Thursday, November 20, 2014

Find My iPhone...Tìm lại iPhone...

Có bao giờ bạn nghĩ rằng điện thoại của bạn sẽ bị mất? Find My iPhone sẽ là công cụ đánh tan nỗi lo ấy.

Find My iPhone là gì?

image
Bạn có thể hiểu đơn giản Find My iPhone là ứng dụng chống trộm cho các thiết bị của mình. Đây là 1 dịch vụ do Apple phát minh, giúp bạn định vị và bảo vệ các sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, Macbook,… trong trường hợp thiết bị của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Với việc thiết lập Find my iPhone trên thiết bị của mình bạn có thể dễ dàng định vị thiết bị trên bản đồ; phát âm báo từ thiết bị, tìm thiết bị khi ở khoảng cách gần; dùng công dụng mất máy để khóa và theo dấu thiết bị hay xóa toàn bộ thông tin cá nhân trên thiết bị.

Đừng để khi mất điện thoại mới biết dùng Find My iPhone

image
Find My iPhone giúp bạn dễ dàng tìm thiết bị, khóa thiết bị và xóa mọi thông tin cá nhân trên thiết bị. Nó còn giúp bạn biến iPhone, iPad trở thành “chặn giấy” điều mà không 1 tên trộm nào mong muốn.
Ngoài ra, từ iOS 7 trở lên, Find My iPhone có thêm 1 tính năng mới đó là “Activation Lock”. Có thể nói dễ hiểu là Activation Lock làm iPhone của bạn khi bị mất cắp trở thành một “cục gạch”


image
Chi tiết hơn, Activation Lock là một tính năng bảo mật mới được Apple cho vào iOS 7. Nó giúp thiết bị của chúng ta trở nên an toàn hơn, đặc biệt là khi bị thấc lạc. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu của Apple ID trước khi xóa dữ liệu trên máy, tắt tính năng tìm kiếm Find My iPhone hoặc khi restore thiết bị.

Activation Lock có thể xài được trên tất cả các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad nằm trong diện được nâng cấp lên iOS 7. Lưu ý thiết bị của bạn phải được cập nhật lên iOS 7 thì Activation Lock mới hoạt động

Cách thức hoạt động của Find my iPhone: Định vị thiết bị và vô hiệu hóa thiết bị Định vị thiết bị:

image
Khi định vị GPS của thiết bị được bật, nhờ vào hệ thống bản đồ bạn có thể dễ dàng truy tìm thiết bị của mình trên bản đồ. Bằng cách đăng nhập tài khoản Apple ID mà bạn đăng nhập trên thiết bị của mình trên 1 iPhone, iPad khác bằng ứng dụng Find my iPhone hoặc trên máy tính truy cập trang web http://www.icloud.com/ .Tiếp đó bạn có thể tùy chọn phát âm báo từ thiết bị, bật chế độ mất máy hay xóa toàn bộ dữ liêu trên thiết bị.

image
Giao diện nền web của iCloud và biểu tượng Find My iPhone

Vô hiệu hóa thiết bị bị mất

Activation Lock sẽ buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu của tài khoản iCloud để có thể thực hiện việc xóa máy, tắt Find My iPhone hay kích hoạt máy trở lại. Ví dụ, khi bạn bị mất chiếc iPhone/iPad của mình, nếu tên trộm lấy cắp thì một trong những thao tác đầu tiên hắn sẽ làm đó là vô hiệu hóa dịch vụ Find My iPhone để bạn không thể định vị iPhone máy của mình đang nằm ở đâu. Với iOS 6, hắn ta chỉ cần truy cập vào Settings > iCloud > tắt Find My iPhone, nhẹ nhàng và đơn giản. Còn bây giờ, trên iOS 7, khi muốn tắt thì hắn phải biết mật khẩu tài khoản iCloud của bạn, bằng không thì chẳng có cách nào để vô hiệu hóa Find My iPhone.

image
Ngoài ra, với Activation Lock trên iOS 7, để tắt Find my iPhone trên thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của Apple ID – đây là điều cần thiết  trước khi restore iPhone hoặc cho dù kẻ trộm đưa thiết bị của bạn về trạng thái FDU thì khi active iPhone hay iPad đó sẽ luôn hỏi mật khẩu của Apple ID, nếu không thì iPhone/iPad sẽ trở thành một cục gạch đúng nghĩa và không thể sử dụng được nữa. Tên trộm sẽ không làm gì việc ngoài “băm” thiết bị ra và bán

