Saturday, September 30, 2023

Thảm họa tự chúng ta gây ra ở biên giới

 BM

Kể từ đầu năm 2021, chúng ta đã chứng kiến khoảng 7 đến 8 triệu người nhập cư bất hợp pháp vượt qua biên giới phía Nam Hoa Kỳ, nơi hiện nay đã không còn tồn tại.


Biên giới càng biến mất, luật nhập cư liên bang càng trở nên trì trệ, và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas càng ảo tưởng rằng “biên giới được an toàn.” Giờ đây, ông ấy được gọi là một nhà tuyên truyền “Baghdad Bob” (biệt danh của cựu Bộ trưởng Thông tin Iraq, ông Muhammad Saeed al-Sahhaf) thực thụ.


BM


Nhưng làm thế nào và tại sao chính phủ ông Biden lại phá bỏ luật nhập cư mà chúng ta đã biết?


Những nỗ lực ban đầu của chính phủ ông Trump nhằm đóng cửa biên giới đã liên tục bị gây chướng ngại tại Quốc hội, bị bộ máy hành chính nhà nước phá hoại, và bị cản trở tại các tòa án. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, cuối cùng chính phủ ông Trump đã bảo toàn được an ninh biên giới.


Tuy nhiên, gần như toàn bộ bước đầu thành công của chính phủ này đã bị đảo ngược ngay trong năm 2021.


BM


Việc xây dựng bức tường biên giới đột ngột bị dừng lại, quỹ đạo dự kiến của kế hoạch này bị hủy bỏ. Chính sách “bắt và thả” tai hại vào thời của ông Obama về việc không thực thi luật nhập cư đã được phục hồi.


Áp lực trước đó đối với Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador nhằm ngăn chặn việc cố tình xuất khẩu công dân của ông ta về phía bắc đã chấm dứt.


Các nhân viên của lực lượng tuần tra biên giới liên bang buộc phải rút lui.


BM


Các khoản trợ cấp mới của liên bang đã được cấp để lôi kéo và sau đó trợ giúp việc nhập cư bất hợp pháp.


Không một ai trong Đảng Dân Chủ phản đối việc phá hủy bức tường biên giới hay việc lật đổ luật nhập cư.


Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi phần nào khi các tiểu bang biên giới phía nam tràn ngập người nhập cư trái phép bắt đầu đưa vài ngàn người nhập cư bất hợp pháp về phía bắc bằng xe buýt hoặc phi cơ để đến các thành phố trú ẩn nơi họ được bảo vệ  đặc biệt là đến New York, Chicago, và thậm chí cả Martha’s Vineyard.


Những “nhà nhân văn” của các thành phố trú ẩn ở đó, vốn bật đèn xanh cho việc nhập cư bất hợp pháp vào các tiểu bang miền nam, đột nhiên la hét. Họ tức giận sau khi trải nghiệm những hậu quả cụ thể của các nghị trình biên giới không thực tế trước đây của chính họ. Suy cho cùng, chủ nghĩa hư vô của họ lẽ ra phải nhằm vào những người xa lạ và bị chế giễu khác.


BM


Thị trưởng New York Eric Adams đã chuyển từ việc chào mừng một số ít người nhập cư bất hợp pháp được đưa vào Manhattan, đến việc chỉ trích đảng của mình vì cho phép hàng chục ngàn người tràn vào thành phố hiện đã khánh kiệt của ông ta.


Nhưng tại sao chính phủ Biden lại cố tình để làn sóng người nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ này xảy ra?


Những người theo chủ nghĩa Sô-vanh (chauvinists) và giới tinh hoa của Đảng Dân Chủ cần những cử tri mới, do các nghị trình của họ ngày càng không được lòng dân.


Họ lo sợ rằng những người nhập cư gốc Latinh càng đồng hóa và hòa nhập vào xã hội Hoa kỳ, thì họ càng ít hài lòng hơn với các chính sách phá thai cực đoan, phân biệt chủng tộc, ủng hộ chuyển giới, tội phạm, và những quan điểm về môi trường xanh của cánh tả.


BM


Các nhân vật quan trọng của Đảng Dân Chủ luôn khoe khoang rằng việc nhập cư bất hợp pháp sẽ tạo ra cái mà họ gọi là “Đa số Dân chủ Mới” theo phong cách “Nhân khẩu học là Định mệnh.” Giờ đây, họ vu khống các nhà phê bình là “những kẻ phân biệt chủng tộc”, những người vốn phản đối nỗ lực của cánh tả nhằm lợi dụng tình trạng nhập cư bất hợp pháp để biến các tiểu bang màu đỏ phía tây nam thành màu xanh.


Hiện nay, Mexico không thể tồn tại như một quốc gia hiện đại nếu không có các khoản tiền kiều hối hàng năm trị giá 60 tỷ USD do kiều bào đang ở Hoa Kỳ gửi về. Nhưng rất nhiều người nhập cư bất hợp pháp đã dựa vào các quyền lợi của tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ để có tiền gửi về nhà.


