Tuesday, January 8, 2013

“Cụ Mộc” tuẫn tiết trên đất Trung Cộng !!!

image
Hàng trăm gốc bằng lăng cổ thụ đã ngoài trăm năm tuổi bị bứng cả rễ bán cho thương lái Trung Quốc

image

Người Trung Quốc nên hiểu, cái gì không phải của mình thì dù có mua được cũng khó có thể sở hữu được. Cây cối, hoa cỏ...của nước Nam có tính có khí, có ý chí, tinh thần cả. Cả trăm gốc cây cổ thụ chết là để phản đối lối sống vơ vét và tham lam. Những cụ mộc này sống mấy trăm năm, thậm chí cả ngàn năm, chứng kiến bao chinh chiến thua cuộc của các bại tướng Trung Quốc rồi, nay không may bị con cháu bán rẻ vì hám lợi thì tuẫn tiết âu cũng là bài học cho phía mua lấy bằng được. Các cụ mộc làm thế âu cũng là giữ gìn thanh danh để hướng về quê nhà.

image
Hàng trăm gốc bằng lăng (săng lẻ) cổ thụ từ rừng già Việt Nam bằng cách nào đó đã bị bứng cả gốc mang qua Trung Quốc.

Nhiều tờ báo Trung Quốc đưa tin, thị trấn Nam Cương khu Thục Sơn thành phố Hợp Phì thủ phủ tỉnh An Huy, Trung Quốc “nhập” 250 gốc bằng lăng cổ thụ trên 100 tuổi từ Việt Nam về làm cảnh từ tháng 12 năm ngoái. Thương lái Trung Quốc đã trả 400 ngàn tệ, tương đương khoảng 1,3 tỉ VND một gốc bằng lăng cổ thụ hai, ba người ôm. Số gốc bằng lăng cổ thụ này đều xuất phát từ các khu rừng nguyên sinh ở miền Trung Việt Nam bị bứng cả rễ đem bán cho thương lái Trung Quốc, bằng cách nào đó họ đã đưa trót lọt số gốc bằng lăng cổ thụ này qua biên giới về Trung Quốc, nhưng sau một thời gian nơi “đất khách quê người”, những gốc bằng lăng cổ thụ này đều khô héo mà chết.


image
Nhưng đã không một cây nào sống sót khi bị đưa về nơi "đất khách quê người"

image
Chỉ sau vài tháng sống nơi "đất khách quê người", những gốc bằng lăng đã trải qua cả trăm năm phong ba bão táp nay đều khô héo mà chết.

image
Thương lái Trung Quốc sẵn sàng bỏ cả tỉ VND để bứng cả gốc rễ những cây cổ thụ trong rừng già của Việt Nam đem về trồng làm cảnh.

image
Mặc dù tìm đủ mọi cách cứu chữa, những gốc bằng lăng vẫn khô héo từng ngày.

image
Không phải cứ có tiền nhiều là có thể sở hữu những "báu vật" của tự nhiên.

image
Thân xác khô mòn.

image
Một gốc bằng lăng 2 người ôm không xuể.

image
Cây săng lẻ, một loài bằng lăng cổ thụ sống trong rừng nguyên sinh.

image
Tại Trung Quốc, bằng lăng được gọi là tử vi, một loại cây rất được ưa chuộng để làm cảnh bởi sắc hoa rực rỡ, và tên loài cây này là tên chòm sao Tử Vi.


image


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.