Wednesday, October 10, 2012

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay để giải tán biểu tình tại triển lãm ô tô

image
Tổng thống Francois Hollande của Đảng Xã hội bị cho là không cải thiện được tình hình kinh tế kể từ khi ông lên cầm quyền trước đây trong năm.


Cảnh sát chống bạo động Pháp hôm thứ Ba bắn hơi cay vào hàng trăm người biểu tình tìm cách xông vào một triển lãm ôtô, giữa lúc diễn ra các cuộc biểu tình trên toàn quốc để phản đối nạn thất nghiệp ngày càng tăng.

image


Được Liên hiệp các công đoàn tổ chức, các cuộc biểu tình diễn ra vào lúc số người thất nghiệp tại Pháp tăng tới 3 triệu người, lần đầu tiên trong 13 năm.

Hàng ngàn người biểu tình khác tuần hành qua các đường phố Lyon, trong khi các hoạt động tại cảng Le Havre và Marseille bị gián đoạn.

Các nghiệp đoàn công nhân còn phản đối việc Quốc hội Pháp hôm thứ Ba phê chuẩn một hiệp ước tài chánh châu Âu, trừng phạt nặng nề những quốc gia chi tiêu quá mức.

image


Ông Bernard Thibault, thủ lãnh công đoàn lớn nhất nước Pháp, là Tổng Liên đoàn Lao động, nói rằng nền kinh tế đã không được cải thiện từ khi Tổng thống Francois Hollande thuộc Đảng Xã hội lên cầm quyền trước đây trong năm. Ông Bernard Thibault từng công khai kêu gọi hãy đánh bại người tiền nhiệm và là đối thủ của ông Hollande, cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy.

image


Một cuộc thăm dò quan trọng trong tuần qua cho thấy mức ủng hộ dành cho Tổng Thống Hollande đã sụt giảm, còn 41%- mức thấp kỷ lục so với một Tổng thống chỉ mới nhậm chức được 6 tháng.

Ở Âu Châu, dân chúng cũng đã bắt đầu phản ứng các phái hồi giáo quá khích.

Vừa rồi có biểu tình ở ngay tháp Eiffel để phản đối những người hồi giáo quá khích bắt buộc đàn bà ra đường phải ăn bận trùm kín từ trên đầu xuống dưới .

image

image

image

image

image

image

image

image
UNE IDEE A SUIVRE POUR LES PROCHAINES MANIFS 
DE LA CGT, CFDT, etc….. La France DOIT rester la FRANCE... 
Seins nus devant la Tour Eiffel pour protester contre la burqa !
Les célèbres militantes seins nus ukrainiennes de la Femen
ont encore frappé ce week-end !
Samedi dernier, elles sont arrivées en burqa sur le parvis du Trocadéro
à Paris avant de se dévêtir pour défendre les droits des femmes
dans le monde islamique.


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.