Saturday, April 14, 2018

Vì sao Nga chưa đáp trả cuộc tấn công của Mỹ

https://baomai.blogspot.com/ 

Sau khi bị Mỹ và liên quân tấn công và cả thế giới đang chờ đợi 1 cuộc tấn công đáp trả từ Nga và Syria nhưng cho tới nay vẫn chưa có. Theo các chuyên gia thì đây là điều không khó hiểu khi họ không hề muốn đẩy cuộc chiến đi quá xa. Trong khi đó 1 giả thiết khác là cuộc tấn công vừa qua không gây thiệt hại cho Nga.

https://baomai.blogspot.com/ 

Sau những tuyên bố cứng rắn, cuối cùng Mỹ và đồng minh đã tiến hành chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria bằng các đòn tấn công sử dụng vũ khí chính xác cao. Khi lưỡi gươm chiến tranh đã rút khỏi vỏ, sẽ có người đổ máu. Dù cuộc chiến mới bắt đầu và còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng kết quả của nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của Syria, cũng như cục diện của khu vực cận Đông.

Nói phải giữ lời? 

https://baomai.blogspot.com/

Đúng như kịch bản đã từng được dự báo, đêm 13, rạng sáng 14-4, lực lượng quân sự Mỹ, Anh và Pháp từ các vị trí chiến đấu đã ồ ạt tung đòn tấn công phủ đầu bằng tên lửa hành trình Tomahawk kết hợp với máy bay chiến đấu mang tên lửa phóng ngoài ô phòng không nhằm vào 8 vị trí được cho là cơ sở sản xuất vũ khí hóa học và trung tâm chỉ huy của Quân đội Syria ở khu vực Damascus và miền Nam Syria.

Cuộc tập kích phủ đầu chỉ kéo dài trong vài chục phút và kết quả của chúng đã được công khai rộng rãi không chỉ qua giới truyền thông, mà cả qua mạng xã hội.

https://baomai.blogspot.com/

Dù kết quả của đợt tấn công ra sao vẫn chưa được xác định, nhưng rõ ràng việc Mỹ và đồng minh tấn công Syria đã giúp Tổng thống Donald Trump giữ được danh dự của mình sau những tuyên bố cứng rắn. Hành động quân sự cũng giúp xóa đi những hoài nghi về tuyên bố của Tổng thống Mỹ được cập nhật liên tục trên trang twitter cá nhân. Tuyên bố của nhà lãnh đạo cường quốc hàng đầu thế giới đã được hiện thực hóa.

https://baomai.blogspot.com/

Tuy nhiên, với quyết định can thiệp quân sự vào Syria, Tổng thống Donald Trump rõ ràng đang chơi một trò chơi nguy hiểm. Chiến tranh không phải là trò đùa! Nó có thể mất kiểm soát bất kỳ lúc nào. Phải chăng Tổng thống Mỹ đang áp dụng tư duy kinh doanh trong những quyết sách mang tính chiến lược "muốn làm giàu nhanh thì phải liều".

Liệu hành động can thiệp quân sự của Mỹ và đồng minh có phải là hành động chớp nhoáng và quy mô cuộc chiến sẽ được giới hạn hay không để "chữa cháy" cho tuyên bố của Tổng thống Donald Trump hay không rất khó có thể đoán định ở thời điểm hại. Tuy nhiên, kể cả khi khai chiến, những cái đầu nóng của cả hai phía đều hiểu rằng, tất cả đều nên có giới hạn, vì nếu leo thang cuộc chiến sẽ không còn ai là người chiến thắng cuối cùng!

missile GIF
https://baomai.blogspot.com/

Nga đã ở đâu khi Syria bị không kích?

Ngay khi Mỹ và đồng minh tấn công, nhiều con mắt đổ dồn vào việc liệu Nga có tung đòn đáp trả ngay lập tức. Tuy nhiên, Moscow vẫn im lặng, nhưng im lặng không có nghĩa là không hành động.

Ngay trong tuyên bố trước khi cuộc chiến nổ ra, giới chức Nga đã nhiều lần tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn nếu đòn tấn công của Mỹ và đồng minh nhằm vào lực lượng quân sự Nga ở Syria. Một số nguồn tin cho biết, phía Mỹ đã báo trước cho Nga một vài giờ trước khi hành động quân sự được tiến hành. Vậy Nga có hỗ trợ Syria khi bị tấn công hay không? Câu trả lời chắc chắn là có.


https://baomai.blogspot.com/
https://baomai.blogspot.com/

Kết quả này được thể hiện với hơn 20 tên lửa tấn công (hoặc thậm chí còn nhiều hơn nữa) bị bắn hạ, máy bay chiến đấu Nga từ Hmeymin đã cất cánh về Damascus và còn nhiều hành động không được công khai khác.

Tại sao Nga không đáp trả ngay lập tức? Theo truyền thống của Nga, đòn đáp trả chỉ được tung ra khi đối thủ đưa ra hết những con bài của mình. Chính vì thế, đòn đáp trả của Nga thường chậm, nhưng nguy hiểm và hiệu quả. Những ví dụ cho vấn đề này không cần phải lấy đâu xa, mà ngay tại chiến trường Syria. Hành động tấn công quân y viện dã chiến của Nga tại thành phố Aleppo, nhóm phiến quân bắn rơi máy bay chiến đấu Su-25 hay hành động tấn công căn cứ quân sự Nga bằng thiết bị bay mang chất nổ, đều được đáp trả.Người ta đang dự đoán, trong sự kiện lần này, liệu "đòn thù" của Nga có giáng xuống? Câu trả lời có thể là sớm…

https://baomai.blogspot.com/
https://baomai.blogspot.com/

Cô giáo Hải Phòng: Một nền giáo dục nước giẻ lau
Những bài tựa đề có chữ "sinh viên" "học sinh" "Cô...
Chuyện con trai, con gái
Tâm sự từ trại giam của sinh viên Việt sắp bị Mỹ t...
Khi người tiền sử xây đảo nhân tạo
Tên lửa AGM-158B JASSM-ER không kích Syria
Người Rơm Việt Nam và kỹ nghệ trồng cỏ tại Anh quố...
Em đi bỏ lại con đường
Chuyện hai “con bò”
Những bài tựa đề có chữ "Toán" "Khoa học"
YouTube: Nhạc Việt _ Trần Ngọc
Người lớn không tử tế khó dạy được trẻ con
Mạng xã hội sẽ dẫn dắt thị trường lao động?
Những bài tựa đề có chữ "Cô" "Cậu" "Chú" "Bác"
Những bài tựa đề có chữ "Ông" "Bà" "Cha" "Mẹ"
Mở đầu của các phong trào xã hội qua mạng
Nhạc sĩ Hoàng Trọng: Con Người và Âm Nhạc
Những bài tựa đề có chữ "Giả - Dỏm" "Hoax - Fake" ...
Chuyện Sài Gòn: “Anh Sáu kêu gỡ bài xuống!”
Tin Vịt: “mật ong”

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.