Monday, January 15, 2018

Flake chỉ trích Trump công bố ai đoạt giải ‘tin giả’

https://baomai.blogspot.com/

Trong vài ngày sắp tới, TNS Jeff Flake của Cộng Hòa từ Arizona dự định đọc bài diễn văn trong đó ông so sánh TT Trump với lãnh tụ độc tài Stalin của Liên Xô vì theo ông Flake, hai lãnh tụ này ‘có kiểu tấn công truyền thông tương tự nhau’.

TNS Jeff Flake có kế hoạch về hưu cuối năm nay và ông luôn xuất hiện trên báo chí vì ông là một trong những gương mặt chính khách của Cộng Hòa chỉ trích TT Trump dữ dội nhất.

https://baomai.blogspot.com/

Một phát ngôn nhân của ông cho hay ông sẽ đọc diễn văn vào thứ tư 17/1, trước khi TT Trump loan báo những ai đoạt giải ‘tin giả’

https://baomai.blogspot.com/

Trên trang mạng Twitter, TT Trump loan báo ông sẽ ‘phát giải thưởng’ hôm thứ tư tới cho những cơ quan và hãng truyền thông nào ‘đoạt giải’, theo ý ông, vì đã cho lan truyền những tin tức một cách bất công đối với ông.

https://baomai.blogspot.com/

TNS Flake tiếp tục là một trong những người phê phán TT Trump rất mạnh và thường xuyên, ông từng cảnh cáo là những lời nói và hành động của TT Trump sẽ làm hại đến uy tín của đảng Cộng Hòa trong tương lai, cũng như uy tín của Hoa Kỳ trên trường quốc tế.

Tuy ông Flake không có mặt trong cuộc họp nổi tiếng giữa TT Trump và nhiều lãnh đạo lưỡng đảng về vấn đề di dân hôm thứ năm tuần trước, song ông Flake cho hay “tôi có nghe chuyện TT Trump ăn nói mạ lỵ, trước khi tin này được công khai hóa, tôi không ngạc nhiện đâu, vì nó cũng khớp với những gì ông ấy từng tuyên bố”

https://baomai.blogspot.com/

TNS Flake đặc biệt rất bực bội với câu nói trong năm 2017 của TT Trump là ‘truyền thông là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ’, vì theo ông, đây là câu nói của Staline trước đây. TNS Flake nói:

https://baomai.blogspot.com/

 “Ngay cả Thủ Tướng Nga Nikika Khrushchev sau đó cũng lên án lời của Staline, vì ông Khruschev cho Staline dùng câu này chỉ với mục tiêu thủ tiêu những cá nhân dám chống lại ông ta mà thôi”
Đào Nguyên

https://baomai.blogspot.com/

Việt kiều một chuyến thăm quê
Những 'siêu thực vật' bảo vệ sự sinh tồn cho nhân ...
Đà Lạt trời mưa
Giáo dục trước và sau năm 1975
Võ sư Trương Văn Bảo: Thiếu Lâm Phật
Ban nhạc nữ pop Moranbong Bắc Hàn đến Olympic ở Na...
Gậy Ông đập lưng Ông
Đĩa sà lách Mỹ quốc
Mì Cao lầu Hội An
Bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn ?
Mạng xã hội: tạo cái nhìn sai lệch về cuộc sống?
Thiếu nữ Nhật: trang phục truyền thống Kimono tron...
Bánh mì bán mắc, Loblaws đền $25 thẻ quà tặng
Chuyện xứ (Mỹ) của Tôi
Cuối năm đóng thuế, đầu năm gặp bác sĩ
Lịch sử đĩa hát ở Việt Nam thời thuộc địa
Adaptor chuyển data từ cell phone
Nước mắm Vị Quê: Sản xuất tại Hoa Kỳ
Những người Hàn, họ Lý, gốc Việt
Singapore đi đêm với VN trong vụ Vũ Nhôm như thế n...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.