Mexico cũng khuyến khích người nghèo khổ và thường là người bản địa từ miền nam Mexico di chuyển về phía bắc như một loại biện pháp an toàn. Chính phủ Mexico xem những cuộc di cư hàng loạt về phía bắc này là lựa chọn thích hợp hơn so với một cuộc diễn hành khắc nghiệt ở Thành phố Mexico để giải quyết những bất bình về nghèo đói và phân biệt chủng tộc.


BM


Trên thực tế, các băng đảng tội phạm hiện đang điều hành Mexico. Một biên giới mở sẽ cho phép họ vận chuyển fentanyl về phía bắc, kiếm được hàng tỷ dollar lợi nhuận  và cướp đi sinh mạng của gần 100,000 người Mỹ mỗi năm. Người nhập cư bất hợp pháp phải trả thêm hàng tỷ dollar cho các băng đảng để được trợ giúp trong việc vượt biên.


Đừng quên các chủ doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Số lượng nhân viên bỏ việc đã tăng cao kỷ lục sau lệnh phong tỏa do COVID. Để ứng phó với tình trạng thiếu nhân sự người Mỹ, các ngành khách sạn, đóng gói thịt, dịch vụ xã hội, chăm sóc sức khỏe, và nông nghiệp đang nỗ lực thuê nhân viên mới  và rẻ hơn rất nhiều.


Các nhà hoạt động nhân quyền nhấn mạnh rằng bản thân các đường biên giới là di tích của thế kỷ 19. Và do đó, những người nghèo và bị áp bức trên toàn cầu có quyền con người để được nhập cư vào phương Tây giàu có bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết.


Nhiều người ở khu vực ngoại thành giàu có và trong các trường đại học không sống ở gần biên giới. Vì vậy, họ mới đưa ra lời bảo đảm rằng hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp chưa được kiểm tra sẽ không bao giờ xâm nhập vào khu dân cư hoặc khuôn viên trường học của chính họ.


BM


Kết quả là giới thượng lưu phải từ bỏ niềm tin của họ  chứ không phải trải nghiệm trực tiếp về hậu quả tự nhiên của việc hàng triệu người hỗn loạn chạy trốn khỏi một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới để đổ xô vào những quốc gia giàu có nhất. Nếu không có việc kiểm tra lý lịch, chích ngừa và kiểm tra sức khỏe, tính hợp pháp, bằng cấp trung học, khả năng sử dụng tiếng Anh, bộ kỹ năng, hoặc tiền vốn mà họ mang theo, kết quả sẽ là một thảm họa tồi tệ.


Các cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy người dân Mỹ ủng hộ việc nhập cư có chừng mực, đa dạng, hợp pháp, và xứng đáng cũng như phản đối việc nhập cư bất hợp pháp hàng loạt vào đất nước của họ và hệ quả kéo theo là việc Hoa Kỳ mất chủ quyền ở biên giới.


BM


Họ hiểu điều mà chính phủ ông Biden không hiểu: Không có quốc gia nào trong lịch sử tồn tại được sau khi biên giới của họ bị phá hủy, một khi quyền công dân của họ không khác gì so với quyền cư trú đơn thuần, và một khi các nước láng giềng làm suy yếu chủ quyền của họ mà không bị trừng phạt.


Việc chấm dứt tình trạng nhập cư bất hợp pháp giờ đây hoàn toàn phụ thuộc vào việc người dân Mỹ lấy lại được quyền kiểm soát từ tay các nhóm lợi ích đặc biệt tham nhũng và giới lãnh đạo vốn kiếm lợi từ sự hỗn loạn và đau khổ của con người hiện nay.
Victor Davis Hanson  _  Tuệ Minh


http://baomai.blogspot.com/
Hướng dẫn cơ bản về ung thư phổi
Những mối nguy hiểm khi điều tra Big Pharma
Tết Trung Thu _ Ngày lễ cảm tạ Thần ân
Tác động của mặt trăng đến sức khỏe của con người
Quan niệm thẩm mỹ của người phương Đông và phương Tây khác nhau như thế nào?
Cái giá phải trả đắt đỏ của xe điện
Oxymel giúp chống hen suyễn, viêm nhiễm và béo phì
Người điều dưỡng Tôi yêu
Tưởng nhớ ca sĩ Dalida
Mức tăng tiền an sinh xã hội Hoa Kỳ vào năm 2024
Dự luật California không quy định việc nhân viên đối đầu với kẻ trộm đồ là bất hợp pháp
Động đất ở Morocco khiến hơn 2,000 người thiệt mạng
63% người ly hôn nói rằng điều này có thể cứu vãn cuộc hôn nhân
Lạm phát do giá dầu cao hơn vì các chính sách sai lầm
Mỏ Lithium lớn nhất hành tinh
AI sẽ xóa sạch việc làm, tạo ra những bất ổn trong bầu cử
Chuyến thăm Việt Nam của ông Joe Biden
Tập Cận Bình trong 11 năm cầm quyền: 9 quyết sách sai lầm
Ông Hunter Biden bị truy tố các trọng tội về súng
Thu thập dữ liệu cá nhân của các loại TV và máy giặt

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.