Sunday, January 16, 2022

Ai mới thực sự là những kẻ nổi loạn?

 BM

Gần đây, Đảng Dân Chủ đã tỏ ra thất vọng vì độ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden trong các cuộc thăm dò đang sụt giảm. Các chính sách của ông về kinh tế, năng lượng, ngoại giao, biên giới, và COVID-19 đều mất đi sự ủng hộ của số đông.

 

Kết quả là, cánh tả hiện đang đưa ra các cáo buộc khác nhau cho rằng hoặc là vào năm 2022, khi họ dự kiến sẽ mất quyền kiểm soát Quốc hội, hoặc là vào năm 2024, khi họ sợ mất ngôi vị tổng thống, Đảng Cộng Hòa sẽ “phá hủy nền dân chủ” hoặc tổ chức một cuộc đảo chính.


BM


Một người hoài nghi có thể cho rằng họ [Đảng Dân Chủ] ca ngợi nền dân chủ khi họ đắc cử, [và] chỉ tuyên bố rằng nó đã bị phá vỡ khi họ thua cuộc. Hoặc họ hy vọng sẽ tránh được thất bại của mình bằng cách cố gắng làm cho cử tri khiếp sợ. Hoặc họ che giấu các thiên hướng cách mạng của bản thân bằng cách đẩy chúng cho các đối thủ của họ.

 

Rốt cuộc thì ai đang cố gắng liên bang hóa luật bầu cử trong các cuộc bầu cử quốc gia trái với tinh thần của Hiến Pháp? Ai muốn bãi bỏ hoặc né tránh Đại cử tri đoàn? Ai muốn phá hủy biện pháp tranh luận không giới hạn đã tồn tại hơn 180 năm của Thượng viện, số lượng chín thẩm phán đã có từ hơn 150 năm của Tối cao Pháp viện, và liên minh kéo dài hơn 60 năm của 50 tiểu bang?


BM


Ai đang tấn công ý tưởng Hiến Pháp thuở sáng lập về việc mỗi tiểu bang sẽ có hai thượng nghị sĩ đại diện?

 

Hiến Pháp cũng ghi rõ rằng “khi Tổng thống Hoa Kỳ bị xét xử, Chánh án sẽ chủ tọa.” Ai đã lao đầu vào cuộc đàn hặc cựu Tổng thống Donald Trump mà không có chánh án chủ tọa?

 

Chưa bao giờ có một tổng thống bị đàn hặc hai lần hoặc bị xét xử tại Thượng viện với tư cách là một công dân bình thường. Ai đã làm cả hai việc này?


BM
  

Cánh tả còn phá vỡ tiền lệ trước đó bằng cách đàn hặc ông Trump mà không có báo cáo của một công tố viên đặc biệt, các phiên điều trần chính thức, các nhân chứng, và các cuộc thẩm tra chéo.

 

Chính xác thì ai đang vi phạm luật dân quyền liên bang?


BM


Tháng 12/2021, Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần của Thành phố New York đã quyết định phân bổ các loại thuốc COVID-19 mới có khả năng cứu sống, một phần dựa trên cơ sở sắc tộc, với danh nghĩa “công bằng”.

 

Cơ quan này cũng bị cáo buộc đã sử dụng các ưu tiên về sắc tộc để xác định ai sẽ được xét nghiệm COVID-19 đầu tiên. Tuy nhiên, sự phân biệt sắc tộc như vậy dường như vi phạm trực tiếp các điều khoản khác nhau của Đạo luật Dân quyền năm 1964.

 

Đạo luật đó nói rõ rằng không một cơ quan công quyền nào có thể sử dụng sắc tộc để phủ nhận “việc sử dụng bình đẳng bất kỳ cơ sở công cộng nào do hoặc nhân danh bất kỳ Tiểu bang hoặc phân khu nào của tiểu bang đó sở hữu, điều hành, hoặc quản lý.” Ai đứng sau sự phân biệt sắc tộc mới này?


Hè năm 2020, nhiều lệnh bắt buộc cách ly và lệnh cấm của địa phương và tiểu bang đối với các cuộc tụ tập nơi công cộng đã hoàn toàn bị phớt lờ mà không gặp phải sự trừng phạt nào — nếu những người biểu tình có liên quan đến Black Lives Matter hoặc phản đối cảnh sát.


BM


Hiện tại, chính phủ Tổng thống Biden cũng đang công khai ủng hộ ý tưởng tân Liên minh về việc vô hiệu hóa luật liên bang.

 

Chính phủ Tổng thống Biden đã cho phép gần 2 triệu công dân ngoại quốc vào Hoa Kỳ bất hợp pháp qua biên giới phía nam – với hy vọng họ sẽ sớm trở thành những cử tri trung thành.


Chính phủ đã không yêu cầu những người nhập cư bất hợp pháp phải xét nghiệm hoặc chích ngừa COVID-19. Tuy nhiên, tất cả công dân Hoa Kỳ trong quân đội và được chính phủ liên bang tuyển dụng đều bị đe dọa sa thải nếu họ không chích ngừa.


