Thursday, January 17, 2013

MC NCKD “Thanh Minh Thanh Nga”

image
Thanh Minh Thanh Nga 1965


Kính thưa diễn đàn,

Ngày vừa qua tôi đến nhà một người bạn tình cờ được coi nửa chừng cuốn Video Thuý Nga "Lụa", tự nhiên được nghe cô MC Kỳ Duyên lên tiếng thanh minh thanh nga cho giới "cầm ca" đại ý rằng thì là bây giờ các ca sĩ đã có học vấn, có nhiều ca sĩ là bác sĩ, luật sư vân vân, không phải là "xướng ca vô loài". Cô MC Kỳ Duyên chỉ nói ngắn vài câu đại ý như thế thôi chứ không giống như ông MC 3N trong một cuốn băng lâu lắm rồi (tôi không nhớ) đã giải thích rõ về "xướng ca vô loài" mà ông cha ta khi xưa tại sao lại ghép cho thành phần ca kỷ là "xướng ca vô loài"...

image
Nghe mấy lời thanh minh thanh nga của MC Kỳ Duyên cho giới ca sĩ bây giờ toàn là thành phần ưu tú có học chứ không phải là xướng ca vô loài nữa, tự nhiên tôi hơi phân vân, sao tự nhiên vô cớ mà cô MC này lại thanh minh như vậy. Chắc là có phong thanh ngọn gió thu nào thổi vào tai cô MC Kỳ Duyên những tiếng rì rào của giới mộ điệu phán đôi lời về vài cô ca kỷ nào đó là "xướng ca vô loài" chăng, nên cô MC này mới tự nhiên lên tiếng thanh minh chung cho toàn giới ca kỷ mà không ăn nhập gì trong một tiết mục nào cả.

Vậy tôi có đôi lời xin thưa với Cô MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên rằng:

Ở thời này từ "Vô Loài" không còn chỉ hạn hẹp ở trong một giới ca kỷ như thời Ông Bà mình ngày xưa, mà nó có thể nằm ở tất cả trong mọi giới, mọi ngành nghề, mọi thành phần trong xã hội. Nếu một người nào, một nhóm nào, một tổ chức nào kể cả một guồng máy cai trị cũng có thể bị ghép vào thành phần vô loại.

image
Thí dụ: bọn cầm quyền Việt cộng hiện nay trên quê hương, với những tội ác đã gây ra cho dân tộc VN, chúng ta có thể gọi chúng là bọn cầm quyền vô loại.
- Những tên bám theo bọn Việt cộng để kiếm ăn vô tình đã tiếp máu cho chúng thêm sức để tiếp tục đàn áp dân lành, thì bọn này cũng có thể gọi là một bọn vô loại. 
- Những thành phần trí thức bán rẻ lương tri, viết sách đánh phá người Quốc Gia, đánh phá Tôn Giáo như lũ giao điểm, những tên trí này cũng bị gọi những tên trí thức vô loại.
- Nhà văn, nhà thơ, nhà báo mà viết những bài ca ngợi bọn cướp Việt cộng thì cũng là một bầy văn nô vô loại.
- Những ông Luật sư, Bác sĩ, kỹ sư v.v... mà cũng về bợ đít bọn ngụy quyền Việt cộng thì "được" gọi là những tên điếm trí thức vô loại.
- Các ca sĩ về VN hát không vì nghệ thuật, đã không dám hát những bài "nhậy cảm" lại còn ỡm ờ ca tụng cái chế độ ăn cướp để lấy điểm thì có thể mới bị gọi là "xướng ca vô loại".
- Cuối cùng là những tên đã đạp lên nhau chạy trối chết trong ngày 30-4, bây giờ được yên ấm tấm thân lại muốn "áo gấm về làng" "nấy ne" với đồng bào nghèo, vung tiền mua những thú vui hạ cấp thì cũng "đáng được" gọi là thành phần vô loại.
- Còn những ca sĩ trong lòng muốn về nước hát cho đồng bào Quốc nội nghe, nhưng vì còn bọn côn đồ Việt cộng hiện diện trên quê hương nên từ chối không về hát thì không cần phải có học cao, không cần phải là luật sư, bác sĩ vẫn được mọi người quý mến, ái mộ.

image
Vậy Cô MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên không cần phải thanh minh, thanh nga nữa nhé...    "Vô Loại" bây giờ nó nằm ở đủ mọi thành phần trong xã hội, chứ không phải chỉ có ở "giới ca kỷ" như xưa đâu. Cô Kỳ Duyên yên tâm nhá. 

Cô cũng cố gắng giữ sao cho được nhiều người ngưỡng mộ, tránh bị hiểu lầm như Cô đã làm MC cho buổi họp ở Hungtington Beach, Orange, CA ngày 25 tháng 11 năm 2010 có tên Trần như Sơn TLS Thương Mại Việt cộng và tên Lê quốc Hùng TLS CSVN. Trong số này có cả mấy tay đầu sỏ của Thuý Nga Paris đấy, và tôi nhớ không lầm thì còn có cả bà ca sĩ Khánh Ly thì phải.

image

Chắc Cô không quên chứ.

Vậy thì cái "cánh én vô loại" này là nó sẽ chỉ chạy vòng vòng trên đầu để những ai tự muốn chụp nó đội lên đầu mình thôi, chứ không ai chụp nó để lên đầu người khác đâu nhá.uyenvu
image3 comments:

 1. Xin được tiếp thêm, rằng “bằng cấp không làm nên người trí thức”.

  Và xin đồng với bạn rằng, bác sĩ, luật sư, giáo sư…cũng có thể là …”VÔ LỌAI” không ít, không riêng gì thành phần “xướng ca”.

  Nguyenvinhchau

  ReplyDelete
 2. Kính,
  Nhìn lại hình ảnh của đoàn cải lương Thanh Minh Thanh Nga lòng that bồi hồi xúc động. Nhớ đến những người nghệ sĩ cải luong thời xa xưa ấy mà lòng vẫn còn vương vấn từng lời ca tiếng nhạc diệu hát giọng hò. Trên sân khấu. Nghệ sĩ Thanh Nga cao sang.quí phái biết bao!!! Đó là chưa nói đến giọng ca trầm buồ`n có một không hai!!! Ngườ`i ngày nay làm sao có được!!! Nhìn hình ảnh cua Cô KD thật sư...hải hùng. Đây thật sự là người có van hóa, có học thức đó sao!!! Cám ơn Ông đã gởi cho một vài hình ảnh...để so sánh ! Trân trọng.
  yen luu

  ReplyDelete
 3. Sang Mỹ từ năm 1975 tới nay, tôi chỉ thấy Nguyễn Cao Kỳ Duyên trình diễn cách lộ lĩnh như thế này thôi. Cái này gọi nôm na là hết nước nói đây. Bê bối quá, làm mất thể diện người Việt khắp nơi.
  CaoNguyên/Boston.

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.