Wednesday, June 13, 2018

Đề xuất tách California thành 3 tiểu bang

https://baomai.blogspot.com/

Cử tri California sẽ có cơ hội bỏ phiếu về đề xuất tách “Tiểu bang Vàng” thành 3 bang riêng biệt trong kỳ tổng tuyển cử vào tháng 11, ABC News dẫn lời các giới chức phụ trách bầu cử cho biết hôm 12/6.

Những người ủng hộ cho sáng kiến mang tên “CAL 3” đã nộp lên 402.468 chữ ký hợp lệ vào hôm thứ Ba, giúp đề xuất này đủ điều kiện để được đưa ra biểu quyết trong ngày tổng tuyển cử ngày 6 tháng 11, theo Văn phòng Tổng thư ký bang California.

https://baomai.blogspot.com/
Với hơn 600.000 chữ ký, CAL 3 đủ điều kiện để được xem xét bỏ phiếu vào tháng 11.

Văn phòng không cho biết chính xác có bao nhiêu chữ ký đã được đệ trình, nhưng những người ủng hộ nói rằng bản kiến nghị đã thu hút hơn 600.000 người trên khắp 58 quận hạt của tiểu bang, trong khi theo yêu cầu, chỉ cần có 365.000 chữ ký là đủ điều kiện để được xem xét bỏ phiếu.

Việc đưa thêm đề xuất để bỏ phiếu chỉ là bước đầu tiên trong một quá trình dài mà rốt cục sẽ đòi hỏi Quốc hội phê chuẩn.

https://baomai.blogspot.com/

Tin cho hay đề xuất do nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper khởi xướng, sẽ chia tách tiểu bang giàu có nhất nước Mỹ thành ba bang mới có số dân tương đương với nhau. Đó là bang Bắc California, California và Nam California, theo đề nghị của sáng kiến CAL 3.

Bắc California sẽ bao gồm các thành phố nằm giữa Bay Area và biên giới với Oregon. Nam California sẽ bắt đầu từ Fresno và bao trùm hầu hết miền Nam. Bang “California” mới sẽ bao gồm Quận Los Angeles và phần lớn miền duyên hải bên dưới Vịnh San Francisco.

https://baomai.blogspot.com/

Văn phòng Tổng thư ký bang California cho biết vào ngày 28/6, Tổng thư ký Alex Padilla sẽ xác nhận sáng kiến này đủ điều kiện để được đưa ra bỏ phiếu vào tháng 11.

Doanh nhân Draper từng đề xuất sáng kiến tương tự vào năm 2012 và 2014, nhưng tất cả nỗ lực của ông đều thất bại sau khi các giới chức phụ trách bầu cử nói nhiều chữ ký thu thập được không hợp lệ.

https://baomai.blogspot.com/

Ông Draper cho rằng CAL 3 sẽ “tạo ra một tương lai tươi sáng hơn” cho người dân California, và việc chia tách sẽ tạo ra ba chính phủ riêng biệt, giúp thúc đẩy nền giáo dục, cơ sở hạ tầng và giảm thuế. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng đề xuất có thể sẽ gây hại nhiều hơn là mang lại những điều tốt lành.

https://baomai.blogspot.com/

Một người bị công an Việt Nam truy nã đã đến Mỹ an...
Luật An ninh mạng 3 xâm phạm và 5 tác hại
Vì sao và sẽ ra sao: “Cấm lên mạng thì ta xuống đư...
Giải mã chữ ký của lãnh đạo Mỹ - Triều
10 tháng Sáu, ngày ‘Toàn quốc xuống đường’
Việt Nam_ Biểu tình và bắt bớ
Rể và Con gái Trump lợi tức 82 triệu đô một năm
Toàn văn thỏa thuận Trump-Kim vừa ký kết
TT Trump nói: Kim Jong Un 'yêu nước, thương dân'
5 điều cần biết khi bạn lên mạng bị chặn
Luật an ninh mạng_ bước lùi lớn cho VN
Trump nói chiến tranh Triều Tiên sớm kết thúc
Đây mới thật sự là ngày “thống nhất đất nước”
Trump nói sẽ mời Kim đến Nhà Trắng
Trump-Kim bắt tay làm nên lịch sử
Nếu buộc phải bắn, hãy chĩa súng lên trời!
Suy ngẫm về biểu tình ở Việt Nam: Đâu là gốc?
Dân Việt thề quyết không nô Tàu
Có cần chờ đến 2020?
Bình Thuận _ Nha Trang nổi dậy chống luật đặc khu

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.