Sunday, October 6, 2013

Gã ăn mày thông minh nhất thế giới?

image
Ngay cả ăn xin cũng cần phải có một ý tưởng hay. Gã đặt câu hỏi cho người qua đường: “Đạo nào quan tâm đến người vô gia cư nhất?” Bạn có nghĩ là gã sẽ thành công không?

image

Tính thiện của con người

Marina Abramovic ra đời ở Belgrade, Serbia. Cô là một nghệ sĩ performance art (nghệ thuật trình diễn) nổi tiếng. 

image
Đây là tác phẩm “Rhythm 0, 1974” của cô, một cuộc thử nghiệm về lòng tin vào tính thiện của con người. Marina bảo với khán giả rằng cô sẽ không cử động, không chống cự trong suốt 6 tiếng đồng hồ, khán giả muốn làm gì cô cũng được. Cô đặt 72 món khác nhau trên bàn, từ những thứ nhẹ nhàng, vui tươi như bông hoa cài tóc, dải lụa, lông chim v.v... cho đến những thứ có thể gây đau đớn, thương tích cho cô như lược, gai bông hồng, roi da, kéo, chai rượu, dao mổ và cả một cây súng đã lên nòng. Khán giả tùy nghi sử dụng 72 thứ đó lên người cô.

“Ban đầu,” Abramovic bảo, “khán giả đã rất nhẹ nhàng, có phần nhút nhát, nhưng chiều hướng bạo lực càng ngày càng nhanh chóng. Kinh nghiệm mà tôi học được là... nếu như bạn để mặc sự quyết định cho công chúng, họ có thể giết chết bạn... Tôi cảm thấy bị xúc phạm: Họ dùng kéo cắt phăng quần áo của tôi, ghim gai hoa hồng vào bụng tôi, nhục mạ tôi, một người đã chĩa súng vào đầu tôi, và một người đã lấy nó đi.”

Tác phẩm đã tạo nên một bầu không khí tràn ngập sự hung hãn, đáng sợ.

“Sau đúng 6 tiếng, như kế hoạch, tôi đứng dậy và bắt đầu đi về phía đám đông. Mọi người đã bỏ chạy, bỏ chạy khỏi một cuộc đối đầu thật sự (với tôi).”

Họ được quyền “chọn” cách đối xử với người đàn bà này, và họ đã chọn những cách vô nhân đạo để hạ nhục cô ấy. Họ biết cô ấy sẽ không chống cự, họ cũng biết rằng dao, gai sẽ làm cô ấy đau. Và họ VẪN CHỌN những cách tàn bạo ấy.

Tác phẩm đã hé lộ những điều khủng khiếp về cái gọi là “lòng người”: con người sẽ DỄ DÀNG hãm hại nhau đến mức nào khi họ có cơ hội. Tác phẩm/biểu diễn này cũng cho thấy: Rất dễ dàng để hạ nhục một con người không dám đứng lên chống lại.


Bác và cháu

image
Thằng cu cầm cờ chắc chắn sẽ là cháu ngoan của ông mặc đồ rất mốt kia, và nếu được “bồi dưỡng tốt” thì nhất định nó sẽ trở thành lãnh đạo.

image

Những điều vui về truyện Tây Du Ký

Sau mỗi tập film, khi Tôn Ngộ Không chuẩn bị giơ gậy giết yêu quái thì luôn có 1 vị Phật nào đó xuống nói là: “thú cưỡi của người này”, “Cháu của người kia”, “Con của người nọ” v.v.. Ý nghĩa: “mấy đứa làm chuyện ác toàn là con ông cháu cha”.

image
Những bình luận dưới đây có thể làm bạn “sốc” và có khi cảm thấy niềm tin về tôn giáo bị xúc phạm, nhưng thật ra người bình không có ý định làm bạn tổn thương đâu mà họ chỉ muốn hài hước hóa câu chuyện thôi, và ngẫm cho cùng thì chúng vẫn có lý.

- Trên đường đi thỉnh kinh tất cả các rắc rối đều do cái “ngu” của Đường Tăng mà ra. Ý nghĩa: Mấy thằng ngu lúc nào cũng làm sếp.

- Bát Giới xu nịnh nhưng lúc nào cũng được ăn no, ngủ kỹ. Ý nghĩa: Mấy thằng nịnh thường được sung sướng.

- Sa Tăng thật thà và lúc nào cũng bưng bê khuân vác, bao nhiêu việc nặng đều làm hết. Ý nghĩa: Thật thà thường thua thiệt.

- Tôn Ngộ Không: tài giỏi xuất chúng và bị Đường Tăng cho đeo 1 cái vòng kim cô, nhưng lúc nào cũng là thằng đầu tiên phải xông vào hang cọp cứu “sếp”. Ý nghĩa: Người tài luôn bị sếp kìm hãm (vòng kim cô), không có cơ hội phát huy tài năng và gặp chuyện gì nguy hiểm thì cũng là thằng chịu đòn trước tiên.

- Khi lấy kinh cũng vẫn phải đút lót mới lấy được kinh thật. Ý nghĩa là cái gì mà không có tiền thì đều không làm được.

