Saturday, September 2, 2023

Tucker Carlson thẳng thắn nói về Fox News

 BM

Ông Tucker Carlson, người dẫn chương trình trước đây của Fox News, lần đầu tiên công khai nói về việc rời Fox News, cho biết rằng ông vẫn không chắc tại sao công ty lại ngừng hợp tác với ông.


Trong một cuộc phỏng vấn được đăng lên X, trước đây gọi là Twitter, ông Carlson đã chỉ trích mạng lưới mà ông từng làm việc vì quy định chống lại Tổng thống Trump xuất hiện trên kênh này, cáo buộc rằng chủ sở hữu của kênh, ông Rupert Murdoch, không ủng hộ vị cựu tổng tư lệnh. Ông cho rằng vì cựu tổng thống và là người dẫn đầu hiện tại của Đảng Cộng Hòa đã không được đưa tin trên mạng lưới này nữa, nên về cơ bản Fox News “không còn thực sự đưa tin tức nữa.”


BM


“Gia đình Murdoch chưa bao giờ cản trở tôi. Họ luôn tốt với tôi,” ông Carlson nói trong cuộc phỏng vấn hôm 30/08 với sự hiện diện của ông Dave Portnoy, chủ sở hữu Barstool Sports. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng dường như có những cá nhân “hẹp hòi” đang điều hành kênh này.


“Đó là một doanh nghiệp được điều hành bởi những người phụ nữ hay sợ hãi, quý vị hiểu ý tôi không?” ông nói.


Khi thông báo về sự rời đi của ông, Fox News cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã “chia tay” ông Carlson. Công ty chưa bao giờ công khai cho biết liệu họ có sa thải ông hay không.


Những đồn đoán về cuộc tranh luận


BM


Trong khi đó, ông Carlson giải quyết những đồn đoán rằng ông đang cố gắng gây ấn tượng với người chủ cũ của mình bằng cách tung ra một đoạn video ghi lại cuộc phỏng vấn của ông với cựu Tổng thống Donald Trump trong cùng thời điểm diễn ra cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng Hòa, được phát hình trên Fox News.


Ông Carlson, người đột ngột rời Fox hồi tháng Tư đã làm xáo trộn bối cảnh tin tức truyền hình cáp, đã nói trong một tập gần đây rằng thời điểm phát hình cuộc phỏng vấn đó không do ông quyết định.


“Đối với tôi, cuộc phỏng vấn với ông Trump có vẻ giống như một điều gì đó có vẻ như quý vị đang gắn bó với Fox,” ông Portnoy nói trong tập phim.


BM


“Tôi sẽ không bao giờ muốn gắn bó với Fox,” ông Carlson mỉm cười nói. Nhưng rồi ông lại chùng xuống, và nói: “Không, tôi không giận Fox. Tôi thực sự không giận.”


Giải thích về quyết định này, ông Carlson nói: “À, đó là đêm tranh luận, nhưng lý do là vì ông ấy không muốn tham gia cuộc tranh luận đó. Tôi không đưa ra quyết định này cho ông ấy.”


BM


Cựu Tổng thống Trump, người đã nói rằng ông ấy sẽ không tham dự cuộc tranh luận vì số phiếu bầu cao và các lý do khác, “đã tiếp cận chúng tôi và nói, ‘Quý vị biết đấy, tôi sẽ không tham gia cuộc tranh luận,’ nhưng nếu tôi hoàn toàn trung thực thì tôi thực sự không tin ông ấy,” ông Carlson nói thêm. Ông lưu ý rằng cựu Tổng thống Trump có thể cố tình muốn video này được phát hình cùng lúc với cuộc tranh luận vì cựu tổng thống “không thích Fox.”


“Nhưng họ không thích ông ấy. Quý vị biết đấy, họ chưa bao giờ như vậy, và họ luôn có những quy định về việc không cho phép ông ấy vào,” ông Carlson nói, đề cập đến lập trường của Fox News. “Quan điểm của tôi là, tôi nghĩ việc quý vị không thích ông Donald Trump là hoàn toàn chính đáng. Tôi không chống lại bất kỳ ai.”


Ngay cả sau khi rời mạng lưới này, ông Carlson cho biết rằng “quan điểm của ông về Fox vẫn không thực sự thay đổi,” nói thêm rằng ban lãnh đạo đã “cho phép tôi nói bất cứ điều gì tôi muốn, bất cứ điều gì tôi muốn, thực sự kể từ 14 năm qua và tôi sẽ không bao giờ ngừng biết ơn vì điều đó.”


