Saturday, June 9, 2018

Đầu bếp ăn bún chả với Obama tại Hà Nội tự tử

https://baomai.blogspot.com/

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người ăn bún chả với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Hà Nội năm 2016, qua đời hôm 8/6/2018 do tự tử, hãng tin CNN cho biết.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 8/6 viết trên Twitter: “Ngồi ghế nhựa, ăn bún giá rẻ nhưng ngon, uống bia Hà Nội là những điều tôi nhớ về Tony. Anh ấy dạy cho tôi biết về ẩm thực – và quan trọng hơn, ẩm thực kết nối chúng ta với nhau. Giúp chúng ta gần gũi với những điều mới lạ. Chúng tôi nhớ anh.”

https://baomai.blogspot.com/
Tổng thống Barack Obama ăn bún chả Hà Nội cùng đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình Hoa Kỳ Anthony Bourdain. Ảnh chụp màn hình trang Instagram Anthony Bourdain.


Đầu bếp nổi tiếng trên kênh ẩm thực – du lịch của đài CNN qua đời ở tuổi 61. Hôm thứ Sáu 8/6, CNN xác nhận ông Bourdain đã chết và cho biết nguyên nhân là do tự sát. "Đó là nỗi đau đớn đến quá bất ngờ, ông Anthony Bourdain, một người bạn, một người đồng nghiệp của chúng đã ra đi,” CNN cho biết trong một tuyên bố.

https://baomai.blogspot.com/
“Low plastic stool, cheap but delicious noodles, cold Hanoi beer.” This is how I’ll remember Tony. He taught us about food — but more importantly, about its ability to bring us together. To make us a little less afraid of the unknown. We’ll miss him.

​Chủ tịch CNN Jeff Zucker cho biết trong một email cho nhân viên: “Tony là một tài năng đặc biệt.”

Sáng ngày 8/6/2018, đầu bếp Eric Ripert, một người bạn thân của ông Bourdain, đến phòng khách sạn tại Pháp gọi ông nhưng ông không phản hồi.

Trang Business Insider cho hay khi phát hiện ông Bourdain đã chết trong tư thế treo cổ.
https://baomai.blogspot.com/
Ông Anthony Bourdain và TT Barack Obama

Vào tháng 5/2016, ông Anthony Bourdain và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ăn tối tại nhà hàng Bún chả Hương Liên gần khu phố cổ ở Hà Nội.

Bữa ăn tối nổi bật của ông Obama và ông Bourdain đã thu hút một đám đông người dân thủ đô.

https://baomai.blogspot.com/

Sau đó, cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ và Anthony Bourdain được phát trong chương trình du lịch và ẩm thực “Parts Unknown” của ông Bourdain trên đài CNN.

https://baomai.blogspot.com/

Ông Bourdain đã đến Việt Nam nhiều lần và vào năm 2004, lần đầu tiên đầu bếp này được thưởng thức món bún chả, để sau đó ông giới thiệu món ăn này cho Tổng thống Obama, theo Zing.vn.

Phát biểu trên CNTraveler vào năm 2014, ông Bourdain nhận xét: “Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh có rất nhiều món ngon, hút tôi vào và không bao giờ thả ra."

https://baomai.blogspot.com/

Trước đây, ông Anthony Bourdain đã tới Việt Nam để ghi hình chương trình ẩm thực A Cook's Tour chiếu trên kênh Food Chanel những năm 2001-2003, sau đó là chương trình Anthony Bourdain No Reservations trên kênh Travel Chanel những năm 2010-2011, và sau đó chuyển sang CNN làm chương trình Parts Unknown.

https://baomai.blogspot.com/

Ông Trump chơi cờ
Nhập cảnh vào Mỹ bị phạt tiền hoặc đi tù vì không ...
Một năm tồi tệ cho nhân quyền Việt Nam
Hành trình vẽ bản đồ dưới đáy biển
VN đang có nợ công mà vẫn bỏ tiền vào đặc khu
Vì sao Sri Lanka nợ TC ngập đầu ngập cổ?
Cách giải say rượu của New Orleans
Cách Mạng Khỏa Thân Xuống Đường Đòi Nhân Quyền
Một thuộc địa của Trung cộng đang định hình tại Ca...
James Mattis: 'Sẽ còn hậu quả cho Trung cộng'
Những khoảnh khắc khó quên trong các kỳ World Cup
7 tác hại của mì ăn liền
15 tuổi đã tìm ra phương pháp chẩn đoán ung thư
Trump-Kim sẽ gặp nhau ở đảo Sentosa
Nón cối
Đặc khu kinh tế VN như Thượng Hải hay Pattaya?
Cầu nâng hạ nhỏ nhất thế giới
Mỹ điều máy bay B-52 đến gần quần đảo Trường Sa
Việc phá thai và 'tự phá thai' trên thế giới
Nhà máy thuốc phiện tại Sài Gòn 1881

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.