Wednesday, September 6, 2023

Hơn 300 trường hợp nhìn thấy UFO ở Scotland

 BM

Bonnybridge là một thị trấn nhỏ ở miền trung Scotland, với dân số chỉ khoảng 9,000 người. Tuy nhiên, đây lại là một điểm nóng về UFO (Unidentified Flying Object, vật thể bay không xác định), với khoảng 300 trường hợp nhìn thấy UFO kể từ những năm 1990.


Tờ Daily Mirror đưa tin cho hay, Bonnybridge là một thị trấn nhỏ yên tĩnh, trông rất bình thường nhưng lại là nơi thường xuyên nhìn thấy UFO. Vì vậy, thị trấn này còn được gọi là “Scottish Roswell” (Roswell là một thành phố ở New Mexico, Hoa Kỳ, nổi tiếng với vụ tai nạn UFO xảy ra vào năm 1947).


Ông Malcolm Robinson, một chuyên gia UFO nổi tiếng và là tác giả của hơn 10 cuốn sách liên quan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mirror rằng, Bonnybridge là một thị trấn rất điển hình ở Scotland, chỉ có ngành công nghiệp địa phương và không có gì đặc biệt. Đó là lý do tại sao mọi người rất ngạc nhiên khi UFO thường xuyên xuất hiện trong khu vực này.


Ông Robinson đã điều tra hàng trăm trường hợp về UFO trong thời gian 45 năm. Ông nói: “Kể từ năm 1992, đã có khoảng 300 trường hợp nhìn thấy UFO ở đây thị trấn Bonnybridge Những trường hợp này hoàn toàn không thể giải thích và làm rõ được.”


BM


Năm 1979, ông Robinson đã sáng lập Nhóm Điều tra Hiện tượng Kỳ lạ (Strange Phenomena Investigations). Đây là hiệp hội tìm hiểu UFO và các sự kiện huyền bí lâu đời nhất còn tồn tại ở Scotland.


BM


Ông Robinson kể rằng, vào tháng 01/1992, một doanh nhân địa phương tên là James Walker tuyên bố ông đã nhìn thấy một vật thể lớn hình tam giác từ trên trời lao xuống khi ông đang lái xe dọc theo một con đường nhỏ trong thị trấn. Bên dưới vật thể này có nhiều đèn nhỏ, nó không phải là một phi cơ truyền thống.


Cùng năm đó, khi đang đi dạo cùng gia đình, một người đàn ông tên là Steven Sloggett đã tận mắt chứng kiến một quả cầu ánh sáng màu xanh có kích thước bằng quả bóng rổ bay trên bầu trời. Sau đó, quả cầu phát ra âm thanh rồi lao xuống cánh đồng gần đó. Khi cả gia đình ông Steven chạy men theo đường cái, một ánh sáng chói lóa xuyên qua bụi cây và chiếu vào họ.


BM


Kể từ đó, rất nhiều người dân và những người đam mê khám phá UFO đã công khai thảo luận về những lần nhìn thấy UFO ở thị trấn Bonnybridge. Các giả thuyết cũng như những lời kể về các sự cố này lần lượt xuất hiện.


Có người mô tả khu vực này như một “lối vào” của các không gian khác; có người so sánh nó với Khu vực 51 (Area 51) ở Nevada, Hoa Kỳ; một số người còn giải thích những “hiện tượng ánh sáng” này là những quả cầu lửa được tạo ra do quá trình đốt cháy khí tự nhiên.


BM


Ông Robinson cho biết: “Việc nhìn thấy UFO có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng chúng rõ ràng hơn vào ban đêm khi trời tối hơn. Loại UFO phổ biến nhất ở Bonnybridge là phi thuyền hình tam giác lớn màu đen, chúng bay rất êm và chậm. Ngoài ra còn có sự xuất hiện thường xuyên của các quả cầu ánh sáng, chúng sẽ từ trên trời rơi xuống cánh đồng.”


Ông cho rằng những trường hợp tận mắt chứng kiến này đã đủ rõ ràng, đáng được các cơ quan chức năng chính thức tiến hành nghiên cứu. Ông Robinson đã nhiều lần kiến nghị với các quan chức địa phương và chính phủ. Tuy nhiên, câu trả lời mà ông nhận được là những UFO này không gây ra mối đe dọa cho quốc phòng, vậy nên chính phủ sẽ không tiến hành điều tra công khai.


image


Ông Robinson nói thêm rằng, hiện tại không có nhiều người nhìn thấy UFO ở Bonnybridge như 10 năm trước. Lý do là vì người dân địa phương thường bị giới truyền thông chế giễu, nên họ không muốn công khai những trường hợp tương tự như vậy nữa. Vậy nên, số lượng những lần nhìn thấy UFO trên thực tế có thể sẽ nhiều hơn một chút.


Mặc dù mọi người thường xuyên nhìn thấy UFO ở Bonnybridge, nhưng người dân địa phương rất hiếm khi nói về người ngoài hành tinh. Ông Robinson nói: “Theo nghiên cứu của tôi, chưa có ai tuyên bố rằng đã nhìn thấy người ngoài hành tinh ở Bonnybridge.”
Trần Tuấn Thôn  _  Tùy Phong

***

Người ngoài hành tinh sẽ không đến một cách hòa bình

  BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.