Thursday, May 16, 2024

Các bà mẹ chuẩn bị tinh thần để quyết định cuộc bầu cử năm 2024

 BM

Đó là một câu châm ngôn mà bà Juliana Ormond cảm thấy quả thực chí lý. Bà mẹ ba con sống ở vùng ngoại ô này muốn kêu gọi cộng đồng chú ý đến tầm quan trọng của việc giữ gìn sự trong sáng ngây thơ của trẻ em. Bà cho biết bà mong muốn quay trở lại thời kỳ mà bà cho rằng sự ngây thơ vẫn được xem trọng và bảo vệ, trái với những phức tạp và thách thức trong nền văn hóa hiện tại.


“Cách duy nhất để trả lại sự hồn nhiên là bảo vệ con em chúng ta tránh xa những ai muốn khiến mọi thứ đều xoay quanh nhận dạng giới tính,” bà Ormond nói. “Tôi đang tìm kiếm những ứng cử viên chính trị ủng hộ các chính sách phù hợp với Kinh Thánh.”


Bà cho biết từ khi còn trẻ bà đã thấy nền văn hóa ngày càng trở nên cấp tiến hơn. Từ nhà mình ở vùng ngoại ô Orlando, bà Ormond nói rằng hai người con của bà sinh ra cách nhau 10 tuổi. Cô con gái thứ của bà có trải nghiệm học tập hoàn toàn khác với người chị gái của em.


“Một ngày nọ, con gái thứ của tôi đưa một bạn nữ về nhà sau giờ học,” bà kể. “Cô bạn này tự hào tuyên bố rằng mình là người phi nhị phân. Tôi đã bị đứng hình. Hệ tư tưởng đó không được thúc đẩy vào thời con gái lớn của tôi còn đi học.”


Những bà mẹ như bà Ormond đại diện cho một nhóm dân số đáng kể và là một bộ phận cử tri khá lớn. Các ứng cử viên nhận ra tầm quan trọng của việc thu hút nhóm dân số này để giành được phiếu bầu của họ. Những động lực của các bà mẹ mang tính cá nhân sâu sắc, bắt nguồn từ những thử thách lớn và những nỗi niềm hân hoan thường ngày trong việc làm mẹ. Từ vận động cấp cơ sở đến các chiến dịch vận động chính trị cấp cao, các bà mẹ sử dụng quan điểm và kinh nghiệm của mình để ủng hộ cho sự thay đổi trong một loạt các vấn đề từ phá thai, chăm sóc sức khỏe, và giáo dục cho đến môi trường và công lý xã hội.


“Tôi tin rằng cả Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa đều đã bỏ rơi người dân,” bà Ormond nói. “Tôi không hài lòng với chính phủ của chúng ta và nghĩ rằng tất cả bọn họ đều thông đồng với nhau.”


BM
Các bà mẹ thuộc nhiều giai tầng xã hội và chính trị khác nhau được chào đón trong các hành lang hoạch định chiến lược, và các bà mẹ đang xuất hiện và sải bước trên sân khấu chính trị với quyết tâm và nghị lực, định hình lại cục diện chính trị. Những người phụ nữ này khẳng định tầm ảnh hưởng của họ trên vũ đài công cộng, với mong muốn sâu sắc là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con em họ.


Gấu mẹ phản kháng


Với gần 89 triệu phụ nữ đủ tư cách bỏ phiếu, họ đại diện cho khối cử tri lớn nhất và có lẽ là có sức thuyết phục nhất ở Hoa Kỳ. Trong nhóm cử tri này có những người cho biết mình có tính cách như “gấu mẹ.”


Phong trào Gấu Mẹ đang phát triển và đang làm thay đổi bầu không khí chính trị của đất nước. Những bà mẹ này đại diện cho một nhóm gồm những phụ nữ bình thường khác nhau, những người có sự thôi thúc mãnh liệt bên trong để bảo vệ con mình khỏi các nghị trình của các nhóm lợi ích đặc biệt nghĩ rằng họ biết điều gì là tốt nhất cho trẻ em.


BM


Bà Tina Descovich, người đồng sáng lập nhóm Moms for Liberty (Các Bà mẹ vì Tự do), đã trò chuyện về mối lo ngại ngày càng tăng của các bậc cha mẹ về giáo dục công và quyền của phụ huynh. Năm 2021, ba bà mẹ từ Florida đã thành lập nhóm Moms for Liberty để chống lại các hạn chế do COVID-19.


