Trong
phần này, tôi chưa nói đến những mưu kế cùng sản phẩm độc hại của Trung Quốc ồ
ạt tung vào thị trường VN trong thời gian vừa qua, không từ một thủ đoạn nào họ
không dám làm. Đó chính là một cuộc xâm lăng, từ việc dùng tàu sắt đâm thẳng
vào tàu đánh cá của ngư dân đến việc xuất sang VN những thứ đồ chơi của trẻ em
nhiễm độc gây ung thư Phải một bài dài mới phân tích hết được thủ đoạn
ngày càng tàn độc của "người bạn láng giềng bốn không tốt, 16 chữ đen
sì" này, chúng ta sẽ bàn đến vào một bài khác.
Ở
đây tôi chỉ nói đến những thủ đoạn của chính đồng bào chúng ta hạ độc người dân
VN mình.
Các
cụ ta đã dạy "thượng bất chính hạ tắc loạn", nôm na là
người trên không liêm chính thì người dưới tất phải loạn. Loạn ở đây có nghĩa
là loạn về đạo đức, về nhân cách. Cho nên những con buôn bất lương ở VN ngày
càng nhiều cũng vì thế. Tôi không dám nói tất cả con buôn đều như vậy, nhưng sự
thật là ngày càng nhiều người buôn bán có muốn lương thiện cũng không được, bởi
lương thiện lấy tiền đâu "bôi trơn", lấy gì "cống
nộp" cho các quan hàng tháng chỉ để kiếm một chỗ ngồi, chỉ mong được
yên thân, chưa nói đến chuyện được buôn gian bán lận. Vả lại nhà anh hàng xóm
bỗng chốc xây lên bốn năm tầng, con đi xe hơi, du học Mỹ, Úc, Canada, thế mà
nhà mình cứ cái xe gắn máy cà tàng đi miết, không đủ tiền đóng học phí cho con.
Và hàng trăm thứ xa hoa khác xung quanh quyến rũ mời gọi. Tất cả những thứ đó
bào mòn sự lương thiện của con người. Một người buôn gian bán lận rồi mười
người, hai mươi người không hoặc chưa bị trừng phạt, nên cấp số cứ nhân lên
thành một xã hội loạn. Người ta thản nhiên dùng mọi cách để kiếm tiền, không từ
một thủ đoạn gian manh nào không làm, dù làm để hại ngay bà con anh em mình.
Một phần cũng do anh bạn láng giềng làm cho hư thân mất nết, chỉ cho chúng ta
cách giết lẫn nhau mộc cách "ngọt ngào".
Ăn
gì cũng có thể chết !!
Tô
bún rêu cua vàng lườm này không do gạch cua mà do phẩm màu công nghiệp dùng cho
sơn, dầu đánh bàn ghế giá 50.000 đồng/kg. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là
cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua.
Đây là điều hết sức nguy hiểm có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.
Đây là điều hết sức nguy hiểm có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.
Như thế người Sài Gòn và các tỉnh thành cũng "được thừa hưởng" phở
và bún chả chẳng khác gì dân Hà Nội. Mời bạn xem qua cách chế biến món ăn của
thời đại ngày nay.
Nước
phở chế biến từ thịt ôi thiu
Nhập viện vì bị ngộ độc
Khi
ăn những bát phở thởm ngon, ít người biết rằng nhiều quán phở, quán bún tại Hà
Nội chỉ cần bỏ ra 50.000 là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép
các loại thịt ôi thiu làm ruốc.
Nước
phở loại này được lấy từ nước luộc các loại thịt ôi, thối được chế làm ruốc.
Các loại thịt ôi, thối được đưa vào luộc, rồi ép để lấy bã làm ruốc, các loại
nước ép luộc thịt, nước ép thịt, thậm chí là loại nước rửa chảo xào thịt được
tận dụng đế bán làm nước phở.
Cuối
mỗi ngày, các loại thịt nhập về chế biến, hầu hết là các loại thịt ế, ôi thiu
tại các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội, rồi thịt lợn xề, lợn bột, lợn ốm, lợn chết được
mang về, luộc lên là có các loại thịt trắng muốt, làm ruốc trông rất bắt mắt.
Loại nước luộc chỉ cần để lắng, gạn ra là có thể bán cho các cửa hàng phở ngon
lành.
Thậm chí, những hôm khách đông tiệm bán phở còn không có hàng để bán, họ
phải pha với đường hóa học, thêm gia vị để tạo mùi vị.
