Thursday, September 7, 2023

Hai tiếp viên Việt vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc

 BM

Ngày 6/9, MBC News, Dong-a Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin cảnh sát Incheon Seoul, thông báo hai tiếp viên bị nghi buôn lậu lượng tinh dầu cần sa trị giá 300 triệu won (khoảng 5,4 tỷ đồng) trong 50 hộp mỹ phẩm, trong chuyên án được theo dõi nhiều tháng trước.


BM


Theo nhà chức trách địa phương, hai tiếp viên, thuộc tổ bay 4 người, đã thừa nhận làm dịch vụ xách tay hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc với thù lao 69.000-150.000 won (1,2-2,7 triệu đồng) mỗi lượt. Tuy nhiên, họ phủ nhận cáo buộc vận chuyển tinh dầu cần sa, cho hay chỉ chuyển mỹ phẩm tới Hàn Quốc mà không biết đó là ma túy.


BM


Cảnh sát Hàn Quốc đang truy tìm hai thành viên còn lại của tổ bay; đồng thời đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát truy nã đỏ.


BM

Sáng 7/9, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hay Hàn Quốc về sự việc trên nên đã yêu cầu các hãng hàng không rà soát, xác minh.


"Ai phạm đều bị xử lý nghiêm, không bao che", lãnh đạo Cục nói.


BM


Đến trưa nay, đại diện Bamboo Airways, Vietjet Air bước đầu khẳng định các hãng không có tiếp viên bị giữ ở Hàn Quốc. Vietnam Airlines đang xác minh.
Đức Trung _ Đoàn Ninh

***

Vụ án bốn tiếp viên hàng không xách 11kg ma túy

BM

Ngày 16/3/2023, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 4 tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vì mang theo lượng lớn ma túy cất giấu trong các tuýp kem đánh răng.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/vu-bon-tiep-vien-hang-khong-xach-11kg.html

***

Chân dung nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật

BM
Nguyễn Bích Ngọc mang mã tiếp viên 35, bị bắt trên một chiếc xe bus dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến Sân bay Quốc tế Kansai.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.