Tuesday, January 14, 2020

Không can gì, đừng sợ _ Chó không răng mô

BM
Đến cọp mà không răng cũng chẳng dọa nạt được ai huống hồ chó không răng?

Người dân trọ trẹ dùng câu này để trấn an khách lạ đến nhà, bầy chó con nào, con nấy răng đầy mồm, chồm vào khách lạ như muốn ăn tươi nuốt sống khách, nhưng yên chí  “không răng mô” là không can gì, đừng sợ. Thế sự Hoa Kỳ và toàn thế giới đầu năm 2020 có nhiều chuyện hết sức là nóng bỏng, hết sức là nguy hiểm khiến nhân loại đang như đứng trên bờ hủy diệt.

Nhưng rồi mọi chuyện sẽ “không răng mô”, cũng được hóa giải, cũng được “chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành nhỏ xíu và nhỏ xíu hóa thành “không răng mô” tức là không có chi.

BM
  
Mấy tiếng nổ chẳng lớn lắm từ phi trường Baghdad, Iraq ngày Thứ Sáu 3.1.2020 cũng đã khiến cho viên tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) và phó Chỉ huy Lực lượng Huy động Nhân dân Shia (PMF) tại Iraq là Tướng Abu Mahdial-Muhandis cùng 6 hay 7 người khác cũng thiệt mạng.

BM
  
Mấy tiếng nổ này vừa chấm dứt, ngay cả các nạn nhân cũng chưa biết mình … chết, đảng Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ của bà Pelosi đã “bắt bí” Tổng Thống Donald Trump: tại sao không thông báo cho quốc hội biết trước khi hành động? Vì đây là hành động quá táo bạo khiến cho Hoa Kỳ có thể phải hứng chịu một cuộc chiến tranh vĩ đại và toàn diện do Iran, một quốc gia to đùng và hùng mạnh nhất thế giới… Trung Đông, trả thù cho viên tướng khủng bố số một của họ bị giết. Đồng thời, một số lớn truyền thông thổ tả Mỹ theo bè, kết đảng với Dân Chủ Mỹ đã la làng rằng sẽ có tổng động viên; tất cả thanh niên nam nữ Hoa Kỳ sẽ phải xếp bút nghiên lên đường đi ngay vào tuổi “hai năm mươi” vì Donald Trump tuyên chiến với Iran.

BM
  
Michael  Morell, cựu Phó Giám Đốc CIA còn phán một câu nghe lạnh xương sống với “CBS This Morning” rằng rồi đây dân Hoa Kỳ sẽ chết rất nhiều sau khi viên tướng Iran bị giết (sic). Nhiều nhà bình luận đại tài của dân Mỹ gốc Việt tị nạn Cộng Sản cho rằng Tổng Thống Donald Trump đang hát bài “Đời tôi cô đơn” vì NATO sẽ quay lưng lại với Hoa Kỳ trước khi bị Iran tùng xẻo, xăng dầu sẽ đắt giá hơn vàng vì Iran sẽ chận tất cả tàu chở dầu của thế giới, một gallon xăng tại Hoa Kỳ sẽ lên đến 10 dollars. Nga và Trung Cộng đang thảo tuyên cáo cho Liên Hiệp Quốc lên án Donald Trump gây chiến, và sẽ viện trợ không giới hạn để Iran nhanh chóng thanh toán nước Mỹ cho họ nhờ. Cái nguy hiểm nhất cho dân Hoa Kỳ là Iran dọa sẽ tăng cường sản xuất Uranium mỗi ngày mấy chục tấn để chế tạo bom nguyên tử, v.v… và v.v…

BM

Chuyện đáng sợ nhất là trong khi xác chết của viên tướng Qasem Soleimani chưa kịp chôn thì Iran đã dùng hỏa tiễn đất đối địa nã qua căn cứ của Hoa Kỳ tại Iraq khiến không khí chết chóc bao trùm Iraq, mấy trăm dân biểu Iraq họp khẩn cấp yêu cầu Hoa Kỳ rút khỏi lãnh thổ Iraq và nghe đâu thủ tướng nước này hẹn … ngày mai sẽ ký. Bà Pelosi vội vã tập hợp đàn em Dân Chủ Hạ Viện đưa ra nghị quyết hạn chế hoạt động quân sự của TT Trump đối với Iran.

