspot.com/

Song song với việc "giả dại qua ải" là việc "thanh lý môn hộ" của anh em Un - Jo, hàng trăm tướng tá trung thành với mẫu quốc Trung Hoa đã bị Un - Jo xử tử vì tội phản bội đã làm cho Bắc Kinh nóng mặt mà không thể can thiệp, cứu bồ.

https://baomai.blogspot.com/

Nghe theo kế sách thoát Trung được cha truyền thụ trước lúc lâm chung rằng "muốn thoát khỏi sự lệ thuộc, can thiệp sâu của Trung cộng thì phải tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân", tại sao như vậy ? Tại vì khi đã sở hữu được vũ khí hạt nhân có mức hủy diệt kinh hoàng thì hãy lấy nó ra để mặc cả với Mỹ và Đồng minh đồng thời biến nó trở thành vũ khí tự vệ để răn đe cả Bắc Kinh nếu Bắc Kinh trở mặt muốn dạy cho Bắc Hàn một bài học vì tội "phản trắc" như đã từng làm với cộng sản Việt Nam vào năm 1979.

Trước thái độ bất phục của Un - Jo và trước chiêu bài leo thang hạt nhân của Bắc Hàn cũng như nỗi ấm ức, tức tối về chiến lược "tìm diệt phe nhóm thân Trung" của anh em Un - Jo, Bắc Kinh đã rớt mặt nạ để thể hiện là kẻ phản bội khi đã đồng thuận ký vào lệnh trừng phạt của LHQ áp lên Bình Nhưỡng cũng như đã sốt sắng cắt viện trợ cho Bắc Hàn. Việc "tạo cớ và kiếm cớ thoát Trung" của Un - Jo xem như đã thành công cùng với cơ hội chín muồi đã đến đó là Thế Vận Hội Mùa Đông diễn ra ở Pyeongchang, Kim Yo Jong đã đã tạo mốc lịch sử khi đặt chân tới Nam Hàn trong bối cảnh hai miền Nam - Bắc về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Cần phải nói thêm, kể từ khi Un - Jo có ý định thoát Trung theo di nguyện của cha mình, tình báo hai niềm Nam - Bắc Hàn đã liên lạc và hợp tác chặt chẽ với nhau hơn, đây chính là cầu nối quan trọng để Bắc Hàn thoát Trung.

https://baomai.blogspot.com/

Sau khi Kim Yo Jong trở về từ Pyeongchang, một quyết định táo bạo để thoát Trung đã được Kim Jong Un bí mật chuyển cho Moon Jea In và cánh cửa hòa bình đã được mở ra.

https://baomai.blogspot.com/

Tuy nhiên, để chống sốc cho Bắc Kinh trước khi cuộc gặp mặt lịch sử giữa Un với Moon diễn ra tại Bàn Môn Điếm, Un lại một lần nữa giả dại qua ải khi thân chinh đến Bắc Kinh để hội kiến Tập Cận Bình, theo nhận định của cá nhân thì chuyến đi này có hai mục đích, vừa làm mát lòng họ Tập, vừa "trả quà trước lúc chia tay", tức sẽ mang theo những thỏi uranium và công thức sản xuất hạt nhân đểu để trả lại cho Thiên triều trước khi đưa Bắc Hàn hòa nhập vào thế giới văn minh.

Có một điểm rất khác thường đó là tại sao trong lần công du đầu tiên đến Bắc Kinh, trong nhóm bầu đoàn thê tử của Kim Jong Un không có em gái Kim Yo Jong nhưng tại cuộc hạnh ngộ ở Bàn Môn Điếm thì Jo luôn kè, theo sát anh trai mình ? Bởi vì rút kinh nghiệm từ lần cuối cùng đặt chân đế Bắc Kinh của Kim Jong Il, khi trở về chẳng bao lâu thì ông này tắt thở vì "bệnh hiểm nghèo", lần này cũng vậy, để tránh hậu họa và cảnh báo Bắc Kinh đừng giở trò bẩn thỉu, hạ độc Kim Jong buộc Kim Yo Jong phải ở nhà giữ tay hòm chìa khóa hạt nhân, nếu Kim Jong Un lành ít, dữ nhiều thì Jo sẽ nhấn nút để san phẳng Bắc Kinh, kế phòng thủ này đã làm cho Hoa Nam xanh mặt, không dám manh động ra tay hạ độc thủ Kim Jong Un.

https://baomai.blogspot.com/

Thêm một tình tiết thú vị nữa đó là thông điệp của món quà mà Moon đã tặng cho Un tại Bàn Môn Điếm đó là một USB, chưa biết rõ trong USB này chứa những bí mật gì nhưng cũng chính những điều bí ẩn này đã buộc Vương Nghị tức tốc sang Bình Nhưỡng lần đầu tiên trong vai trò ngoại trưởng để mong thu thập những tin tức liên quan.

https://baomai.blogspot.com/

Việc Bắc Hàn "xuống gà" chưa từng thấy ngoài nhiều nguyên nhân nhưng có một nguyên nhân quan trọng đó là "báo thù" cho cái chết của cố chủ tịch Kim Jong Il là cha ruột của Kim Jong Un do bàn tay đạo diễn của cô em gái Kim Yo Jong với sự hỗ trợ tích cực của tình báo Nam Hàn - KCIA và tình báo Mỹ CIA. /.Tran HungKim Yo-jong nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên

BM
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang nắm quyền kiểm soát nước này trong thời gian ông Kim vắng mặt.No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.