Saturday, November 4, 2017

Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới 2017

https://baomai.blogspot.com/
Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục đứng đầu danh sách '100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới' cho năm thứ bảy liên tiếp và 12 lần tổng cộng.

Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes, chiếm 21 vị trí trong danh sách tổng hợp từ bảy "cơ sở quyền lực" bao gồm các tỉ phú, kinh doanh, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hảo tâm/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Đứng đầu danh sách năm thứ bảy liên tiếp và 12 lần tổng cộng là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi, người đắc cử nhiệm kỳ thứ tư vào tháng 9 dù với tỉ lệ phiếu bầu thấp nhất kể từ năm 1949.

https://baomai.blogspot.com/

Đứng ở vị trí thứ hai là Thủ tướng Anh Theresa May, 61 tuổi, người đang chật vật kiềm chế những chia rẽ bên trong đảng của bà liên quan đến việc nước Anh rời khỏi EU.

https://baomai.blogspot.com/

Thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái đã đẩy bà từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 65. Bà Clinton, 70 tuổi, có tên trong danh sách Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới của Forbes mỗi năm kể từ khi nó ra đời vào năm 2004.

https://baomai.blogspot.com/

Có 23 phụ nữ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương lọt vào danh sách này ở tất cả các lĩnh vực. Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn là người phụ nữ Châu Á duy nhất có tên trong top 20 năm nay. Bà lên hai bậc từ vị trí thứ 15.

Trong khi đó nhà lãnh đạo Myanamar từng đoạt giải Nobel Hòa bình, Aung San Suu Kyi, tụt bảy bậc xuống vị trí thứ 33 vào lúc cuộc khủng hoảng người Rohingya ở đất nước bà không có dấu hiệu suy giảm.

https://baomai.blogspot.com/

"Cuộc khủng hoảng hiện thời cho thấy bà Suu Kyi không phải là nhà hoạt động vì hòa bình như nhiều người lầm tưởng, và rằng trong tư cách cố vấn nhà nước của Myanmar, bà ấy có rất ít quyền lực để sử dụng," Forbes nói.

https://baomai.blogspot.com/

Một số gương mặt mới đáng chú ý trong năm nay có Ivanka Trump, cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ở vị trí thứ 19; Thủ tướng mới của New Zealand Jacinda Ardern, ở vị trí 38; Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, ở vị trí 43; ngôi sao Bollywood Priyanka Chopra, xếp hạng 97 trên danh sách.

https://baomai.blogspot.com/

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không có tên trên danh sách năm nay. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người đứng thứ 13 vào năm ngoái, tụt khỏi danh sách năm nay.

https://baomai.blogspot.com/

Bà Roberta McCain: thư gởi TT Lyndon B. Johnson 19...
70% người Việt Nam ủng hộ quân đội cầm quyền ?
Nghệ thuật và khoa học của sức cuốn hút
Tấn công hạt nhân phủ đầu vào Triều Tiên ?
Giáo sư Carlyle Thayer nói về chuyến thăm VN của ô...
Thủ pháp tâm lý đặc biệt để tuyển lao động
Nhà Ngô thứ nhì nằm xuống loạn lạc nổi lên
Hòn đảo Eynhallow 'vô hình' ở Scotland
Dòng họ Ngô Đình và Kennedy tháng 11/1963
Thủ phủ Qikiqtarjuaq băng giá tại Canada
Hạm đội Nam Hải 'vô cùng nguy hiểm' cho VN
Vết đen trên lương tâm nước Mỹ sau ngày 1.11.1963
Medical ID trên iPhone
RỒI MÌNH HÒA GIẢI...
The Vietnam War: ai thắng ai?
Hồn ma trong Tòa Bạch Ốc
Trong thời trang thì ‘nude’ không phải là khỏa thâ...
Yêu thương robot có đồng nghĩa với việc ngoại tình...
Vì sao tình dục đồng giới và dị giới phải khác nha...
Bí ẩn đằng sau bệnh hôi miệng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.