Thursday, August 15, 2019

TT Trump _ Mệt mỏi với người nhập cư

BM
“Tôi không nghĩ là nó công bằng đối với những người dân Mỹ phải đi làm đóng thuế và trả tiền cho những người dân nhập cư vào nước Mỹ. Vì thế điều mà chúng tôi làm chỉ là thực hiện luật di trú đã có từ rất nhiều năm trước đây.”

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 13 Tháng Tám 2019, trả lời phỏng vấn của phóng viên Reuters khi được hỏi về quy định mới, theo đó, sẽ hạn chế người nhập cư hợp pháp vào nước Mỹ vì họ “quá nghèo” và tạo “gánh nặng” cho xã hội.

Tổng Thống Trump nói thêm: “Tôi đã mệt mỏi với việc thấy những người nhập cư vào Mỹ rồi ngay lập tức nhận tiền trợ cấp welfare. Vì thế tôi nghĩ những gì chúng ta đang làm là đúng.”

BM
  
Hôm 12 Tháng Tám, 2019, hãng Reuters cho biết, chính quyền Tổng Thống Donald Trump công bố một quy định mới, theo đó có thể sẽ hạn chế người nhập cư hợp pháp bằng cách từ chối đơn xin visa vào Mỹ và cả đơn xin thẻ xanh (thường trú nhân) nếu người nộp đơn bị cho là “quá nghèo” (being too poor).

Những nhà phê bình cho rằng, quy định mới hạn chế những người nhập cư hợp pháp chỉ vì họ “quá nghèo” hay có thu nhập thấp là đi ngược lại với lý tưởng quốc gia được ghi tại Tượng Nữ Thần Tự Do: “Give me your tired, your poor, your huddled masses yearning to breathe free.”

BM
 
Trung Tâm Luật Di Trú Toàn Quốc National Immigration Law Center cho biết họ sẽ kiện để ngăn cản quy định này có hiệu lực vì họ cho rằng quy định này có động cơ từ sự kỳ thị.

Những người phản đối lo ngại rằng quy định mới sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân nhập cư, vì hạn chế họ được nhận các trợ cấp về y tế, thực phẩm từ chính phủ, nhất là đối với những người nhập cư đang có con nhỏ.

Nếu không có gì thay đổi, quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 15 Tháng Mười, 2019.C. Thành

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.