Friday, September 8, 2023

Kim Vui: “Chân Trời Tím”

 BM

BM
Một tình cờ tôi biết được người mà cá nhân tôi cho rằng đó là “người phụ nữ hấp dẫn nhất Việt Nam của thập niên 60-70”. Đẹp thì có nhiều người đẹp, mỗi người một vẻ. Nhưng vừa đẹp vừa hấp dẫn thì cá nhân tôi nghĩ đó là chị Kim Vui.

Trong số các diễn viên điện ảnh thời xưa, nhận xét về nhan sắc thì tôi có thể thích Thẩm Thúy Hằng vì khuôn mặt đẹp hoàn hảo của chị nhưng tôi không thấy chị quyến rũ hấp dẫn. Kiều Chinh thì tôi không có cảm tình. Với tôi, Kiều Chinh không đẹp, mặt lạnh lùng, gai góc, gò má cao. Chỉ Kim Vui là đẹp và hấp dẫn.


BM


Chị Kim Vui đã đùa “ Khi gặp chị em đừng thất vọng nhé” “ Em sẽ không thất vọng vì người ta phải già theo năm tháng chứ. Nhưng em tin là chị vẫn giữ một số nét thời xưa”.


“Trò Chuyện với Lan Chi” của Bút Tre số tháng 9 sẽ là đề tài về “Người Sài Gòn muôn năm cũ” Kim Vui. Cuộc đời, sự nghiệp và đặc biệt cuốn hồi ký tiếng Anh của Kim Vui sẽ được giới thiệu.


BM


Còn bây giờ thì gửi đến quý anh chị một số hình ảnh mới nhất (tháng 8/2012) của Kim Vui. Tất nhiên tôi cũng gửi vài hình cũ để những người trẻ hình dung được Kim Vui ngày xưa như thế nào. Một khi Hoàng Lan Chi đã nói hấp dẫn thì... chắc chắn là thế, không sai chạy được cơ mà!


BM

BM


Kim Vui là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên mặc bikini. Cũng là người đầu tiên dám đóng phim có màn khỏa thân ( tôi không nhận xét về khía cạnh đạo đức luân lý hay nghệ thuật). Tôi chỉ muốn nói đây là người hấp dẫn nhất của Việt Nam thập niên 60-70 mà rất nhiều bạn hữu đồng ý với tôi ( bạn hữu vừa già vừa sồn sồn)


BM

Kim Vui ngày xưa, thân hình tuyệt đẹp phải không? Khuôn mặt cũng có nét đẹp rất gợi cảm. Cái thân hình của "bọn trẻ" người mẫu bây giờ cứ ốm nhom ốm nhách theo tôi không hấp dẫn tí nào cả. Tôi hỏi Kim Vui có tập tành gì không. Chị nói làm việc túi bụi cực quá thì giờ đâu mà tập. Đặc biệt bây giờ giọng hát chị nghe vẫn rất quyến rũ, gợi cảm. Giọng hơi khàn và cách ngân, rung rất kỹ thuật!


Văn Quang: Kim Vui có thân hình tuyệt đẹp


BM

“Kim Vui mặc áo dài thì áo dài phải mang ơn chị, vì nhờ chị mà áo mới đạt được cái đẹp trong công việc bợ ngực bó eo người mặc. Cái eo của chị thon, lưng chị dài, đùi chị cũng dài, ngực và mông chị đều cao và lồng lộng nét tròn mê hoặc. Chị mặc áo đầm hở vai, và mang găng tay kéo lên khuỷu tay, áo và găng đều bằng nhung đỏ hay nhung đen thì quá choáng lộn, quá bốc lửa như Rita Hayworth trong phim Gilda. Kim Vui cuốn tóc từng lọn boucles anglaises thì đẹp và sang như bà hoàng. Rất tiếc, khán thính giả thích xem nhan sắc của chị lúc chị hát chứ không kể số gì tới giọng hát có căn bản của chị.


BM

Chính nhờ vai Liên trong Chân Trời Tím, chị đoạt giải Văn Học Nghệ Thuật Toàn Quốc. Trong phim này, chị có dịp mặc áo tắm và có dịp khỏa thân trước giá vẽ của nhân vật họa sĩ để phô bày đường cong nét lượn tuyệt mỹ trên thân thể chị. Hùng Cường, bạn đồng diễn của chị trong phim Chân Trời Tím có lần tuyên bố với báo chí rằng về điện ảnh, Kim Vui là bạn đồng diễn lý tưởng nhất của anh.


BM


Ngoài tài năng nghệ thuật trình diễn đa diện, Kim Vui còn biết vẽ tranh sơn dầu”…


Những diễn viên đã có mặt trong CHÂN TRỜI TÍM


BM


Thật ra phim Chân trời tím còn có một số tài tử, danh ca khác cùng tham gia diễn xuất, tôi không nhớ hết, xin tạm kể: Diễn viên trong phim gồm: Hùng Cường vai Phi, Kim Vui vai Liên, Thanh Lan và Mộng Tuyền trong vai hai cô con gái của trung tá Lạc, Ánh Nga vai Loan, Bảo Ân vai Điền, Ngọc Đức vai Paul, Ngọc Phu vai đại úy Minh, Hà Huyền Chi, Khả Năng dù đóng phim lần đầu song cũng rất “ngầu” trong vai quân nhân bảo vệ tiền đồn… Và hơn 200 diễn viên quân đội.


BM

BM


Bộ phim này đoạt ba giải vàng về Văn học nghệ thuật trước năm 1975…”


 BM

https://www.youtube.com/watch?v=-V9cx15du18&ab_channel=NgocTran

***

R.I.P: nhà văn Văn Quang

 BM

Sau năm 1975, nhà văn Văn Quang ở lại Sài Gòn, sống ẩn dật và chọn viết những tâm tình và ký sự của một Sài Gòn thời cộng sản cho các tờ báo hải ngoại. Từ một nhà văn với số lượng tác phẩm văn chương và báo chí nhiều đến đáng kinh ngạc, ông chọn dừng lại mọi thứ trước thời thế mới.


 BM

https://baomai.blogspot.com/2022/03/rip-nha-van-van-quang.html


Thoát nạn nhờ vượt phong tỏa của cảnh sát
Tăng sức khỏe trí óc cho trẻ em và người lớn tuổi
Hoa Kỳ muốn được tiếng hay làm việc thiện tại Đài Loan
Thị trường nhà ở Hoa Kỳ đối mặt với nhiều thách thức
Tìm thấy sự an lòng trong thời kỳ hỗn loạn
Đào xuyên Vạn Lý Trường Thành _ Thiệt hại không thể cứu vãn
10 hồ có diện tích lớn nhất thế giới
Hai tiếp viên Việt vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc
Thác Niagara Falls & Thác Victoria Falls
Tại sao chúng ta đang cảm thấy nghèo hơn rất nhiều
Tự Lực Văn Đoàn
Tắm nước lạnh có thể tăng sức đề kháng
Hơn 300 trường hợp nhìn thấy UFO ở Scotland
Làm thế nào để đối phó với cảm giác hoài nghi vào bản thân
Biden đang tự hào về ‘Bidenomics’
Những lời khuyên tốt nhất về tiền bạc
2 triệu khẩu súng bán ra trong tháng 8-2023
Nhà máy xe điện Michigan thúc đẩy tuyên truyền cộng sản
VinFast lao dốc sau chuỗi sáu ngày liên tiếp tăng điểm
Giới truyền thông không hề biết hối lỗi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.