Thursday, January 17, 2013

Du lịch VN mang về Mỹ

image

PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: BỆNH UNG THƯ TĂNG VÌ NGƯỜI VIỆT BỊ ÐẦU ÐỘC HÀNG NGÀY BẰNG THỰC PHẨM CỦA TRUNG CỘNG - DU LỊCH VIỆT NAM MANG VỀ HOA KỲ NHỮNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM.

Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ trong nước, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về tình trạng bệnh ung thư trong nước tăng cao vì ăn thực phẩm bị đầu độc từ Trung cộng,...


image
CS Việt Nam được xếp vào hàng các nước có nhiều bệnh nhân ung thư nhất thế giới, nguyên nhân thì có nhiều, nhưng cốt yếu vẫn là do thức ăn hằng ngày có nhiều chất bảo quản độc hại, hầu hết là các loại thực phẩm có nguồn gốc nhập cảng từ Trung Cộng. Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam vừa được công bố, hiện tại trong nước có từ 240 đến 250.000 người mắc bệnh ung thư. Mỗi năm số bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư là 150 ngàn người và có 75 ngàn người tử vong vì ung thư. Con số này vẫn đang tiếp tục có xu hướng tăng. Các loại ung thư phổ biến là phổi, dạ dày, gan, đại tràng ở nam giới, và ung thư vú, cổ tử cung, dạ dày, phổi, đại trực tràng ở nữ giới.


image
Trong một nghiên cứu tại khu vực ASEAN được công bố năm 2011, Việt Nam là nước có tỉ lệ người tử vong vì ung thư dạ dày cao gấp 5 lần các nước trong khu vực, cao hơn hơn 4 đến 5 lần so với Lào, Phi Luật Tân, Thái Lan.

Năm 2010, một khảo sát khác cũng được thực hiện riêng với bệnh ung thu vú ở nữ giới. Kết quả cho thấy Hà Nội và Sài Gòn có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất trong nước. Ở Hà Nội, cứ 100,000 phụ nữ có 30 người mắc ung thư vú, tỷ lệ này ở Sài Gòn là 20 trên 100,000 người nữ. Ung thư vú hiện trở thành loại bệnh thường gặp nhất ở nữ giới và tiếp tục tăng. Ước tính mỗi năm trong nước có thêm 100,000 người mắc ung thư mới. 80% nguyên nhân gây bệnh ung thư là do thực phẩm, đặc biệt là những loại thức ăn có chứa chất bảo quản thực phẩm quá mức trở thành độc hại, hầu hết những thứ này đều nhập cảng từ Trung Cộng.image
Chỉ tính riêng trong năm 2012, đã có hàng ngàn vụ liên quan tới thực phẩm độc hại của Trung Cộng bị phát giác và bắt giữ. Trong thời gian tháng 7 đến tháng 8, hàng loạt trái cây nhập cảng từ Trung Cộng cũng bị phát giác có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản vượt mức quy định từ vài lần tới hàng chục lần như nho, táo, lê, khoai tây. Các loại thực phẩm khô cũng chứa nhiều dư lượng hóa chất gây hại. Báo chí đã cảnh báo chuyện này nhiều lần, nhưng có vẻ như Hà Nội rất thờ ơ trong việc tìm cách bảo vệ người dân khỏi các chiến dịch đầu độc như vậy từ Trung Cộng.


image
Ngoài ra, một vấn nạn khác là nền y tế Hoa Kỳ đang lo ngại những người du lịch Việt Nam thường mang trở lại Hoa Kỳ những chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh lao phổi và viêm gan B. Bộ ngoại giao thường nhắc nhở những người du lịch Việt Nam cần phải thật cẩn thận hoặc không nên du lịch Việt Nam nếu chưa chuẩn bị kỹ lưỡng.(FVN)


Đừng thờ ơ với tình hình đất nướcimage

image


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.