Wednesday, June 13, 2018

Một người bị công an Việt Nam truy nã đã đến Mỹ an toàn

https://baomai.blogspot.com/ 
Cựu tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn bị truy nã

Blogger Lê Văn Sơn: ‘sẽ tiếp tục con đường tranh đấu cho quê nhà’

Sau hai tháng bị công an Việt Nam truy nã, cựu tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn đã tìm cách thoát khỏi Việt Nam và đến Hoa Kỳ an toàn.

Nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền 33 tuổi nói với VOA rằng ông đã sang Thái Lan ẩn náu trước khi được các tổ chức quốc tế hỗ trợ và đưa sang Hoa Kỳ bằng đường hàng không vào ngày 7/6.

https://baomai.blogspot.com/

Cựu tù nhân lương tâm blogger Lê Văn Sơn, người đang bị chính quyền Việt Nam truy nã vì không chấp hành lệnh quản chế trong vụ án 14 thanh niên Công giáo năm 2011, đã đến thành phố Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ, vào tối ngày 7/6, blogger này cho biết.

“Tôi đã tới sân bay Portland, bang Oregon. Tôi xin cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm và cổ vũ tôi trong mọi trường hợp.”

https://baomai.blogspot.com/

Viết trên Facebook hôm 13/6, Lê Văn Sơn nói: “Đúng vừa tròn 2 tháng kể từ ngày công an cộng sản Việt Nam truy nã tôi trong phạm vi toàn quốc thì hiện tại tôi đã được an toàn và bình yên trên đất nước Mỹ.”

Blogger này viết: “Tôi ghi nhớ và đánh giá cao các tổ chức và cá nhân giúp đỡ tôi như Cao ủy Tị Nạn Liên Hợp Quốc ( UNHCR ), Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Tổ Chức IOM…đã hết lòng giúp đỡ tôi đến đất nước Mỹ.”

Blogger Lê Văn Sơn nói với VOA rằng ông sẽ tiếp tục con đường tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam:

“Tôi vẫn cứ tiếp tục đóng góp sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước, vẫn tiếp tục lên tiếng và đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền, và lên án Trung cộng xâm lược.”

https://baomai.blogspot.com/

Theo trang web của công an Thanh Hóa, Lê Văn Sơn đã vắng mặt tại địa phương từ tháng 10/2015 và vì không chấp hành án quản chế nên bị khởi tố và truy nã.

https://baomai.blogspot.com/

Lê Văn Sơn là một blogger và là nhà hoạt động tranh đấu cho dân chủ, tự do tôn giáo, ông lần đầu bị bắt vào ngày 03/8/2011. Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2013, chính quyền Việt Nam đã xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin lành về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, và kết án Lê Văn Sơn 13 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Sau đó, tại một phiên tòa phúc thẩm, bản án của Lê Văn Sơn được giảm xuống còn 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương.

BM

Blogger Paulus Lê Văn Sơn được đề cử Giải Công dân mạng Thế giới

BM

Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF có trụ sở tại Pháp đề cử blogger Paulus Lê Văn Sơn hiện đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ là một trong số 6 ứng cử viên cho Giải Công dân mạng Thế giới năm nay. 
https://baomai.blogspot.com/2012/03/blogger-paulus-le-van-son-uoc-e-cu-giai.html

https://baomai.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.