Saturday, August 15, 2020

Em trai TT Donald Trump qua đời ở tuổi 72

 

image

Ông Robert Trump, bào đệ của Tổng Thống Donald Trump, vừa qua đời trong một bệnh viện ở New York hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, hưởng thọ 72 tuổi, theo đài truyền hình ABC.

 

Vị tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố như sau:


image

  

“Với tình cảm thân thương nhất dành cho người em tuyệt vời của tôi, Robert, tôi xin báo mọi người biết em trai tôi vừa ra đi tối nay. Ông không chỉ là em tôi, mà là người bạn thân nhất của tôi. Chúng tôi sẽ nhớ ông mãi mãi, nhưng chúng ta sẽ gặp lại nhau. Ký ức của ông sẽ ở trong tâm khảm tôi mãi mãi. Robert, anh thương em. Hãy yên nghỉ trong bình an.”


image

  

Ông Robert, người em út của Tổng Thống Trump, được đưa và bệnh viện hôm Thứ Sáu và bị bệnh “rất nặng,” theo các nguồn tin cho ABC biết.

 

Hiện chưa có nhiều chi tiết, nhưng ông được đưa vào bệnh viện Presbyterian/Weill Cornell Medical Center ở khu vực Upper East Side của New York trong tình trạng nguy kịch.


image

  

“Tôi có một người em trai tuyệt vời,” ông Trump nói như vậy trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu. “Chúng tôi có quan hệ tốt trong một thời gian dài, ngay từ ngày đầu tiên. Lúc đó là lâu lắm rồi.

 

Và bây giờ em tôi đang trong bệnh viện. Tôi hy vọng em tôi qua khỏi, nhưng rất khó.”


image

  

Tổng Thống Trump có ghé thăm người em trai của ông, một trong bốn anh em, sau khi bay đến New Jersey, và rồi dùng trực thăng bay đến New York.

 

“Tôi đang trên đường đến bệnh viện,” ông Trump nói khi đáp xuống New Jersey. “Tôi hy vọng em tôi khỏe mạnh.”

 

Tòa Bạch Ốc chưa cho biết chi tiết vì sao ông Robert Trump được đưa vào bệnh viện, nhưng các giới chức nói rằng ông bệnh nặng.

 

Hồi Tháng Sáu, ông Robert được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Mount Sinai Hospital, và ở đó một tuần.


image

Ông Robert ông chúc mừng ông Donald Trump hôm 9 Tháng Mười Một, 2016, sau khi người anh của ông đắc cử tổng thống.


Trước đây, ông Robert làm việc cho anh trai của mình trong Trump Organization, và mới đây, đại diện gia đình nộp đơn kiện cô cháu gái ruột Mary Trump, vì cô này cho xuất bản cuốn sách có tựa đề “Too Much and Never Enough,” nói về các chuyện bên trong gia đình ông Trump và về bản thân tổng thống.


image

  

Từng là một khuôn mặt được nhiều người biết ở Manhattan, trong thời gian qua, ông Robert có vẻ ít xuất hiện trước công chúng.


image

  

Ông lập gia đình với cô Ann Marie Pallan, bạn gái lâu năm của ông, hồi Tháng Ba.


image

  

Cách đây 10 năm, ông Robert ly dị người vợ đầu tiên, bà Blaine Trump.

Rest In Peace Family GIF by Power

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.