Saturday, January 26, 2013

Cấm đĩa Asia 71_"tê tê & tê dế": Ai coi sẽ đi tù "Đừng Than ! ! !"

image

http://www.youtube.com/watch?v=rDtUbOPJU3I


Muốn coi dĩa lậu “ây si a”
Đi tù đừng oán, công an tới nhà!

image

Ci Đi (CD) chưa được kiểm tra
Việt Dâm (VD) tàn tật khó ra khỏi nhà!!!

image
tê tê & tê dế

Ơ hay độc lập "tư ro”
Bê gờ (3G 4G) coi trộm biết "mo" mò Lờ?

image

Công an có đến coi nhà
Một Lờ nằm đó coi Bà “ướt mu”

image
Bảo Mai

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image
Lệnh cấm đĩa nhạc ASIA ở Sài Gòn sẽ chỉ gây "phản tác dụng"

image
Ngày 10/01/2013, chính quyền thành phố HCM ra chỉ thị cấm phổ biến đĩa nhạc « Asia 71 - 32 năm kỷ niệm », do trung tâm Asia có trụ sở tại Hoa Kỳ phát hành. Việc sản phẩm văn nghệ Asia 71 bị cấm đột ngột, đúng vào thời điểm đĩa nhạc chính thức được phát hành, gây nhiều phản ứng trong dư luận, trong và ngoài nước.
RFI Việt ngữ đặt câu hỏi với nhà thơ Đỗ Trung Quân (Sài Gòn).

Nhà thơ Đỗ Trung Quân : « Ở thành phố, chuyện cấm xưa nay không có lạ. Nhưng chuyện cấm này phản tác dụng lắm. Có lẽ tôi chưa xem mà nếu cấm vậy, thì chắc tôi sẽ tỏ mò tôi mua tôi xem. Thành ra tác dụng nó không có thật.

Vấn đề là, nếu đĩa nhạc đó, chương trình đó có một thái độ gì đó mà chính quyền ở Sài Gòn hay ở Việt Nam cho là không đúng, thì cứ việc sử dụng truyền thông của mình. Chính quyền, nghe nói có 900 blogger trên mạng, tại sao không sử dụng lực lượng này để đối thoại với cái mà mình cho là sai trái ? Tôi nghĩ rằng cái đó sẽ có kết quả hơn.
(…) Bây giờ có lẽ có chuyện gì thì mới cấm. Thực ra, các sản phẩm đó lâu nay vẫn có ở Việt Nam, ai mua cũng được. Thành ra tôi cho rằng, động thái này mang tính đối phó nhiều hơn…

image
(…) Tôi cho rằng, cả triệu con tim Việt Nam trong nước và ngoài nước, trước sự kiện như đối với Trung Quốc, thì trong và ngoài nước chúng ta đều có thái độ khi đất nước gặp nguy hiểm. Bản nhạc ''Triệu con tim…'' (của nhạc sĩ Trúc Hồ) này, thì (thể hiện cái tình cảm) trong và ngoài nước như vậy thì quá đẹp ! Tôi không biết có lời bình thêm gì, vì tôi chưa xem.

Nếu có lời bình gì thêm, mà đẩy vấn đề thành một chuyện gì đó, thì cứ việc đối thoại. Còn bản nhạc này, tôi thấy chẳng có kêu gọi gì, ngoài kêu gọi lòng yêu nước. Tôi biết có những người đi khỏi nước hàng chục năm rồi, người ta vẫn sôi sục lên khi mà người ta thấy (Việt Nam) bị Trung Quốc ăn hiếp, ở trong ngoại giao, cũng như đời thường. Chuyện đó, tôi nghĩ là ở trong tiềm thức của người Việt. Tôi nghĩ là đẹp chứ không có vấn đề gì. »


Trọng Thành


image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

imageUBND TP.HCM quyết trả thù các nghệ sĩ tham gia DVD Asia 71

CTV Danlambao - Bất chấp lệnh cấm của Bí thư Lê Thanh Hải và UBND TP.HCM, bộ đĩa Asia '32 năm kỷ niệm' với ca khúc 'Triệu con tim' của nhạc sĩ Trúc Hồ vẫn tiếp tục được phổ biến rộng rãi trong nhân dân.

Bất lực trước sự lan tỏa của DVD Asia thứ 71, UBND TP.HCM đã có những động thái nhằm trả thù vặt đối với những nghệ sĩ đã tham gia góp mặt trong chương trình ca nhạc này.

