Sunday, April 29, 2018

Hai đệ nhất phu nhân Nam – Bắc Hàn Quốc

https://baomai.blogspot.com/ 
Cuộc gặp lịch sử giữa hai đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên

Đệ nhất phu nhân của Triều Tiên và Hàn Quốc đến với nhau và gặp gỡ lần đầu tiên vào bữa tối của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Cuộc gặp lịch sử giữa vợ của Kim Jong -un, Ri Sol-ju và bà Kim Jung-sook, vợ của Tổng thống Moon Jae-in.

https://baomai.blogspot.com/ 

Hai đệ nhất phu nhân dường như vui mừng bởi gặp gỡ, nắm chặt tay và Kim Jung-sook cười hạnh phúc.

Sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc có cuộc gặp lịch sử tại Hội nghị liên Triều hôm 27/4, các Đệ nhất Phu nhân của hai quốc gia cũng đã gặp gỡ nhau trong một bữa tiệc tối cùng ngày, theo Daily Mail.

Cuộc gặp giữa cô Ri Sol-ju, vợ ông Kim Jong Un và bà Kim Jung-sook, phu nhân Tổng thống Moon Jae In, cũng được coi là một sự kiện lịch sử.

https://baomai.blogspot.com/

Cô Ri Sol-ju đã băng qua biên giới tại khu vực phi quân sự và đặt chân tới lãnh thổ Hàn Quốc hôm thứ Sáu (27/4) để tham gia tiệc tối được tổ chức bởi Tổng thống Moon.

https://baomai.blogspot.com/ 
Đệ nhất phu nhân 2 nước Triều Tiên và Hàn Quốc nắm chặt tay.

Trước khi ngồi vào bàn tiệc, cô Ri Sol-ju đã nói chuyện với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook, đánh dấu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa đệ nhất phu nhân của hai nước.

Tổng thống Moon và ông Kim đã có một hội nghị thượng đỉnh lịch sử trên tầng hai của tòa nhà vào sáng sớm cùng ngày, tiếp theo đó họ thông báo rằng Hàn Quốc sẽ thúc đẩy đàm phán 3 chiều bao gồm Washington hoặc 4 chiều bao gồm Bắc Kinh trong chuyển đổi hiệp ước đình chiến và thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo đồng ý mở một phòng liên lạc thường trực tại Kaesong, Triều Tiên.

https://baomai.blogspot.com/ 
Các đệ nhất phu nhân Triều Tiên và Hàn Quốc tới tham dự tiệc tối cùng với chồng.

Khi đến làng đình chiến Panmunjom lúc 6:15 chiều, cô Ri đi thẳng tới Ngôi nhà Hòa Bình tại phía nam ngôi làng, nơi bữa tối chào mừng được tổ chức tại đó.

https://baomai.blogspot.com/ 

‘Tôi rất vui khi nghe chồng tôi nói rằng Hội nghị thượng đỉnh đã thành công. Tôi hy vọng mọi điều giữa hai lãnh đạo thực hiện tốt’ truyền hình Hàn Quốc trích dẫn lời cô Ri Sol-ju trong cuộc gặp gỡ. 

https://baomai.blogspot.com/ 

Cha của Kim Jong Un, ông Kim Jong II –  chưa bao giờ công khai với công chúng về vợ của ông.

Công chúng cũng biết rất ít về cô Ri Sol-ju, kể cả tuổi tác và thời điểm cô kết hôn với ông Kim. Tuy nhiên, phong cách và nữ trang của cô thường gây thu hút giới truyền thông, vì cô thường xuất hiện khi đeo túi hàng hiệu Dior và Chanel.

https://baomai.blogspot.com/ 
Đệ nhất phu nhân 2 nước nắm chặt tay

Địa vị của cô Ri cũng mới được nâng cao trong thời gian gần đây khi truyền thông nhà nước bắt đầu đề cập đến cô với vai trò Đệ nhất phu nhân trong chuyến thăm của chồng cô tới Trung Quốc. Đó là danh hiệu đầu tiên được sử dụng tại Triều Tiên trong hơn 40 năm qua, theo Daily Mail.

Trước đó, cô Ri thường được gọi là “đồng chí”, hoặc đơn giản hơn “vợ của Kim Jong Un”.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên lần cuối cùng sử dụng danh xưng Đệ nhất Phu nhân trong năm 1974 đối với bà Kim Song Ae, vợ của Kim II Sung – ông nội của Kim Jong Un, theo Daily Mail.

https://baomai.blogspot.com/ 

https://baomai.blogspot.com/ 
Vợ Tổng thống Moon Jae-in, bà Kim Jung-sook, là một ca sĩ nhạc cổ điển Vocal Music tại Đại học Kyunghee, nơi bà gặp ông Moon. Bà có biệt danh ‘Jolly Lady’. 

Giới quan sát chính trị xem bà Kim Jung-sook như một ‘hơi thở trong lành’ sau mỗi scandal bê bối tham nhũng của giới tinh hoa trong lĩnh vực kinh doanh và chính trị của Hàn Quốc, đặc biệt sau khi hình tượng nữ Tổng thống Park Geun-hye bị sụp đổ. 

https://baomai.blogspot.com/ 
Cô Ri Sol-ju (bên trái) tham gia tiệc tối Hội nghị thượng đỉnh cùng chống được tổ chức bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải)

https://baomai.blogspot.com/ 
Triệu Hằng


***
Ban nhạc nữ pop Moranbong Bắc Hàn đến Olympic ở Nam Hàn?
https://baomai.blogspot.com/
Tất cả các thành viên của ban nhạc do lãnh đạo Kim Jong-un tuyển chọn


***

Chín điểm so sánh chính giữa Bắc Hàn và Nam Hàn

http://baomai.blogspot.com/

Trong lúc Bắc Hàn và Hoa Kỳ tiếp tục hăm dọa lẫn nhau thì chúng ta không biết gì nhiều về việc cuộc khẩu chiến được người dân Bắc Hàn đón nhận ra sao, bởi chính quyền ông Kim Jong-un vẫn kiểm soát chặt người dân và quản lý cẩn trọng việc dân chúng tiếp cận với thế giới bên ngoài.


***

https://baomai.blogspot.com/
No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.