“Và rõ ràng là tôi đã nói quá nhiều, và tôi không chắc mình đã nói điều gì xấu. Không ai nói với tôi. Nhưng có một ngày, họ nói, ‘Không! Không thể có chuyện này nữa.’ Và họ đã sa thải tôi,” ông Carlson nói trong những gì dường như là bình luận đầu tiên của ông về vụ việc kể từ khi ông rời đi hồi tháng Tư. “Và khi họ sa thải tôi, tôi thậm chí còn nói với họ rằng, ‘Đó là việc của quý vị.’ Tôi đã ghi nhớ trong đầu rằng, đừng bao giờ làm việc cho người khác nữa và tôi sẽ không bao giờ làm như vậy.”


Các cuộc tranh luận khác


BM


Tuần này, cựu Tổng thống Trump gợi ý rằng ông có thể tham dự các cuộc tranh luận sơ bộ của Đảng Cộng Hòa trong tương lai, mặc dù không rõ liệu ông có tham dự cuộc tranh luận lần thứ hai vào ngày 27/09 tại Simi Valley, California hay không.


“Tôi có thể sẽ tham gia,” cựu Tổng thống Trump nói khi được ông Todd Starnes hỏi trong một buổi phát thanh gần đây. “Ý tôi là, quý vị biết đấy, điều đó là có thể.”


Đề cập đến chiến dịch tranh cử năm 2016 của mình, cựu tổng thống cho biết ông “thích tranh luận” và nói thêm, “Tôi đoán mình đã thắng nhờ các cuộc tranh luận.”


“Quý vị biết đấy, họ đã rất tốt với tôi, nên tôi có thể,” ông tiếp tục, “nhưng tại thời điểm này, tôi đang dẫn trước nhiều đến mức có vẻ thật ngu ngốc khi làm điều đó.”


Mặc dù đã có đồn đoán rằng quyết định không tham dự cuộc tranh luận đầu tiên của Đảng Cộng Hòa của cựu Tổng thống Trump có thể gây tổn hại đến vị thế của ông, nhưng một cuộc thăm dò gần đây cho thấy số lượng cử tri ủng hộ ông đang gia tăng.


BM


Một cuộc thăm dò do Morning Consult công bố hôm 29/08 cho thấy 63% cử tri tiềm năng của Đảng Cộng Hòa cho biết cựu Tổng thống Trump có cơ hội tốt nhất để đánh bại Tổng thống Joe Biden, điều mà công ty này cho là một “mức cao đáng theo dõi.” Họ lưu ý rằng con số này tăng 9 điểm phần trăm so với tuần trước đó vào tháng Tám, và ngang với mức cao nhất vào tháng 04/2023.


Cựu tổng thống cũng giữ vững vị trí trong các cuộc thăm dò khác, theo kết quả trung bình của RealClearPolitics công bố hôm thứ Sáu (01/09). Cựu Tổng thống Trump hiện nhận được 53.6% tỷ lệ ủng hộ, so với 13.5% của Thống đốc Florida Ron DeSantis, người đứng thứ hai. Doanh nhân Vivek Ramaswamy, người có thời lượng phát sóng đáng kể trong cuộc tranh luận đầu tiên của Đảng Cộng Hòa, có 7.3%, và cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley có 4.9%.
Jack Phillips  _  Nguyễn Lê


baomai.blogspot.com

Dân Việt bị “Bùa Mê Thuốc Lú”
Sau bão Idalia... Cư dân chạy đua với thời gian và thủy triều
Đã đến lúc cấm xe điện?
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu chất sắt
Chìa khóa mở cánh cửa Hạnh-Phúc của Hôn Nhân
Một câu nói có thể giúp các cặp đôi hàn gắn hôn nhân
Đâu mới thực sự là kho báu vô giá trong đời?
Đâu là tận cùng của địa ngục vô gián?
Bắn xuyên qua cửa đuổi trộm ở Dallas Texas
Chăm sóc con cháu giúp ông bà khỏe mạnh hơn
Biden lạm dụng quyền lực cho con trai đi trên phi cơ Air Force Two
Hoa đăng lấp lánh đêm Vu Lan
Tăng chi tiêu phiếu thực phẩm là nguyên nhân gây ra lạm phát
Đảng Cộng Hòa thúc giục DOJ về ‘sự công bằng’
Trump: "ông Ramaswamy làm phó tổng thống?"
Cựu TT Trump đã thực sự bị đối xử Bất Công
Bão Idalia cấp 3 ở Florida 8-29-2023
Tại sao có quá nhiều người Mỹ bị lừa đảo?
Phân đen có thể là dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng
Cần đầu tư nhiều hơn vào sản xuất dầu khí

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.