Tuesday, April 3, 2018

Tin Vịt _ Gạo vàng ?

https://baomai.blogspot.com/ 
Giống gạo Vàng giàu vitamin A là một sản phẩm của kỹ thuật biến đổi gene di truyền và gạo này vừa được chính thức phê duyệt và đưa vào Danh mục.

Gạo vàng này được Viện nghiên cứu Lúa gạo quốc tế (IRRI) phát triển. Và giống gạo này vừa được Cơ quan tiêu chuẩn về thực phẩm của Úc và New Zealand (FSANZ) cho phép đưa vào danh mục thực phẩm cho người được sử dụng ở hai quốc gia này.

https://baomai.blogspot.com/

FSANZ là cơ quan nhà nước, đại diện cho Chính phủ Úc, chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của Úc cùng Chính phủ của New Zealand, chịu trách nhiệm thực hiện các đánh giá an toàn đối với thực phẩm BĐG.

https://baomai.blogspot.com/

Để tiến hành quy trình này, FSANZ áp dụng những phương pháp kiểm tra thận trọng, dựa trên các khái niệm và nguyên tắc được phát triển và công nhận bởi các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex) trong hơn 2 thập kỷ qua.

https://baomai.blogspot.com/

Gạo Vàng tăng cường hàm lượng beta-carotene, có thể chuyển hóa thành Vitamin A sau khi cơ thể tiêu thụ. Việc nghiên cứu và phát triển gạo vàng nhằm mục đích hỗ trợ giảm thiểu các bệnh liên quan tới thiếu hụt Vitamin A, đặc biệt tại các nước mà gạo là nguồn lương thực chính. Theo thống kê, thiếu hụt vitamin đang gây ra những tổn hại sức khỏe nghiêm trọng cho hàng triệu trẻ em và phụ nữ mang thai trên toàn cầu.

https://baomai.blogspot.com/

Được xem là sản phẩm nổi bật trong “Chương trình lúa gạo tăng cường sức khỏe” của IRRI, giống gạo vàng GR2E là gạo BĐG tăng cường dinh dưỡng đầu tiên được cấp phép sử dụng làm thực phẩm. Các giống lúa dinh dưỡng này cótiềm năng để tiếp cận tới nhiều người bởi đây là cây trồng đang được canh tác và tiêu thụ một cách rộng rãi, đặc biệt tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á. 


https://baomai.blogspot.com/

Kim Jong Un đưa vũ khí mới đến bàn đàm phán
Mẹ Nấm Ơi!
Việt Khang, anh là ai
Giới đấu tranh VN chia sẻ kinh nghiệm bị bắt tù
Những điều cần biết về cà phê và nguy cơ ung thư
Phim 'Con đường trên núi' và Síu Phạm
Hãy theo đuổi công việc có ý nghĩa
Người vượt biên đánh cắp nước Mỹ
Tường biên giới của Trump 'đã khởi công'?
Trump tuyên bố 'không thỏa hiệp' về di dân DACA
Trung cộng quả là… tài!
Câu chuyện về quá trình bị ‘Trung cộng hóa’ của Ca...
Canada ngừng tiếp nhận Visa công dân Việt Nam
Đảng Dân Chủ là Đảng gì ?
Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?
Donald Trump và cuộc cách mạng Về Nguồn
Nước mất chủ quyền, dân mất việc làm
Loại visa mới đi Úc cho giới trẻ Việt Nam
World War 3 in 2018 ?
Cây Hyperion cao nhất thế giới

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.