Tuy nhiên, “chó không răng mô”

BM
Trong khi tại Teheran có một cuộc biểu tình vĩ đại nhân lễ an táng của tướng Qasem Soleimani, vĩ đại cho đến nỗi dẫm đạp lên nhau làm chết hơn 50 người, bị thương mấy trăm người, khí thế trả thù của dân chúng lên cao ngùn ngụt thì chính phủ Iran chỉ bắn vỏn vẹn có 15 hỏa tiễn địa đối đất vào  căn cứ của Mỹ ở tại Iraq mà 4 quả đã không nổ, thiệt hại vật chất không đáng kể, không ai chết hay bị thương; Hoa Kỳ lẫn Iraq. Phía Hoa Kỳ cũng không bắn trả khiến nhiều người cho rằng Iran đã “làm cho có lệ kẻo ông mệ bắt” và hình như Hoa Kỳ đã được báo cho biết trước nên phản ứng có thể dùng 3 chữ “không có chi” hay “chó không răng mô” để diễn tả tình trạng này.

-Ngày 9.1.2020, Tổng thư ký NATO tức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương tuyên bố tất cả thành viên NATO đều ủng hộ Hoa Kỳ loại trừ tên tướng Khủng bố khét tiếng Iran tại Trung Đông. Thế là TT Donald Trump hay đúng hơn nhân dân Hoa Kỳ chiến đấu vì chính nghĩa, thế giới tự do ủng hộ. “Chó không răng mô” Pelosi đừng sợ mà… ủng hộ Iran như Obama.

BM

“Chó không răng mô”, những người Việt tị nạn CS trở cờ tại Mỹ chớ vội mừng. “No star where”.

Được Nga và Trung Cộng tập trận chung ngày 27.12.2019, lãnh tụ tối tăm Iran là Khamenei tưởng rằng “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chê”, Viên Chuẩn Đô đốc Hải quân Iran, Hossein Khanzadi tuyên bố hợp hỉnh: "Ngày hôm nay, kỷ nguyên của những hành động tự do của Mỹ tại khu vực đã kết thúc và họ phải rời khu vực này". Nhưng chỉ 7 ngày sau, tên Qassem Soleimani bị Donald Trump cho banh xác mà Nga và Tàu đều im lặng. Lúc đó, cả Khamenei và Hossein Khanzadi đều nhận ra rằng Nga và Tàu cộng chỉ phản đối cho có lệ và nhảy mừng bài ca hòa bình “sol do mì”. Thì ra đồng minh của Iran chỉ “viên trợ cái chén đôi đũa” chứ không phải “cơm áo gạo, tiền. Pelosi đừng sợ Nga Tàu nhào vô đánh Mỹ giúp Iran: “Chó không răng mô”.

BM
  
-Chris Cuomo của CNN cho rằng TT Trump giết Soleimani là muốn cho công luận quên “tội” đang bị Hạ Viện truất phế. Chris và CNN chưa biết Thượng Viện Hoa Kỳ đang ”giải quyết cái tội của Pelosi là “Cản trở Thượng Viện” vì  không dám trình kết quả “truất phế” TT Trump lên Thượng Viện. Vài ngày hay vài tuần nữa công luận sẽ biết vàng thau. Pelosi có dâng kết quả luận tội hay không, Thượng Viện cũng xét xử và có nhân chứng hay không, Tổng Thống Trump cũng VÔ TỘI.

BM
  
Tuy nhiên, Iran sắp sửa có bom nguyên tử, không chừng đã có mấy chục trái rồi cũng nên. Sợ lắm, nhưng “Chó không răng mô”, TT Trump đã nói chắc rằng: "IRAN WILL NEVER HAVE A NUCLEAR WEAPON - IRAN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ VŨ KHÍ HẠCH TÂM". Nhưng đáng lý ra TT Trump phải thêm rằng: tôi chưa ra tay thì Do Thái cũng hành động trước rồi vì  năm 2010 Iran đã điên cuồng khi thấy mấy cái máy li tâm của họ đang trên đường chế tạo bom nguyên tử thì phát NỔ vì nhiệt độ lên vùn vụt mà màn hình (monitor) vẫn chỉ ‘BT”  tức là “bình thường”.