Nước
rửa chảo cũng có thể làm nước phở
Bún
chả vàng thơm nhờ tẩm hóa chất
Tại
khu vực quầy hương liệu trong chợ Đồng Xuân, Hà Nội có thể dễ dàng để mua được
loại hương liệu mà các hàng bún chả thường dùng để để tạo mùi, tạo màu cho món
chả nướng giúp chả có màu đẹp và thơm ngon, cuốn hút. (Ở Sài Gòn và tỉnh
lân cận có thể tìm mua các loại hóa chất này ở chợ Kim Biên)
Để
làm món nướng như vịt nướng, thịt nướng các hàng quán không thể thiếu 2 loại
phụ gia đó là một lọ hỗn hợp như dạng sa tế và một gói bột màu trắng. Những lọ
phụ gia như thế chi chít chữ Trung Quốc, không có lấy một dòng phụ đề nào bằng
tiếng Anh hay tiếng Việt, chất bột trắng được đựng trong túi nilon, không nhãn
mác. Mỗi lọ có thể dùng cho 30kg thịt. Chỉ cần ướp qua thịt trước khi nướng là
chả có màu vàng ngon, thay vì màu trắng nhờ nhờ. Hầu hết các quán bún chả đều
phải dùng đến loại này vì thịt họ dùng để làm chả toàn là thịt ế, thịt ôi từ
hôm trước hoặc thịt lợn bệnh và chất này sẽ loại bỏ hết mùi ôi, thiu của thịt.
Chưa
hết, còn vô số nhửng tin tức "lặt vặt" cũng kinh hoàng
không kém như:
-
Nem chua Thanh Hóa làm từ bì heo bẩn; biến thịt thối thành thịt tươi; heo bệnh
thành thịt quay; thịt thối thành lạp xưởng; trứng bẩn trứng thối tràn ngập các
chợ.
Ngay
cả những loại trái cây hàng ngày người dân thường dùng cũng bị tẩm độc.
Đu
đủ tẩm hóa chất Trung Quốc chín nhanh rất đẹp
Dùng
hóa chất Trung Quốc làm đu đủ chín vàng đều, ruột đỏ rất bắt mắt.
Đu
đủ sau khi hái xuống, được nhỏ một chút dung dịch của Trung Quốc vào phần
cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt đánh lừa hầu hết mọi
gia đình bình dân VN.
Loại
thuốc có khả năng "phù phép" này có giá bán 5.000đồng/1 lọ 5ml.
Trên bao bì ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất và chỉ có vài
dòng chữ tiếng Trung Quốc. Tìm mua loại hóa chất này rất khó, chỉ những chủ
buôn hoa quả lớn hoặc dựa vào mối quen mới mua được. Loại hóa chất Trung Quốc
này ban đầu các chủ buôn dùng cho chuối, nhưng giờ được sử dụng cho cả đu đủ.
Những
chủ buôn sau khi thu mua đu đủ về sẽ dùng hóa chất nhỏ trực tiếp lên phần cuống
của quả, việc nhỏ phải hết sức tỉ mỉ, nếu không đúng phần cuống thì quả
sẽ héo quắt hoặc thối nhũn. Đu đủ sẽ chín 1 ngày sau khi dùng hóa chất nên sau
khi được nhỏ thuốc, đu đủ được bọc báo và đặt vào trong thùng xốp dán kín băng
dính rồi chở đi tiêu thụ. Chuối cũng được "chế biến" tương
tự nên trái nào cũng chín mọng, vàng ươm.
Dừa tẩy trắng độc hại
Dừa
được tẩy trắng bằng hóa chất
Hóa
chất tẩy trắng dừa có thể là một loại axít gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được
dùng với liều lượng phù hợp. Nếu sử dụng vô tội vạ sẽ rất nguy hiểm cho người
tiêu dùng.
Chị
Tiên, chủ một vựa dừa, cho biết chỉ cần ra chợ Kim Biên, ghé vào bất cứ tiệm
hóa chất nào hỏi mua chất tẩy trắng dừa sẽ được giới thiệu 2 loại bột màu
trắng, không bao bì, nhãn mác với giá bán khoảng 125.000 đồng/kg. Mỗi thùng
nước khoảng 20 lít pha trộn với 6 muỗng bột (3 muỗng loại này, 3 muỗng
loại kia) rồi ngâm dừa vào, chờ nước thấm hết vào là xong.