“Các bà mẹ lo lắng về tương lai của đất nước và cuộc khủng hoảng giáo dục ở Hoa Kỳ,” bà cho biết. “Các hệ tư tưởng thức tỉnh đã tràn ngập các trường học, vì vậy các bà mẹ đang cân nhắc kỹ lưỡng về các trường tư thục hoặc dạy con tại nhà.”


Bà Descovich, một cựu thành viên Hội đồng Trường Brevard ở Florida, cho biết nhóm Moms for Liberty tập trung vào các cuộc bầu cử hội đồng trường học cấp tiểu bang trên toàn quốc vào năm 2024, nơi các nghị trình cấp tiến phát triển mạnh.


Hồi tháng Tư, chính phủ Tổng thống Biden đã đảo ngược những thay đổi được thực hiện dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos về việc cập nhật các quy định của Đề mục IX đối với phản ứng của các trường học trước hành vi sai trái về tình dục. Có hiệu lực từ tháng Tám, những quy tắc sửa đổi đó giải thích theo cách khác như thế nào là hành vi quấy rối và sự phân biệt giới tính nhằm để cấm các hành động do khuynh hướng tính dục, thế nào là nhận dạng giới tính, khuôn mẫu giới tính, và sự mang thai.


Đến nay, 15 tiểu bang đã kiện chính phủ về chính sách mới này. Nhóm Moms for Liberty đã tăng cường nỗ lực thông báo cho các bà mẹ về những thay đổi này.


“Nhiều bà mẹ vô cùng bối rối với việc viết lại Đề mục IX,” bà Descovich nói. “Chúng ta phải bảo vệ quyền của cha mẹ trong việc nuôi dạy con họ và trợ giúp con khi con khám phá những bài học cuộc sống quan trọng.”


Vì những lý do này, bà cho biết, nhiều bậc cha mẹ tìm kiếm các lựa chọn giáo dục thay thế như giáo dục tại nhà hoặc trường tư.


Moms for Liberty có đại diện ở 48 tiểu bang, với 300 chi nhánh và 330,000 thành viên. Bà Descovich cho biết gần đây, nhóm đã phát hiện ra rằng hơn một nửa số thành viên của họ đã không bỏ phiếu nhiều hơn một lần trong 8 năm qua trong một cuộc bầu cử sơ bộ.


“Trước đây hầu hết các bà mẹ đều không tích cực tham gia hoạt động chính trị,” bà nói. “Chúng tôi đang nỗ lực để họ ghi danh bỏ phiếu về các vấn đề của chúng ta.”


Những bà mẹ cấp tiến đón nhận sự đa dạng xã hội


BM


Bà Alexandria White là người sáng lập nhóm Student Affairs Moms, cộng đồng trực tuyến lớn nhất dành cho các bà mẹ làm trong lĩnh vực công tác học sinh. Bà là mẹ của một cô con gái và là một nhà đào tạo cộng đồng giàu kinh nghiệm về sự đa dạng, lãnh đạo, và hòa nhập. Cư dân ở thành phố Oxford, Mississippi này cho biết bà hiểu mong muốn duy trì sự trong sáng của trẻ em nhưng cũng cho rằng những vấn đề xã hội phức tạp cần phải được giải quyết.


Bà White nói: “Tôi tin vào việc chuẩn bị cho con mình về những chủ đề phức tạp.”

Những chủ đề như vậy có thể bao gồm những việc như, một người bạn cùng lớp có hai bà mẹ chẳng hạn.


“Việc chuẩn bị này làm giảm tình trạng bắt nạt,” bà nói. “Con chúng ta sẽ có nhiều khả năng đồng cảm hơn.”


Bà White nói rằng các bà mẹ tìm kiếm những ứng viên có đồng quan điểm với các yêu cầu của gia đình họ và phù hợp với các giá trị cộng đồng và gia đình của họ.


“Không có ứng cử viên nào là hoàn hảo hết,” bà cho biết. “Tuy nhiên, chúng ta phải có một trái tim nhiệt huyết và suy nghĩ lý trí. Một ứng viên cụ thể có thể làm gì để chạm đến trái tim tôi nhưng cũng thuyết phục được quan điểm của tôi về các chính sách?”