Không nói thì ai cũng biết chính Do Thái là thủ phạm, nhưng lúc đó, Iran đã cãi chày cãi cối “em còn không thèm chế bom thường chừ đừng nói là bom nguyên tử”. Còn bây giờ, TT Trump không cho chế, mà cũng không được nhận bom của Trung Cộng & Nga Sô mà nhất là của Kim Jong Ủn, nói cách khác là Donald Trump còn giữ chức TT Hoa Kỳ thì Iran không được có bom nguyên tử. “Chó không răng mô”, đừng sợ, đừng rung cây nhát khỉ.

BM
  
Tình trạng của Iran bây giờ ra sao? Kho tàng đã hết bạc rồi vì ảnh hưởng “cấm vận” của Hoa Kỳ xăng dầu không bán được,mấy tỉ tiền tươi Obama dâng cúng đã phân phối cho đàn em chế tạo bom tự sát; hao hụt  hết chín mươi mấy phần trăm rồi. Mấy ngày vừa qua dân chúng Iran biểu tình rầm rộ, tưởng họ biểu tình chống Mỹ, ai dè hô khẩu hiệu đả đảo Giáo Chủ Khamenei, Iran lường gạt dân chúng. Iran có một lãnh thổ khiêm tốn mà TT Trump đã chấm đến 52 cơ sở để tiêu diệt nếu có chiến tranh hay Iran lấy vài sinh mạng dân hay lính của Hoa Kỳ. Chuyện này chắc chắn dân Iran cũng biết rồi.

BM
Tướng Souleimani đang trên đường từ Damascus, Syria tới Baghdad, Iraq trước khi bị Mỹ tập kích.

Cái chết của tên tướng khủng bố Soleimani làm cho những tên lãnh đạo khủng bố lạnh gáy. Thông tin Trung Cộng đã được lệnh trình bày Tập Cận Bình có đầy đủ vũ khí chống lại cách giết người “only one shoot” của Mỹ. Chỉ một người thôi không một thường dân vô tội nào bị chết oan. Hơn nữa, TT Trump cũng không phải là kẻ giết người bừa bãi, lần trước bị Iran tiêu diệt một máy bay không người lái, ông ta đã tha Iran sau khi nghe cuộc trả đũa sẽ giết chết khoản 150  người. Nhưng lần này, tên Soleimani qua Iraq để tổ chức khủng bố giết hàng mấy chục người dân vô tội mỗi lần khủng bố, TT Trump mới ra tay.

BM

Tin mới nhất cho biết, Iran đã nhìn nhận chính họ là thủ phạm bắn tan xác chiếc phi cơ dân sự của Ukraina sau mấy ngày chối cãi. Kể ra chúng – Iran cũng chưa đến nỗi dại dột mà cho là “Hoa Kỳ đã bắn rơi để đổ tội cho Iran”. Quýnh quáng cho đến nỗi “chôm đồ nhà” thế mà đòi đấu đá với Hoa Kỳ. Khỉ ơi là khỉ.

BM

Tại sao đám Pelosi và đảng Dân Chủ quyết trói tay Donald Trump bằng nghị quyết không được động đến đồng đạo khủng bố của Obama? Vì Pelosi và đồng bọn sợ TT Trump dẹp hết bọn khủng bố Trung Đông  sẽ được dân Hoa Kỳ hoan hô, và cử tri Hoa Kỳ sẽ bầu cho TT Trump đắc cử vẻ vang thêm một nhiệm kỳ nữa chứ với tiềm lực của Iran, với lòng dân Iran đã biết ai là kẻ giết dân Iran, cái tai họa của Iran thật sự chỉ là tai nạn ảo. “Chó không răng mô”

BMKiêm Ái

BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.