Thursday, January 3, 2013

Siêu bom xuyên lòng đất

image
Không quân Mỹ đã nhận được loạt siêu bomb mới có khả năng đâm xuyên một bức tường làm bằng bê tông cốt thép dày 60m.

Loại 
siêu bom mới này được đặt tên là Massive Ordnance Penetrator GBU-57A/B hay Big Blu được Boeing bắt đầu được cung cấp cho Bộ tư lệnh không quân tấn công toàn cầu (Air Force Global Strike Command) từ hồi tháng 9 dựa trên một hợp đồng trị giá 32 triệu USD.

Nó được phát triển từ năm 2002 bởi dự án “Big BLU” của Northrop Grumman và Lockheed Martin nhưng sau đó đã bị ngưng trệ vì thiếu vốn và sau đó được chuyển giao cho Boeing tiếp tục phát triển.


image
Boeing sẽ giao 8 quả siêu bom Big Blu cho Bộ tư lệnh không quân tấn công toàn cầu Mỹ theo dự án 32 triệu USD

Các quả bom sẽ thực hiện nhiệm vụ thông qua máy bay ném bom B-2A Stealth, mỗi quả có trọng lượng 13,6 tấn gồm 2,7 tấn thuốc nổ và được tích hợp hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh.


image
Massive Ordnance Penetrator GBU-57A/B dài 6,2m, đường kính 0,8m, có khả năng phá vỡ các đường hầm dưới lòng đất và có khả năng đâm xuyên một bức tường làm bằng bê tông cốt thép dày 60m và được coi là loại vũ khí lý tưởng của quân đội Mỹ sử dụng trong các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran hoặc Triều Tiên nếu cần.

image
Loại siêu bom này được bàn giao cho quân đội Mỹ trong bối cảnh Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế vừa ra thông báo mới về chương trình hạt nhân của Iran

image
Massive Ordnance Penetrator GBU-57A/B dài 6,2m, đường kính 0,8m

image
Máy bay ném bom B-2 Stealth

image
Nó có khả năng đập vỡ các đường hầm dưới lòng đất và có khả năng đâm xuyên một bức tường làm bằng bê tông cốt thép dày 60m


image


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.