Thursday, August 20, 2020

Những câu hỏi của lương tâm!


image

Hôm nay tôi có vài câu hỏi đến mọi người, nhất là người Việt Anti Trump.

Có lẽ mọi người ngay cả người CSVN đều quý mến bà Thái Anh Văn, người phụ nữ can đảm đang điều hành một đất nước Đài Loan nhỏ bé, kiên cường, ngày đêm đang từng giờ phút chống chọi bảo vệ lãnh thổ trước móng vuốt của TC..

image

  
Câu hỏi thứ nhất, trong 8 năm dưới thời Obama, chúng ta có biết gì về bà hay về tình hình ở Đài Loan? Câu trả lời hoàn toàn KHÔNG và KHÔNG. Obama chẳng quan tâm đến một đất nước anh hùng đó, hắn không dám đụng đến vấn đề này vì sợ "mất lòng" TC, đối với hắn "bình an" do Tập Cận Bình ban bố là trên hết.

Thế giới biết đến Đài Loan, đến bà Thái Anh Văn chỉ từ khi TT Trump ngày đầu tiên vào tòa Nhà Trắng đã nói chuyện điện thoại với bà.

image

  
Thế giới càng lưu tâm hơn vấn đề Đài Loan (ĐL) khi TT Trump đồng ý bán những phi cơ và vũ khí tối tân nhất cho đất nước nhỏ bé này. Có trong mơ cũng không dám nghĩ Obama dám vuốt mặt Tập Cận Bình như thế.. Và mới đây TT Trump ký sắc lệnh, cho phép nhân viên Mỹ cấp cao được quyền thăm viếng ĐL bình thường, và cuộc thăm viếng mới nhất của Bộ Trưởng Y tế Mỹ đến thăm hữu nghị ĐL là một cái tát tai cho Cẩu Tập !

image

  
Câu hỏi thứ hai, tại sao các phong trào tranh đấu Hongkong từ rất nhiều năm trước không mang theo hình của Obama hay cờ Mỹ, như họ đã mang hình TT Trump trong các cuộc biểu tình ngày hôm nay?

image

  
Tại vì người HK thừa biết Obama chẳng bao giờ dám ủng hộ họ vì sợ đụng chạm đến anh hai Tập Cẩu của hắn. Chỉ có ông Trump dám làm điều đó. Và cũng chính ông ký 2 sắc lệnh bảo vệ nhân quyền HK.

Câu hỏi thứ ba, có bao giờ Obama dám ra trước LHQ lên án chủ nghĩa CS, trực tiếp đến TC như TT Trump? Ông đã lên án chủ nghĩa bất nhân này không những ở LHQ mà bất cứ nơi nào có dịp..

image

  
Câu hỏi thứ tư, có bao giờ Bộ trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton dám nêu những vấn đề nhân quyền, sự chà đạp giam cầm con người ở Tân Cương như Ngoại Trưởng M. Pompeo? Những bài diễn văn của Ngoại Trưởng M. Pompeo là những đòn giáng tử vào bộ mặt TC với TCB.

Câu hỏi thứ năm, có bao giờ trong 8 năm làm Phó TT, Joe Biden dám lên án gay gắt TC như PTT Mike Pence trước Hội Nghị An Ninh Đông Nam Á ở Singapore..

image

  
Ai đã dám nghênh đầu với quỷ Satan TC, lột truồng TCB từ 3 năm nay hơn chính quyền Trump. Ai đã kéo được những nước từng thân thiết làm ăn với TC như Ấn Độ, Úc, Tân Tây Lan, Anh Quốc, Nhật Đại Hàn vài nước ở Châu Âu về với Mỹ để cô lập TC?


Những người Việt Anti Trump nên dùng cái đầu mà suy nghĩ, đừng vì những lời nói báng bổ, hôm trước khác hôm sau của Trump mà mất đi tầm nhìn toàn diện.

image

  
Trên bàn cờ quốc tế, từ thế thượng phong dưới 8 năm Obama với "con đường tơ lụa" "made in China 2025" "giấc mộng Trung Hoa" Tập Cận Bình tưởng đã thâu tóm cả thế giới trong bàn tay, thì chỉ với 3 năm Trump thế cờ đã thay đổi hẳn. TC đã co cụm vì Trump, đã không dám hống hách vì Trump, và "ngoan ngoãn" sau nhiều lần ăn những cái tát tai đích đáng: đóng cửa LSQ ở Houston, sắc lệnh chế tài xem HK như TC, cấm Huawei, TikTok, WeChat, theo dõi sinh viên khoa học gia TC đang học và làm ăn tại Mỹ v.v và v.v..


image

  
Có thể nếu ông thắng cử, Trump cũng không quét sạch hoàn toàn những rác rưởi do ĐCSTC gây ra, nhưng ít nhiều ông đã chặt được những cái vòi to lớn của TCB. Và quan trọng trên hết, ông đã ép được TC luôn vào thế thủ, thế bị động...

Những gì ông làm được trong 3 năm qua cho thế giới đối với TC sẽ biến thành "bèo dạt mây trôi" nếu vô phước Joe Biden thắng cử ! Joe Biden chẳng khác gì tên bù nhìn của Obama!

image

  
Hãy cầu nguyện cho những anh hùng diệt Satan TC với D. Trump, M. Pence, M. Pompeo, W. Barr luôn luôn vững mạnh và tiến bước cứu nguy nhân loại trước 1 Hitler Tập Cận Bình !!

 

 

 

Lâm Mạnh Di


trump today GIF

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.