Ít
ai biết được, phía sau những thanh mứt bí trắng phấn, thơm ngon lại là một
“binh đoàn” ruồi nhặng bâu kín thế này.
Tình
cờ anh em đột nhập vào lò mứt ở thiên đường văn minh của XHCN sẽ cho quý vị thấy được
miếng mứt ngon.
Chậu
mứt bí chuẩn bị lên lò bị ruồi nhặng bâu kín. xác ruồi được chộn trung với mứt
Chỉ
còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2012, thời điểm này, các công
ty, cơ sở sản xuất hối hả chuẩn bị cho ra lò những mẻ mứt để phục vụ nhu cầu
Tết của người dân. Nhưng đằng sau các miếng mứt như thế nào và chế biến ra sao
mời quý vị xem.
Tuy
nhiên, nhìn vào những hình ảnh này ghi lại tại một lò sản xuất mứt Tết tại làng
nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 21/12, người xem và cả
người tiêu dùng không khỏi giật mình kinh hãi.
"Binh
đoàn" ruồi chết đuối trong chậu mứt. nổi da gà khi xem không thể nào không
phát bệnh.
Ít
ai biết được, phía sau những thanh mứt bí trắng phấn, thơm ngon lại là một
“binh đoàn” ruồi nhặng bâu kín thế này.
Điều
đáng nói nữa là, rất nhiều cơ sở ở Hà Nội về Xuân Đỉnh đặt mua mứt thành phẩm
số lượng lớn sau đó mang về đóng nhãn mác bao bì sản phẩm của mình, “xóa sạch”
dấu tích xuất xứ của các loại bánh mứt này.
Bí
đao được phơi đầy ven đường đi, bụi bặm trên các đường làng Xuân Đỉnh (Hà Nội)…
trước khi mang vào lò chế biến xác ruồi chết cũng được nằm trong mứt.
Sau khi ủ bí đao với đường,
đường chảy thành nước, nước đường nổi đầy váng, ruồi, côn trùng chết đuối trong
thùng ngâm. Người làm vớt bí cho lên rổ để mang ra nơi nhuộm màu.
Xác
ruồi chết được chộn trung với mứt
Chỉ
cần nhìn qua bất cứ ai cũng có thể thấy chậu mứt này lẫn cả ruồi sống lẫn xác
ruồi chết.
Thùng
ủ mứt bẩn thỉu đầy côn trùng.
Mứt
cà rốt chuẩn bị được vớt ra làm khô, ruồi, kiến chết đuối đầy trên mặt nước.
Sau
khi ủ đường, bí được nấu lên rồi vớt ra nhuộm màu, xác ruồi được xay nát và nhuộm
màu.
Xuan
Huong
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.