Saturday, June 23, 2018

Chứng khoán "bốc hơi" 514 tỷ USD vì căng thẳng thương mại với Mỹ

https://baomai.blogspot.com/ 
Căng thẳng thương mại không có dấu hiệu hạ nhiệt giữa Mỹ và Trung cộng khiến thị trường chứng khoán Trung cộng tuần qua lao dốc.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 19% so với hồi tháng 1. Chốt phiên hôm nay 22/6, chỉ số này phục hồi 0,5%, đạt 2.889,76 điểm. Tuy nhiên, nếu thị trường giảm điểm trở lại, đây có thể là đợt giảm điểm mạnh đầu tiên của thị trường chứng khoán Trung cộng kể từ năm 2015.

Trong tuần này, nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển sang bán ròng trên thị trường chứng khoán Trung cộng, trái với xu hướng mua ròng suốt 1 tháng rưỡi qua.

Theo số liệu của báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, trong tuần này, vốn hóa của thị trường chứng khoán Trung cộng "bốc hơi" 514 tỷ USD, tương đương quy mô GDP của Thụy Điển. Chứng khoán Trung cộng rơi vào đà giảm điểm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung cộng.

https://baomai.blogspot.com/

Ngân hàng Jefferies Group (Mỹ) cho rằng thị trường chứng khoán Trung cộng đang chịu tác động tiêu cực cả từ căng thẳng thương mại với Mỹ và việc Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tính từ đầu năm, chỉ số Shanghai Composite giảm 13%, mức giảm mạnh nhất trong số các chỉ số chứng khoán của các thị trường lớn.
Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 10% đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung cộng. Trước đó, hôm 15/6, Tổng thống Trump cho biết, ông quyết định thông qua kế hoạch áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa Trung cộng.Minh Phương

***

Chứng khoán Trung cộng sập sàn vì chiến tranh thương mại với Mỹ

https://baomai.blogspot.com/ 

Thị trường Trung cộng ngay lập tức lao dốc khi thị trường mở cửa ở châu Á hôm nay (19/6), sau khi căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington leo thang, theo Business Insider.

Chỉ số chuẩn của Shanghai Composite đã giảm hơn 2%, xuống dưới mốc 3.000 điểm. Mức thấp nhất cho chỉ số điểm chuẩn của Trung cộng kể từ tháng 8/2016.

https://baomai.blogspot.com/ 
Chỉ số chuẩn của Shanghai Composite đã giảm hơn 2%, xuống dưới mốc 3.000 điểm.

Thị trường châu Á nhìn chung đã giảm, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ủy quyền cho Bộ Thương mại xác định 200 tỷ đô la hàng hóa Trung cộng có thể bị áp mức thuế 10%, trừ khi Trung cộng nới lỏng lập trường hiện tại.

Vào khoảng giữa trưa theo giờ Úc, chính quyền Trung cộng đã đáp lại thông báo mới nhất của chính quyền Trump.

Reuters cho biết Bộ Thương mại-Công nghiệp của Trung cộng nói nếu Mỹ công bố danh sách các mức thuế bổ sung, “Trung cộng sẽ phải áp dụng các biện pháp toàn diện để chống trả”.

Bộ này cũng nói rằng những mối đe dọa gần đây của Mỹ “không tuân theo đàm phán và đồng thuận đạt được giữa hai bên như trước đây”, và Trung cộng sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích của mình.

Chứng khoán kỳ hạn Mỹ cũng giảm, với Nasdaq kỳ hạn giảm 1% và các thị trường tương lai của Dow và S&P 500 giảm xuống 0,8%.
Lợi suất trái phiếu cũng giảm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống 2,88%.

Evan Lucas, chiến lược gia thị trường tại Tập đoàn Investsmart, đã chỉ ra thông báo thuế quan vào thứ Sáu 15/6 tuần trước của Mỹ là chất xúc tác cho những căng thẳng mới.

https://baomai.blogspot.com/ 

“Điều xảy ra vào thứ Sáu đã thay đổi trò chơi. Về cơ bản điều đó đã đảo ngược những nỗ lực trước đó của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ để làm cho quá trình thương lượng suôn sẻ”, ông Lucas nói với Business Insider.

Ông Lucas nói Trung cộng giờ đây đã bị ép buộc và “nó không chỉ là những thông báo ăn miếng trả miếng, mà bắt đầu tác động đến cả hai thị trường”.

“Cổ phiếu ở Trung cộng đang giảm mạnh, và quan trọng hơn là S&P tương lai cũng đang bị ảnh hưởng”, ông Lucas nói. Một thời gian ngắn trước đây, thị trường kỳ hạn ở Mỹ giảm giá khoảng 0,9%.

https://baomai.blogspot.com/ 
Chứng khoán tại Hồng Kông đã giảm mạnh.

Trong khi sự leo thang thương mại gần đây là chất xúc tác cho đợt giảm giá mới nhất của chứng khoán Trung cộng, cổ phiếu ở Thượng Hải đã giảm hầu hết trong năm nay khi chính phủ Trung cộng tiếp tục siết chặt hệ thống tài chính.

Tính đến nay, Shanghai Composite đã giảm hơn 16% kể từ đỉnh cao nhất vào cuối tháng 1/2018.

Ở những nơi khác, chỉ số ChiNext – phiên bản Trung cộng của NASDAQ tập trung vào công nghệ ở Mỹ – đang trên đà giảm lần thứ 16 trong 20 phiên giao dịch vừa qua. Chỉ số này đã giảm hơn 8% kể từ đầu năm.

Ilya Spivak, nhà chiến lược cấp cao tại IG Markets, lưu ý căng thẳng thương mại cũng tạo cảm giác rủi ro. Spivak nói với Business Insider: “Hầu hết các cổ phiếu ở Châu Á – Thái Bình Dương đều giảm cùng với Đô la Úc và Kiwi, trong khi đồng Yên có nguy cơ cao hơn rất nhiều”.

https://baomai.blogspot.com/ 

Ngoài ra, chứng khoán tại Hồng Kông đã giảm mạnh, với chỉ số Hang Seng giảm hơn 2% trong giao dịch sớm.Thanh Hiền

https://baomai.blogspot.com/

Chứng khoán "bốc hơi" 514 tỷ USD vì căng thẳng thư...
Bằng chứng bán nước đây! "Một vành đai, một con đư...
Tâm thư của phật tử Rose ở Atlanta
MÔ HÌNH CỦA CUỘC CÁCH MẠNG 2018
Chuyện hoang đường về tội phạm hình sự
Lý do biểu tình: 'Chống TC và mong mỏi dân chủ'
Tại sao lại là Bình Thuận?
Melania Trump mặc áo 'Tôi thực sự không quan tâm, ...
Tương lai của VN trong 50 năm tới sẽ ra sao?
10 món ăn ngon nổi tiếng ở Nga
Những bài tựa đề có chữ "Biểu tình"
Nha Trang_ ‘Phố Tàu’ giữa Việt Nam
Không thể hạ gục được nhân dân!
Trung cộng có thể trả đũa thương mại Mỹ đến đâu?
Cam tâm chịu đựng hay vùng lên...
Cô gái 27 tuổi gốc Việt trở thành triệu phú
TT Trump ký lệnh 'để các thành viên gia đình bên n...
VNIndex: "gu ngơ pê tê bốc"
Biểu tình: "Kẹt Xe là Yêu Nước"
Nổ tại trụ sở công an phường, 1 nữ cán bộ bị thươn...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.