BM


Việc miễn chích ngừa có chọn lọc như vậy dành cho những người vi phạm pháp luật không phải là công dân Hoa Kỳ, chứ không phải cho hàng triệu công dân Hoa Kỳ, dường như mâu thuẫn với điều khoản bảo vệ bình đẳng của Tu chính án thứ 14.

 

Sau khi vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, hàng triệu người nhập cư được 550 khu vực pháp lý “thành phố trú ẩn” (sanctuary city) bảo vệ. Những khu vực cách mạng này đều vô hiệu hóa luật nhập cư một cách trắng trợn bằng cách từ chối cho phép cơ quan nhập cư liên bang trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp vi phạm pháp luật.


BM


Vào nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử của quốc gia chúng ta — năm 1832, từ năm 1861 đến năm 1865, và từ năm 1961 đến năm 1963 — Hoa Kỳ hoặc là bị tàn phá bởi bạo lực nội bộ hoặc phải chiến đấu trong một cuộc nội chiến vì vấn đề tương tự – các tiểu bang hủy bỏ luật liên bang.

 

Trong năm năm qua, chúng ta thực sự đã chứng kiến nhiều mối đe dọa nội bộ đối với nền dân chủ.


BM


Bà Hillary Clinton đã thuê một công dân ngoại quốc để dựng lên một hồ sơ dơ bẩn chống lại đối thủ [tranh cử] tổng thống của mình. Bà ta đã che giấu vai trò của mình bằng cách tung ra những nỗ lực sử dụng các nguồn tin của Nga để tấn công ông Trump. Bà đã sử dụng các mối liên hệ của mình trong chính phủ và các phương tiện truyền thông để tạo hồ sơ này nhằm gây ra một cơn cuồng loạn trên toàn quốc về “sự thông đồng với Nga”. Bà Clinton đã kêu gọi ông Biden không chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020 nếu ông thua, và bà khẳng định ông Trump không phải là một vị tổng thống được bầu hợp pháp.

 

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân đã vi phạm luật quản lý chuỗi chỉ huy. Một số sĩ quan về hưu đã vi phạm Điều 88 của Bộ luật Thống nhất của Tòa án Quân đội bằng cách vu khống tổng tư lệnh của họ. Những người khác đã công khai kêu gọi quân đội can thiệp để loại bỏ một vị tổng thống do người dân bầu.

 

Một số quan chức hàng đầu của quốc gia trong FBI và ủy ban tình báo đã lừa dối hoặc khai man khi tuyên thệ trước các nhà điều tra liên bang hoặc Quốc hội Hoa Kỳ, một lần nữa, đa phần là không bị trừng phạt.

 

Tất cả những hoạt động cách mạng kéo dài dai dẳng này đều được biện minh là cần thiết để đạt được những mục đích được cho là cao cả là loại bỏ cựu Tổng thống Trump.


BM


Kết quả là nền luật học giống như thế giới thứ ba ở Hoa Kỳ nhằm mục đích khen thưởng các bằng hữu và trừng phạt kẻ thù, nằm dưới vỏ bọc là phục vụ cho công bằng xã hội.

 

Chúng ta đang ở trong một chu kỳ cách mạng nguy hiểm. Nhưng phần nhiều mối đe dọa này lại không đến từ những cuộc bạo loạn ầm ĩ, náo nhiệt kéo dài một ngày hôm 06/01/2021.

 

Những nhân vật hài hước như vậy đã không cướp bóc, đốt phá, tấn công các tòa án và trụ sở cảnh sát trong vòng 120 ngày, khiến hơn 30 người thiệt mạng, 2,000 cảnh sát bị thương, và phá hủy ít nhất 2 tỷ USD tài sản — tất cả đều dưới ngọn cờ của công lý mang tính cách mạng.

 

Đáng ngại hơn nữa, giới tinh hoa lạnh lùng đang tiến hành một cách có hệ thống một cuộc cách mạng ngấm ngầm trong bóng tối nhằm tìm cách phá bỏ các thể chế và pháp quyền của Hoa Kỳ như chúng ta đã biết.


BM


Ông Victor Davis Hanson là một nhà bình luận có tư tưởng bảo tồn truyền thống, người nghiên cứu văn hóa cổ đại, và nhà sử học quân sự. Ông là một giáo sư danh dự về các về văn hóa cổ đại tại Đại học Tiểu bang California, thành viên cao cấp về lịch sử quân sự và cổ đại tại Đại học Stanford, thành viên của Cao đẳng Hillsdale, và là thành viên ưu tú của Center for American Greatness. Ông Hanson đã viết 16 cuốn sách, trong đó có “The Western Way of War” (“Chiến Tranh Kiểu Phương Tây”), “Fields Without Dreams” (“Những Cánh Đồng Không Có Ước Mơ”) và “The Case for Trump” (“Tranh Luận cho Ông Trump”).

 

 

 

Victor Davis Hanson  _  An Nhiên 

BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.