Bà White tư vấn cho những khách hàng vất vả làm việc để đáp ứng nhu cầu tài chính của gia đình họ và những phụ nữ cố gắng “cân bằng giữa công việc và cuộc sống.” Bà thu hút các bà mẹ, những người cân nhắc đến những vấn đề và yêu cầu này khi họ bỏ phiếu.


“Quan trọng là ứng cử viên nào có thể khiến tiền của một người bình thường có tác dụng lớn nhất,” bà White nói. “Hầu hết các bà mẹ đều lo lắng cho tình hình sức khỏe chung về trí tuệ, tinh thần, hoặc thể chất của con mình.”


Theo một cuộc khảo sát do The Current Project thực hiện, gần 70% bà mẹ đơn thân người Mỹ gốc Phi Châu có con ở độ tuổi đi học cho rằng đất nước đang đi sai hướng. Khoảng 90% số người được hỏi cho biết họ tin rằng hệ thống trường công lập hiện tại không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh, và trong năm qua, 56% đã cân nhắc việc chuyển con mình sang các trường khác. The Current Project, một nhóm vận động có trụ sở tại thành phố New York, đã khảo sát 504 bà mẹ đơn thân người Mỹ gốc Phi Châu có thu nhập từ thấp đến trung bình.


Sáu trong số 10 người được hỏi đồng tình mạnh mẽ rằng họ sẽ có khuynh hướng ủng hộ ứng viên ủng hộ việc cho phép cha mẹ linh hoạt hơn trong việc lựa chọn trường học cho con họ. Những người được hỏi này nhấn mạnh đến việc chăm sóc trẻ sau giờ học, các chương trình năng khiếu và tài năng, tôn trọng nhận dạng giới tính của con họ, và quy mô lớp học.


“Tôi lo ngại rằng một số vấn đề xã hội gây chia rẽ đang bị lợi dụng để cắt giảm ngân sách giáo dục công lập,” bà Merisa Bowers, mẹ của một cậu con trai 7 tuổi và là chủ tịch Hội đồng thành phố Gahanna, Ohio, nói với The Epoch Times. “Chúng ta cần những hệ thống giáo dục công lập trọng yếu này để phát triển lực lượng lao động và một hệ thống tạo ra dân số có học thức.”


BM

Bà thừa nhận rằng sau khi Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết vụ Roe kiện We hồi năm 2022, thì năm ngoái, cử tri Ohio đã tán thành với tỷ lệ áp đảo một bản sửa đổi Hiến Pháp bảo đảm quyền tiếp cận phá thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản.


“Mọi hoạt động chính trị đều mang tính địa phương,” bà Bowers nói. “Trong khi các chu kỳ tổng thống cũng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích, thì hầu hết các hoạt động chính trị ở cấp tiểu bang và địa phương đều ảnh hưởng đến các cá nhân và gia đình. Điều quan trọng là các bà mẹ phải đánh giá những gì đang diễn ra trên chính trường trong cộng đồng địa phương của họ.”
Russ Jones  _  Cẩm An


BM
Mấy kiếp rong chơi?
Kích thích ống tai bằng điện điều trị cho chứng ù tai
Tối cao Pháp viện cảnh báo về thực trạng của nước Mỹ
Những người thành đạt có nguy cơ tự tử cao hơn
Nhân chứng trong vụ án của cựu TT Trump ở New York
5 kẻ thù của giấc ngủ ngon
Những điểm then chốt rút ra từ 4 tuần xét xử cựu TT Trump
Điều gì đang diễn ra đằng sau cuộc khủng hoảng thiếu bác sĩ ở Mỹ?
Người Việt Quốc Gia Houston đi biểu tình chống quyết định 1334 của CSVN
Làm thế nào để trở nên cuốn hút?
Sinh ngày 30 tháng 2!
Giá vàng miếng SJC tăng lên mức kỷ lục mới
CDC đã tìm thấy bằng chứng vaccine COVID-19 gây tử vong
Chính phủ TT Biden chi phối Big Tech
Những tấm lòng đẹp ngày 30 tháng Tư
Gần 1 triệu người Mỹ chưa nhận tiền hoàn thuế
Những tiểu bang theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống
Lốc xoáy thổi sập nhà, mưa, lụt nhiều nơi
Chạy thận có phải là gánh nặng suốt đời?
Mưa đá ở Nghệ An chiều 01/05 2024

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.