Một
bác sĩ chuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết hóa chất tẩy trắng dừa có
thể là một loại axít gốc phốt pho cộng với lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều
lượng phù hợp, có kiểm soát. "Sử dụng chất tẩy trắng vô tội vạ rất
nguy hiểm cho người tiêu dùng. Chỉ cần thường xuyên chạm tay vào lớp vỏ bên
ngoài cũng đã có hại rồi, nói gì đến việc hóa chất đó thấm vào ruột và nước
dừa. Dùng hóa chất này rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đường tiêu hóa, hô
hấp, nếu tích trữ trong người nhiều và lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý khó
lường".
Rượu
pha bằng .. thuốc sâu và phân lân bán khắp Hà Nội
Tại
hầu hết các quán cơm bình dân, quán nhậu trên địa bàn các quận Long Biên, Cầu
Giấy, Thanh Trì, Hoàng Mai, Từ Liêm (Hà Nội) .. rượu độc sau khi được
đưa về sẽ được giới thiệu là "rượu quê cực êm, cực phê", bày
bán tràn lan giá 20 - 30 ngàn đồng/lít.
Khi
tìm hiểu từmột số nhân viên chuyên chở rượu, chất mà người phụ nữ trên dùng để
pha với rượu là .. thuốc sâu và phân lân. Vậy là rượu cồn đã độc, lại càng"phê" thêm
vì thuốc trừ sâu và phân bón. Theo một nhân viên, mỗi ngày quán này tiêu thụ
hết khoảng bốn thùng phuy rượu độc.
Do
uống phải rượu độc, không ít "đệ tử Lưu Linh" đã hôn mê bất
tỉnh nhập viện, thậm chí phải vào bệnh viện tâm thần điều trị. Theo thống kê từ
bệnh viện tâm thần Hà Nội, mỗi tháng có ít nhất 40 người loạn thần nhập viện.
Người điều trị nhanh nhất cũng mất 2 tháng, nhiều người phải nằm viện điều trị
cả năm. Nguyên nhân lớn do các bệnh nhân uống quá nhiều rượu độc.
Chơi cũng chết
Phao bơi trẻ em Trung Quốc
nhiễm chất độc
Đồ
chơi Trung Quốc đang tràn ngập thị trường VN bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc rực rỡ
và trên hết là giá rẻ. Những loại đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ nhỏ , khi sản
xuất thường không thể thiếu phthalates - chất được dùng làm phụ gia tăng độ dẻo
cho nhựa. Theo Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm,
Đại học Bách khoa Hà Nội - nếu chất phthalates theo đường tiêu hóa vào cơ thể
sẽ làm rối loạn hoạt động của các tuyến nội tiết như: Bé gái bị dậy thì sớm,
còn nam thì cơ quan sinh dục bị teo lại .. Đặc biệt, nếu trẻ ngậm đồ nhựa trong
miệng, phthalatses nhanh chóng hòa tan trong nước bọt và chất này sẽ trực tiếp
đi vào cơ thể.
Ngoài
ra, theo một số kết quả giám định gần đây của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng
và Viện Công nghệ hóa học kiểm tra, hầu hết đồ chơi bằng nhựa của Trung Quốc
như: Súng gươm, lựu đạn, kể cả lồng đèn .. đều sản xuất bằng các loại nhựa tái
chế, trong đó có chứa chất cadimi (Cd) cao gấp nhiều lần mức cho phép. Đây là
một trong ba kim loại độc hại đối với cơ thể con người, có thể gây ung thư
tuyến tiền liệt, ung thư phổi, dị tật thai nhi ..
Không liều thì .. sang Tây mà sống
Thưa
bạn đọc, tôi không kể hết những đồ ăn thức uống có pha "hóa chất độc
hại" hiện nay đang có mặt ở hầu hết các tiệm ăn, quán nước khắp các
tỉnh thành cho đến quận huyện tại VN. Toàn là những thứ bà con mình hại nhau.
Kể nhiều quá e rằng có nhiều vị về VN phải mang sẵn các thứ đồ hộp từ nước
ngoài về. Chắc có vị thắc mắc tại sao dân VN vẫn ăn mà không chết? Xin thưa là
chết nhiều rồi nhưng chết vì các loại bệnh lâu ngày tích tụ lại nên không thể
kết luận là tại đồ ăn. Chất độc âm thầm tàn phá cơ thể sinh ra đủ loại bệnh. Vì
thế, bệnh viện ở VN lúc nào cũng đầy ắp, phải nằm 3-4 người 1 giường và nằm cả
dưới gầm giường là chuyện tất nhiên.
Vả
lại là dân VN sống ở thời này là phải liều mới sống được. Không liều thì ..
sang Tây mà sống!