Làm thế nào để sử dụng Find my iPhone?

image
Trước tiên bạn cần có 1 tài khoản Apple ID, sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị iOS của mình (nếu chưa đăng nhập sẵn). Sau đó, bạn vào phần Settings > iCloud > Find My iPhone (tiếng Việt là Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone của tôi), gạt tùy chọn này cho nó hiện sang màu xanh là cây là xong. Vì Activation Lock được tích hợp chung với Find My iPhone nên nó cũng đồng thời được kích hoạt luôn. 

image
Một vài hình ảnh của ứng dụng Find My iPhone trên iPhone
Trong trường hợp bạn nâng cấp từ một thiết bị chạy iOS 5 hoặc 6 mà đã bật sẵn Find My iPhone thì bạn không cần phải làm gì thêm hết. Activation Lock đã được kích hoạt và sẵn sàng sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng Find My iPhone

image
Bạn cần phải xóa iCloud trước khi mua bán trao tay để đảm bảo người mua lại máy của bạn có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường. Nếu không họ sẽ chẳng thể nào tắt được tính năng Find My iPhone và đăng nhập tài khoản iCloud mới của họ. Cách tắt Find My iPhone thì y như cách bật ở trên, chỉ khác là bạn gạt công tác Find My iPhone cho nó từ màu xanh lá sang màu trắng và nhập mật khẩu Apple ID.

Nếu mua phải iPhone, iPad chưa xóa iCloud? Xin chia buồn với bạn vì điều này, bạn không thể restore máy và cũng rất có thể bạn sẽ bị khóa thiết bị vào một ngày không xa. Điều bạn có thể làm lúc này là liên lạc với người bán máy nhanh nhất và nhờ họ xóa iCloud.

image
Trên đây là nội dung nhiệm vụ Find My iPhone và Activation Look của Apple. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể thiết lập, sử dụng được dịch vụ Find My iPhone một cách dễ dàng hơn cũng như tránh trường hợp mua phải các thiết bị đã bị khóa iCloud.

*****

image

image

Lee Soo Bin: vòng 1 nóng bỏng nhất Hàn Quốc
Vui buồn với cái tên Cúng Cơm
Đi ra nước ngoài mới biết mình mất cái gì
Quân tử gặp Anh hùng
Art: Sun Set_Hoàng hôn
Văn học, trước hết, là văn bản
Học để thay đổi
Thù vặt, côn đồ man rợ lại chính là “đạo lý” của “...
Hàng tỉ người vẫn thiếu nước sạch và vệ sinh
Ted Osius làm tân đại sứ ở VN
TC và vị trí chiến lược ở VN
Art: animals pictures
Tại sao tôi không làm được cái đinh vít?
10 nước có du học sinh đông nhất ở Mỹ
Một người Mỹ tìm mọi cách để Bắc Hàn bỏ tù
Art: ảnh Việt Nam
MESSENGERS OF LOVE THÔNG BÁO XMAS 2014
Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về bệnh tiểu đường
Art: Ảnh chuyển động Cinemagraph
Nên hay không chuyện tình ái văn phòng
Putin sẽ chơi cứng hơn?
Ở khách sạn khi du lịch có an toàn?
Tại sao vai ác lại là người Nga?
Lực lượng nào sẽ làm thay đổi Việt Nam?
Thống kê thế giới về Việt Nam
VN có nên thay Quốc ca và Quốc kỳ?
Thách thức và cơ hội cho Việt Nam
Du khách New Zealand đập vỡ tượng Phật ở đền Angko...
Chết trong bàn tay tình yêu
Hơn cả tiền và tuổi thọ
Khả năng song ngữ giúp não bộ nhanh nhạy hơn
Văn hóa không từ chức ‘lên tầm cao mới’
Nhắc lại: một tiến trình Dân Chủ hóa Việt Nam
Chấn hưng dân trí: Bàn về dân trí
Nỗi buồn của người Việt già ở Nursing Home
Người Việt định cư tại Hoa Kỳ
Tội ác ghê gớm nhất của chế độ cộng sản ở Việt Nam...
Người cựu chiến binh già
Trung Cộng không chỉ nguy hiểm về quân sự
Xã hội “loạn”, đi về đâu bây giờ?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.