Gieo và gặt

image

Cà phê Cộng

image 
Một yếu tố quan trọng để làm một quán cà phê trở nên được nổi tiếng, được nhiều người quan tâm, và đắt khách, là nó phải có điều gì đặc biệt ở cách trang trí và tinh thần mà nó chia sẻ với khách hàng. Nhưng chuyện không hề đơn giản như vậy ở một đất nước CS.

image
Ngày 29/8, báo Đất Việt đưa tin về hình ảnh tại quán cafe Cộng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) như sau: “… gây phản cảm khi chế khẩu hiệu cách mạng, sách Lênin toàn tập để buôn bán. Cụ thể, chủ quán đã chế biển hiệu đè lên lá cờ và sao vàng. Bên trong quán, hình cờ và nhiều câu nổi tiếng của các vị lãnh tụ còn bị chế thành những câu hài hước. Không những thế, những hình ảnh biểu trưng cho một thời hoa lửa cũng được treo lên tường với lời chú thích tự chế để làm vật trang trí bán hàng. Chủ quán còn chế sách Lênin toàn tập thành bảng danh mục sản phẩm của quán khiến cho nhiều người cảm thấy mất đi sự tôn trọng. Được biết, quán cafe Cộng do nữ ca sĩ Linh Dung - người từng nổi tiếng với bài hát “Vì một thế giới ngày mai” trong kỳ đại hội Sea Games 22 làm người đại diện.”

Và đại diện chính quyền lên tiếng: “Quan điểm của Sở là phải được xử lý quyết liệt, vì vấn đề này còn liên quan tới cả vấn đề an ninh và chính trị nên phải báo cáo kiến nghị thành phố xử lý.”

image
Những người quan tâm đang chờ xem quán cà phê này sẽ bị xử lý như thế nào. Thế nào đi nữa, qua vụ này bạn biết được 2 điều:

1/ Chủ nghĩa CS và các vị thánh đã không còn linh hiển đối với thế hệ trẻ VN.

2/ Tình trạng tự do, dân chủ, và nhân quyền hiện nay như thế nào.
Daniel Văn

Sep 05, 2013
image
Mấy ngày nay, ca sĩ Linh Dung đột nhiên "nổi tiếng" vì quán cafe Cộng của cô. Chính xác là cách bài trí của cô làm ai đến đây cũng thích thú, được xả xì - trét dư luận "bức xúc". image. Cafe Cộng của ca sĩ Linh Dung nằm ở ...

Sep 29, 2013

Chuyến thăm viếng chính thức nước Pháp của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất ư là khôi hài đối với giới trí thức của Pháp. Ông đã hoàn toàn lầm lũi. Còn đối với giới truyền thông Pháp, không có một tờ báo nào đề cập ...image

Sep 20, 2013
image
Ông Sang cho biết nhà cầm quyền CSVN đã cố gắng để cải cách hệ thống chính trị, tuyên nhiên ông này cũng phải đối mặt với những câu hỏi về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, trong đó nổi bật vấn đề bỏ tù ...

image

Câu chuyện của 'Nàng lọ lem Phố Wall'
Buôn bán chuột ở miền Tây
Phản ảnh của quá khứ
Chương trình 'bảo hiểm y tế vừa túi tiền' đi vào h...
Những kỳ quan trên thế giới ít người biết đến
Việt Nam trong danh sách đàn áp tự do internet nhấ...
Hoa Kỳ 'sẽ không bỏ qua nhân quyền'
Xin đừng khóc thương tôi Sudan
Thêm một trò bịp: Mỹ phẩm Stem Cells
Một nhà khoa học tận tụy với sức khỏe của nhân loạ...
Chó bạn ta
Ai là người khiến chính phủ Mỹ đóng cửa?
Cầm cành thiên tuế đi dự phiên tòa xử Lê Quốc Quân...
192 ví tiền và phép thử về lòng trung thực
Còn đây chút lương tâm con người!
Con tôi đi nhận xác “Chồng”!
Săn tình ở Trung Quốc
Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa một phần
Triết lý củ khoai
Người Nga "túng làm liều" với MiG-35?
Chuyện một bài ca dao cổ
Học trò lớp 7 tính hộ NASA về ngày tận thế 13/4/20...
Vợ xấu
Ăn gì cũng có thể chết !!
9 cách đối phó lại bà vợ hay cằn nhằn
Bỏ quốc tịch Mỹ
Bảo vệ trái tim quý bà
Phim "Cho Đi" Làm hằng triệu người chảy nước mắt (...
Video chế giễu Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm n...
Chuyện hai người quét rác
Du khách Trung Quốc đang là "sự bực bội" ở nhiều q...
Hình ảnh về mậu-dịch thời bao-cấp
Internet và cách mạng
Lấy vợ Mỹ
Mật ong
Pedophile priests:Ấu dâm không phải tội riêng Công...
Tạm biệt, Philipp Roesler
Syria: Đối đầu Mỹ Nga
Mì ăn liền
Tỉa hành tây thành hoa
Hiểu sai về hạn định thời gian
Ý nghĩa của Diễn đàn Xã hội Dân sự
Một vụ án Y khoa
Hai mẹ con Mùi và Phả
Bầu cử Đức: bà Merkel chiến thắng
Để giết một người Mỹ!
Bà Trần Thị Hài mãn hạn tù
Phụ nữ miền Tây kiếm tiền
Học sinh cắt cổ thầy giáo & Vụ “giết người vì danh...
Du thuyền năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dân oan thành kẻ sát nhân
Truyền thông và cách mạng
Thiếu Lâm thua đau đớn trên đất Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.