Văn
Quang
Mar
21, 2013
Vài
năm gần đây, ngoài phụ gia, còn có nhiều loại hóa chất độc hại được cho vào cà
phê. Không chỉ dùng chất độn, có loại "cà phê" hoàn toàn sử dụng đậu
nành trộn với hóa chất không rõ nguồn gốc, như đã bị phanh phui ...
Jun
20, 2011
SAIGON
(VB) -- Vào tháng 5/2011, qua các cuộc kiểm tra độc lập của mình, tổ chức bảo
vệ môi trường quốc tế Hòa Bình Xanh (Greenpeace) thông báo đã phát hiện khoảng
70% mẫu đồ chơi trẻ em được lấy mẫu tại Thượng ...
Oct
28, 2012
Vừa
qua, theo tin của 24h.com, nhiều bác sĩ đều đồng tình là khó phân biệt thuốc
Đông y thật hay giả và những loại thuốc càng đắt, càng dễ làm giả. Mới đây,
thông tin càng khiến người dân bị sốc là tại chính một số bệnh ...
Sep
24, 2013
Nguy
cơ nhiễm chất độc hại. Một trong những mối quan tâm lớn với mì ăn liền là nó có
thể sinh ra dầu hoặc mỡ biến tính nếu không được quản lý đúng cách trong quá
trình sản xuất. Đây là điều có thể xảy ra nếu dầu nấu mì ...
Jul
01, 2013
Ngày
16/6, tờ South China Morning Post đăng tải thông tin từ Đài Truyền hình Trung
ương Trung Quốc (CCTV) cho biết có 30 cơ sở sản xuất trứng vịt bắc thảo bằng
hóa chất độc hại trên địa bàn huyện Nam Xương thuộc tỉnh ...
May
05, 2011
Tuy
nhiên điều quan trọng mà người xử dụng trà không được biết là phản ứng của nó
ra sao, khi dùng lâu ngày thì có gây phản ứng độc hại gì không ? Theo quan niệm
thông thường của dân chúng thì chỉ là trà mà thôi thì ...
Jul
27, 2012
Thứ
nước tẩy rửa này còn độc hại hơn cả các chất dơ dính trên các dụng cụ ăn uống.
Nhưng anh T, một người vừa là chủ vừa là người giao hàng nước rửa chén giá rẻ
nói: “Hóa chất Trung Quốc rẻ thì dù có độc hại thì đã ...
Nov
02, 2012
Các
loại thực phẩm và các thức ăn uống ở Việt Nam ngày nay đều pha chế các loại
hóa chất độc hại giết người. Những giai đoạn chế biến các món ăn gọi là bắt mồi
cho dân nhậu, chế biến các chân gà, chân bò, gân bò ...
Jul
11, 2011
Bởi
sự độc hại của chất này, chúng ta đã biết thế giới đã công bố những nghiên cứu,
gần đây nhất, tháng 3/2011, ở VN đã có 1 cuộc hội thảo về phụ gia phẩm màu thực
phẩm, thì việc này đã được công khai hóa. Một câu hỏi ...
Jul
22, 2012
Mai
Thanh Truyết: “Từ bao lâu nay chúng ta đã nghe nói nhiều đến sự độc hại trong
các loại thực phẩm chế biến từ Trung Quốc, từ Việt Nam, nhưng chỉ 'nghe nói' mà
không có dẫn chứng cụ thể; do đó hôm nay tôi muốn chia ...
Mar
01, 2013
Ông
Từ Minh Thiện nói: "Nếu đưa ra ngoại thành mà vẫn mua bán hóa chất công
nghiệp, thực phẩm độc hại như hiện nay thì chẳng có hiệu quả gì?". Vì vậy,
câu trả lời còn bỏ ngõ. image. Trở lại vụ cháy nổ xảy ra mấy ngày ...
Feb
27, 2013
Để
bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta, nên in ra những hình ảnh này, đem đến các
chợ yêu cầu chủ chợ không nên bán nhựng thứ độc hại này. Nếu không, chúng ta
cần thu thập hình ảnh chứng cớ gởi lên văn phòng FDA ...
Jan
09, 2013
... tra
của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 8-1 tiết lộ thông tin gấy
sốc về vi cá mập bán tại các nhà hàng ở Bắc Kinh, Quảng Đông, Chiết Giang và
Phúc Kiến: Hầu hết đều được làm từ hóa chất độc hại!
Aug
07, 2012
NHA
TRANG_NV - Vụ hai nữ du khách một quốc tịch Mỹ và một quốc tịch Canada chết bí
ẩn tại thành phố Nha Trang hôm 30 tháng 7 và 2 tháng 8, tiếp tục được báo Tuổi
Trẻ Sài Gòn tìm hiểu nguyên nhân.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.