Tuesday, September 5, 2023

Nhà máy xe điện Michigan thúc đẩy tuyên truyền cộng sản

 BM

Một công ty có trụ sở tại Trung cộng đứng sau nhà máy sản xuất pin xe điện (EV) do người đóng thuế Hoa Kỳ tài trợ ở Michigan đã công bố các báo cáo cho thấy một số nhân viên giơ nắm đấm nguyện trung thành với Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCS_TC), còn những người khác thì đi tham quan bảo tàng trong trang phục trông giống như Hồng quân.


Gotion High-Tech, công ty mẹ có trụ sở tại Trung cộng của Gotion Inc., đang phát triển một nhà máy pin EV gần thành phố Big Rapids, gần đây đã công bố các báo cáo và đoạn video cho thấy các nhân viên của họ tham gia các hoạt động ủng hộ cộng sản tại một sự kiện có vẻ như kỳ nghỉ làm việc.


Theo các báo cáo, Gotion Inc. đã được bảo đảm sẽ nhận khoản trợ cấp từ người đóng thuế trị giá 1 tỷ USD cho nhà máy của mình gần Big Rapids, với tổng chi phí là 2.4 tỷ USD. Người dân Michigan, Đảng Cộng Hòa, và các nhóm môi trường đã nêu lên những mối lo ngại về thỏa thuận này.


‘Tranh đấu cho chủ nghĩa cộng sản’


BM

Hồ sơ do Tổ chức Daily Caller National Foundation (DCNF) báo cáo lần đầu tiên cho thấy, vào mùa hè năm 2021, các nhân viên của Gotion High-Tech đã đi thực tế đến các đài tưởng niệm cách mạng cộng sản ở Trung cộng, mặc trang phục Hồng quân và nguyện sẽ “tranh đấu cho chủ nghĩa cộng sản đến hơi thở cuối cùng.”

Theo đoạn phim do Tổ chức Daily Caller National Foundation (DCNF) phiên dịch, các nhân viên đã hô vang trong chuyến đi tới Nhà tưởng niệm Cách mạng Trung cộng hồi tháng 07/2021, “Tôi tình nguyện gia nhập Đảng, giữ vững cương lĩnh của Đảng, chấp hành các quy định của Điều lệ Đảng, thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, thực hiện các quyết định của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật của Đảng, trung thành với Đảng, lao động cần cù, tranh đấu cho chủ nghĩa cộng sản chừng nào tôi còn sống, sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho Đảng, nhân dân và không bao giờ phản bội Đảng.”


BM


Theo báo cáo, chuyến đi thứ hai diễn ra một tháng sau đó khi công ty đưa nhân viên đến núi Đại Biệt (Dabie) ở tỉnh An Huy để họ bày tỏ lòng kính trọng đối với cuộc Vạn lý Trường chinh của ĐCS_TC. Các nhân viên trong chuyến đi thứ hai cũng mặc đồng phục Hồng quân và hát những bài hát ủng hộ cộng sản.


Mặc dù Gotion High-Tech không phúc đáp một yêu cầu bình luận, nhưng một phát ngôn viên từ Gotion Inc. nói với Fox News rằng công ty mẹ của họ không tài trợ cho những chuyến du ngoạn tập thể này.


BM


“Các nhân viên của Gotion High-Tech ở Trung cộng tham gia vào nhiều câu lạc bộ, bao gồm các câu lạc bộ đi xe đạp và đi bộ đường dài, và một câu lạc bộ có liên quan đến chính trị,” người quản lý này nói với Fox. “Không có câu lạc bộ nào trong số này được Gotion High-Tech tài trợ và một số nhân viên đã tự mình trả tiền cho các chuyến đi thực tế đến các di tích lịch sử ở Trung cộng.”


“Gotion Inc. có trụ sở chính tại Fremont, California và không chịu sự giám sát, chỉ thị, kiểm soát hoặc tài trợ của bất kỳ chính phủ ngoại quốc hoặc đảng chính trị ngoại quốc nào,” phát ngôn viên này nói. “Gotion Inc. tuân thủ tất cả các ngày nghỉ của Mỹ và chúc mọi người có một kỳ nghỉ Ngày Lao động tuyệt vời vào cuối tuần này.”


BM

BM


Trước đây, ông Chuck Thelen, Phó Chủ tịch Sản xuất Bắc Mỹ của Gotion, đã bác bỏ những lo ngại về mối liên hệ của công ty mẹ của Gotion Inc. với ĐCS_TC khi nói rằng Gotion Inc. “không thuộc sở hữu của Trung cộng.”


Theo Politico, ông nói hồi đầu tháng này (09/2023): “Những tin đồn mà quý vị đã nghe về việc chúng tôi đưa chủ nghĩa cộng sản đến Bắc Mỹ đúng là gieo rắc nỗi sợ hãi một cách trắng trợn và thực sự không có cơ sở thực tế nào.”


Theo luật, tất cả các công ty ở Trung cộng, kể cả các công ty ngoại quốc, phải thành lập văn phòng ĐCS_TC trong cơ cấu công ty để giám sát hoạt động của công ty đó.


Gotion Inc. ghi danh là tổ chức ngoại quốc


BM

Theo tài liệu ghi danh mà Gotion Inc. đã nộp cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, mới đây, công ty này đã ghi danh theo Đạo luật Ghi danh Đại diện Ngoại quốc.


Tài liệu này nêu rõ rằng Gotion Inc., có trụ sở tại Fremont, California, được Gotion High-tech Co. Ltd., có trụ sở gần Hợp Phì, một thành phố ở miền đông Trung cộng “sở hữu và kiểm soát hoàn toàn.”


Đồng thời, tài liệu này nêu rõ rằng Gotion Inc. không được “chính phủ ngoại quốc, đảng chính trị ngoại quốc, hoặc người đứng đầu ngoại quốc khác” “giám sát,” “chỉ thị,” hoặc “tài trợ.”


Tuy nhiên, Gotion Inc. là do Gotion High-Tech có trụ sở tại Trung cộng “kiểm soát hoàn toàn.”

 

Tài liệu cũng hỏi liệu “người đứng đầu ngoại quốc”, nghĩa là Gotion Inc., có tham gia vào “các hoạt động chính trị” hay không, với câu trả lời của Gotion cho câu hỏi này là “Có.”
Tom Ozimek  _  Thanh Nguyên

***

Những bài tựa đề có chữ "Cộng sản"

BM
***

Người CS có thể cải sửa, chế độ CS thì không

BM
Ông Mikhail Gorbachev, một trong những lãnh tụ hàng đầu Đảng và Nhà nước Liên Xô đã 'Phản tỉnh'
Từ lâu một số người Việt quốc gia chống cộng theo khuynh hướng bảo thủ, cực đoan, thường đưa những lời tuyên bố của các lãnh tụ cộng sản “phản tỉnh” như một dẫn chứng cho một định kiến rằng “Cộng sản không thể cải sửa mà chỉ bị hủy diệt”.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.