Bản tin trên báo VietNamNet dẫn lời ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa – Thông Tin – Truyền Thông TP.HCM cáo buộc: “DVD mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ) với sự tham gia một số ca sĩ hải ngoại đã có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ và nói xấu Việt Nam. Phòng chuyên môn của Sở đang thẩm định nội dung của đĩa”


image
Ông Nam còn đe dọa ngày 31/1 sẽ gửi công văn gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ Văn Hóa – Thể Thao – Du lịch, kèm theo danh sách các nghệ sĩ đã có mặt trong chương trình Asia 71 để yêu cầu cấm biểu diễn đối với những người có tên.

Những nghệ sỹ được biết đến nhiều tại Việt Nam có nguy cơ bị cấm biểu diễn bao gồm:Ngọc Huyền, Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Quang Minh, Hồng Đào... 

Bài hát 'Triệu con tim' được xem là ca khúc đinh trong chương trình bị UBND TP.HCM cáo buộc 'xuyên tạc, bôi nhọ và nói xấu Việt Nam'. Đây là bài hát do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác nhằm vận động chữ ký cho chiến dịch “Triệu con tim, một tiếng nói”, nội dung chống giặc Tàu xâm lược, kêu gọi nhân quyền. Phần trình diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Đan Nguyên, Quốc Khanh, Lâm Nhật Tiến, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Thúy Vân, Y Phương, Nguyên Khang, Mai Thanh Sơn, Trúc Hồ, Ban hợp xướng Ngàn Khơi.

image
Bí thư Lê Thanh Hải (Trái)

C.H.X.H.C.N.V.N.
Chẳng H Xấu H Chút Nào Vì Ngu
Sau khi Bí thư Lê Thanh Hải và UBND TP.HCM ban hành lệnh cấm đối với DVD Asia 71, nhóm 'Thái Độ Việt Nam' gửi tin cho biết: "Sẽ có đoàn kiểm tra văn hóa lùng sục liên tục các tiệm băng đĩa để tịch thu và xử phạt trong 3 tháng. Tại các cuộc họp giao ban chuẩn bị vào chiến dịch, các tổ kiểm tra được gợi ý mức tiền phạt khi tìm thấy một DVD của Asia là 50 triệu đồng Việt Nam, nếu số tiền đóng phạt trên 200 triệu, có thể sẽ bị rút giấy phép hành nghề mua bán".


Bản tin trên SBTN cũng nói rằng: Mức tiền phạt này được hứa là sẽ trích 50% cho các nhóm kiểm tra, nên việc lùng sục sẽ hết sức rộn rịp trong mùa Tết này.

Có thể thấy, dù đã huy động tối đa lực lượng kèm theo mức thưởng hậu hĩnh, nhưng UBND TP.HCM đã hoàn toàn bất lực trước sự lan tòa của bộ đĩa ca nhạc với nội dung yêu nước hào hùng. Sự bất lực này đã dẫn đến hành vi trả thù của Bí thư Lê Thanh Hải và UBND TP.HCM đối với các nghệ sĩ liên quan đến chương trình.


image

image

image

image

image

image

http://www.youtube.com/watch?v=VRoO0spNKN8


Đã bao giờ Bạn & Tôi , ta quên chưa cám ơn một ai đó , đã làm nên  rung động tận sâu thẳm trong ta , đã làm ta rơi những giọt lệ cảm động  thực sự của " Một con người " ... Chúng ta hãy cảm ơn Nhạc sĩ Trúc Hồ , cùng Trung tâm ASIA  đã cho chúng ta coi DVD Asia 71 ,  đã thay mặt hàng triệu Đồng Bào Hải Ngoại , nói lên lòng yêu Quê Hương Việt Nam thiết tha & hơn triệu triệu lần " Bọn đày tớ xấu xa "
Thanh ThanhThế hệ Con Cháu Chúng ta khi nhìn sang các nước khác, sẽ tiếc rằng vì sao lại có một chế độ bất nhân như thế -- một lời hứa "thiên đường xã hội chủ nghĩa" đã đẩy mọi thứ tại quê hương chạy lệch hướng cả .
TRAN KHAI 

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

http://www.youtube.com/watch?v=wiUgB2LHoUI

image


image


imageLãnh đạo ở đâu?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.