Thursday, August 22, 2019

Mối quan hệ mờ ám của gia đình cựu phó Obama và Trung cộng

BM  
Một chuyên gia phân tích chính trị của Breitbart News cho rằng cần phải điều tra vụ việc con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden thuộc chính quyền Obama đã giúp đỡ Trung cộng mua lại công ty quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ.

BM
  
Ông Peter Schweizer – chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ và là biên tập viên cao cấp của Breitbart News cho biết, Hunter Biden, con trai thứ hai của cựu Phó Tổng thống Biden, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trung cộng mua lại công ty sản xuất các thiết bị, hệ thống ô tô Henniges của Mỹ. Ủy ban Tài chính Thượng viện đã quyết định điều tra vụ việc chính quyền của Obama phê duyệt việc bán Henniges cho Trung cộng vào năm 2015. Ông Peter gọi đây là một “tiến triển tuyệt vời”.

BM
  
Henniges là một công ty trước đây có trụ sở tại Mỹ, chuyên phát triển các công nghệ sử dụng kép (được sử dụng cho cả mục đích hòa bình và quân sự). Công ty này đã bị Bắc Kinh mua lại, và hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung cộng (AVIC). AVIC mua lại Henniges vào năm 2015 với 51% cổ phần. 49% còn lại được mua bởi Bohai Harvest RST (BHR), một công ty cổ phần tư nhân do Hunter Biden sáng lập và nhận được tài trợ 1,5 tỷ đô la từ chính phủ Trung cộng thông qua Ngân hàng Trung cộng (Bank of China).

BM
  
Bình luận về thương vụ của con trai ông Biden, ông Peter nói: “Chính phủ Trung cộng có được các đồng minh chính trị ở Hoa Kỳ bằng cách đạt được thỏa thuận thương mại với thân nhân của các chính trị gia quyền lực”.

Ông Peter nói thêm: “Rõ ràng đây là một nỗ lực của Trung cộng để ‘nịnh hót’ gia đình Biden, thông qua việc giúp con trai Joe Biden trở nên giàu có”.

Ông cho biết: “BHR đã mua các công ty có liên quan đến lĩnh vực công nghệ cao của Mỹ, các công ty có công nghệ sử dụng kép cho cả lĩnh vực dân sự và quân sự”.

Việc Trung cộng mua lại Henniges “đòi hỏi phải có sự chấp thuận của chính quyền Obama”, và “sự giúp đỡ của Hunter Biden”, ông Peter giải thích thêm. Ông bình luận: “Thật là lạ, chính quyền Obama đã phê chuẩn cho họ chính vụ việc đó”.

Ông Peter nói: “Điều thực sự gây sốc về thỏa thuận giữa Hunter Biden với người Trung cộng không chỉ là việc Trung cộng đang giúp con trai của Phó Tổng thống làm giàu, mà còn ở thực tế rằng con trai của Phó Tổng thống đã tham gia vào thỏa thuận giúp đỡ quân đội Trung cộng.

BM
  
Anh ta cũng đã tham gia vào một thỏa thuận khác với Tập đoàn năng lượng hạt nhân CGN (Chinese General Nuclear), một công ty hạt nhân của Trung cộng có liên quan đến các hoạt động gián điệp, đánh cắp bí mật hạt nhân từ Hoa Kỳ, theo FBI.

“Đây là những doanh nghiệp mà công ty đầu tư của Hunter Biden có liên quan, và Hunter Biden còn thuộc ban giám đốc của công ty có vốn đầu tư từ chính phủ Trung cộng. Thật sự đáng kinh ngạc”, ông Peter nói. “Đây là những vấn đề an ninh quốc gia rất nghiêm trọng, thế mà gia đình Biden cứ thế ngó lơ và hớn hở nhận tiền”.

BM
  
Ông Peter cho rằng, là một người làm việc cho nhà nước như ông Joe Biden, ông ta phải công khai nguồn gốc của những khoản quyên góp cho chiến dịch tranh cử của ông ta, kể cả những khoản tiền nhỏ như 200 đô la. Vậy mà “một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la mà con trai của ông ta thực hiện với một chính phủ nước ngoài – chính phủ Trung cộng, đối thủ chính của chúng ta – thì lại không phải công khai. Điều đó cho thấy tình hình đã trở nên điên rồ như thế nào”, ông Peter kết luận.


Phụng Minh

BM

Cái giá phải trả cho những kẻ ngậm tiền Tàu cộng
Hong Kong và 7 điều về chế độ cộng sản
Hong Kong is not China
Hong Kong _ Tại sao họ không sợ hãi?
Iran bỏ bớt bốn số 0 trên đồng tiền đang mất giá?
Trung cộng chiếm Bãi Tư Chính để nắn gân quan hệ Việt-Mỹ
Hoa Kỳ _ Chuyển từ chống khủng bố sang chống bành trướng
Bí quyết ăn uống giúp bạn sống lâu, sống khỏe
Nang vú (breast cyst)
Nỗi ám ảnh từ một tấm hình trong chiến tranh "Cô gái nhỏ và người lính."
Chính sách thị thực du học Mỹ khuyến khích gián điệp TC
Chủ doanh nghiệp 'đổi tiền lấy thẻ xanh’ bị truy tố vì lừa 110 triệu USD
Kinh tế Mỹ đang tiến đến suy thoái?
BF là gì?
Tàu cộng lạnh sống lưng trước những con số của Mỹ - Nhật - Đài
Baby in the Box
Nên hay không nên ăn chất béo bão hòa?
5 'cái khó' trên đầu doanh nghiệp VN
Thương chiến _ TC đường cùng ngõ cụt
Biểu tình ở Hong Kong _ Các nước phương Tây lên tiếng

1 comment:

  1. Như vậy Chúa vẫn còn thương yêu quốc gia Hoa Kỳ. Nếu không những người quốc gia tỵ nạn cộng sản Đông Nam Á ờ đây hết đường chạy và kể cả hầu hết đồng bào Hoa Kỳ sinh trưởng ở đây, mà không thược thành phần theo chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, cũng bị cùng chung một số phận với người quốc gia ty nạn VN, là phải bị cưỡng bách lên đường đi lao động trong các trại cải tạo, tức là được sống trong ngục tù cs muôn năm không có ngày về. Bây giờ cháy nhà mới ra mặt chuột, để thấy rõ dã tâm độc ác của ông cựu Phó TT Obama là tại sao ông lại chống đối kịch liệt vào Tháng Tư Đen 1975, không muốn cho người quốc gia tỵ nạn cs vào Hoa Kỳ, mà trong số đó thuộc thành phần người quốc gia VNCH là đông nhất. Tạ ơn Chúa thương những người quốc gia tỵ nạn cs ở Hoa Kỳ nói riêng và đất nước Hoa Kỳ nói chung.

    PT_NMS

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.