Tuesday, September 1, 2020

Người Việt tuần hành ủng hộ TT Donald Trump tại Nam California

 image

Đoàn người tuần hành trên đại lộ Bolsa chiều thứ Bảy, 29 tháng 8, 2020.


Vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy, 29 Tháng Tám, 2020, nhiều người Việt tại Nam California đã thể hiện quyết tâm ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai bằng cuộc xuống đường tự phát trước bãi cỏ khu chợ Á Đông đối diện thương xá Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster.

image

  
Không chỉ có hàng trăm người Việt mà có cả người bản xứ cùng nhau xuống đường bày tỏ sự ủng hộ TT Donald Trump, mọi người đều tuân hành lời yêu cầu đeo khẩu trang và đứng trên lề đường để tránh tai nạn lưu thông, các xe cảnh sát Westminster cũng chạy qua chạy lại nhắc nhở điều này. Ngoài số người đông đảo tại địa điểm nói trên, dười lòng đường Bolsa, hàng chục chiếc xe hơi cắm cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Tổng Thống Trump nối đuôi nhau, vừa chạy vừa bóp kèn inh ỏi khiến cho cảnh tượng trở nên vô cùng sôi động.


image
Một số bạn trẻ mặc đồng phục bày tỏ sự ủng hộ TT Donaold Trump.    


Trong số hàng trăm biểu ngữ được mọi người cầm trong tay và hô vang, không chỉ có các biểu ngữ ủng hộ TT Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai mà còn có các biểu ngữ tố cáo tội ác của Tàu Cộng gây ra đại dịch Virus Vũ Hán và tham vọng chiếm trọn Biển Đông; đồng thời kêu gọi mọi người ký tên đòi bãi nhiệm ông Gavin Newsom, Thống Đốc tiểu bang California.

image

  
Sau khi làm lễ chào cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ và một phút mặc niệm, đoàn người tuần hành với rừng cờ và biểu ngữ trên đoạn đường từ nơi xuất phát đến ngã tư Bolsa - Magnolia, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu, hầu như các xe cộ chạy ngang qua đều bóp kèn tỏ vẻ đồng tình ủng hộ.

image

  
Có mặt trong cuộc xuống đường, ông Hà Văn Tỉnh nói với Viễn Đông, “Theo tôi nghĩ đa số người Việt lớn tuổi đều ủng hộ Tổng Thống Donald Trump nhưng vì sợ lây lan Covid-19 nên họ không tới chứ nếu không vì Covid, chắc chắn số người ủng hộ ông Trump sẽ rất đông.”

image
Đoàn xe trương cờ và biểu ngữ ủng hộ TT Donald Trump chạy trên nhiều đường phố khu Little Saigon.

Chị Trần Mỹ Phụng cư dân Huntington Beach trả lời câu hỏi của Viễn Đông, “Tôi đến để thể hiện tinh thần ủng hộ TT Trump, vì ông là vị Tổng Thống dám nói, dám làm và đã làm được những gì ông đã hứa với quốc dân. Hơn nữa, tôi ủng hộ TT Trump vì ông là người dám đương đầu với bọn Tàu Cộng. Nếu không có ông, tôi nghĩ đất nước Việt Nam mình không sớm thì muộn sẽ rơi vào tay thống trị của Tàu Cộng.”

Ông Trần Văn Đẩu, cư dân Garden Grove, nói với Viễn Đông, “Từ trước đến giờ, nhất là từ ngày người Việt đến Hoa Kỳ tỵ nạn đến hôm nay, tôi chưa thấy có ứng cử viên Tổng Thống Mỹ nào được đa số người Việt tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ như ông Trump.”


image
Cả trăm người Việt cầm cờ, biểu ngữ trong cuộc tuần hành ủng hộ TT Donald Trump, đả đảo Tàu Cộng gieo rắc virus Vũ Hán.

Cô Trần Thị Tuyết Mai chia sẻ, “Một số bạn cháu không thích ông Trump, riêng cháu, cháu thích ông Trump vì ông là con người bộc trực, không quanh co, nói là làm, ông lại bảo vệ sự sống, chống phá thai, cháu nghĩ người Việt mình dù ở tôn giáo nào cũng không ai ủng hộ phá thai vì phá thai là giết người.”


image
  

Sau khi tuần hành, đoàn người trở lại trước bãi cỏ và giải tán trong trật tự.

 

 

 

Thanh Phong


republican donald trump GIF


Sáu thị trưởng Dân Chủ tuyên bố ủng hộ TT Trump tái đắc cử
Châu chấu đang 'tàn sát' châu Phi
Chỉ 6% người Mỹ tử vong hoàn toàn do virus Vũ Hán
Biden và Đồng Minh VNCH
Thủ tướng Nhật 'có khí phách của nhà lãnh đạo’
Tổng thống Trump có thể lập lại kịch bản đắc cử năm 2016
TT Trump đơn thương _ độc mã chống Tàu cộng
TT Trump tới thị sát các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Laura
Một cử tri Mỹ gốc Việt được Melania Trump 'cảm hóa'
Cộng Hòa sau đại hội Đảng 2020
Đeo tấm chắn có giúp chặn virus corona thâm nhập?
Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng mạnh tại ‘bang chiến trường’ California
TT Trump muốn giải thể ĐCSTC trong nhiệm kỳ hai
Joe Biden nổi đóa đòi tưới xăng vào lửa
Covid-19 làm thay đổi ngành hàng không thế nào
Quyền lực của Big Media đưa tin tiêu cực về TT Trump
Tối cao Pháp viện thay đổi nước Mỹ như thế nào?
Đại học Mỹ dạy online _ sinh viên có được giảm học phí?
4 thiên tượng lớn xuất hiện tại Trung cộng trong tháng 8 _ Nạn đói đang đến?
Đảng Dân chủ và ĐCSTC đang ‘hợp sức’ chống TT Trump

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.