Monday, January 17, 2022

Sửa luật bầu cử để "Nắm Quyền Muôn Năm"!

 BM


Bạn thân mến,

 

Cuộc thăm dò dư luận cử tri mới nhất của Quinnipiac University ngày 12-01-2022 cho biết tỷ lệ tín nhiệm của dân chúng Mỹ về Biden đã tụt thêm một cấp mới, chỉ còn 33% là chấp nhận sự điều hành của ông ta, trong khi đa số cử tri quan tâm tới đại dịch và kinh tế thì cho rằng Biden đã không đủ khả năng đối phó với đại dịch Cúm Tàu Covid-19 và tình hình kinh tế thê thảm hiện nay của nước Mỹ.


BM


Về đại dịch Cúm Tàu Covid-19, hiện nay trung bình mỗi ngày có hơn 500,000 (nửa triệu) người bị nhiễm tại Mỹ, tin cập nhật ngày 13-01-2022, xác nhận 63,617,953 trường hợp, mới nhiễm thêm 855,264 người, số tử vong vì đại dịch là 844,652.


BM


Về kinh tế: lạm phát đã lên mức cao nhất tính từ năm 1982 (tức 39 năm) vật giá lên vùn vụt... giá tiêu thụ nhảy vọt lên 7% trong năm 2021, đời sống dân chúng trở nên khó khăn nhiều hơn trước.


BM


Cử tri Mỹ không còn tín nhiệm Biden trong chức vụ Tông Tông là vì lạm phát đã tăng cao so với 39 năm trước và vì Biden thụ động, bất lực trước dịch bệnh với chủng mới Omicron đang lây lan rất nhanh. Thực trạng này đã cho thấy những lời hứa hẹn và tuyên bố của Biden khi tranh cử chỉ là khoác lác.


Bạn nhớ Biden từng tuyên bố khi nhờ gian lận phiếu, mới hăm hở bước vào Bạch Ốc rằng ông sẽ "shut down COVID-19" và đưa đại dịch vào vòng kiểm soát cùng làm sống lại nền kinh tế... Nhưng tròn một năm tại chức, Biden và đảng Dân Chủ đã đi từ thất bại này đến thất bại khác... từ khủng hoảng biên giới, mở cửa cho di dân bất hợp pháp vào mang theo mầm dịch, tội phạm và có thể cả khủng bố nữa, đến tội ác, án mạng gia tăng tại nhiều thành phố, đặc biệt là cường quốc Mỹ đang bị quốc tế coi thường sau vụ triệt thoái hỗn loạn tại Afghanistan, Nga và Trung Cộng hiện đang gầm gừ và thách thức Mỹ...


BM

BM


Bất tài, bất lực... nhưng lại muốn "muôn năm cầm quyền", nên Biden đã trơ trẽn đi vận động thay đổi luật bầu cử, thay đổi quy định của Quốc Hội, ủng hộ nỗ lực xóa bỏ quyền "filibuster" nghĩa là quyền gây ra sự cản trở việc biểu quyết một dự luật tại Thượng Viện.

 

Để thỏa mãn tham vọng "muôn năm trường trị" thao túng chính trường của đảng Dân Chủ, Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, Lãnh Tụ Đa Số của đảng Dân Chủ tại Thượng Viện đã dùng đủ các thủ đoạn đê tiện nhằm thông qua dự luật bầu cử mới trong tháng 01 năm 2022 này. Dự luật bầu cử mà đảng Dân Chủ đưa ra đã bị đảng Cộng Hòa chận đứng bằng quyền cản trở cuộc biểu quyết. Do đó, đảng Dân Chủ tại Thượng Viện đang tìm cách xóa bỏ quyền "filibuster" để có thể thông qua các dự luật có nhiều quyền lợi cho Biden và đảng Dân Chủ. Mỗi lần đảng Cộng Hòa ngăn chặn bước tiến của Dự Luật bầu cử mới, thì Chuck Schumer lại tuyên bố nghị trường sẽ biểu quyết một thay đổi các quy định của Thượng Viện... như xóa bỏ "filibuster" và quy định đa số 60/100 để thông qua mọi Dự Luật (the 60-vote threshold). Nhưng mưu kế và tham vọng này của Chuck Schumer, Joe Biden và đảng Dân Chủ không có cơ may thành công.


BM


Bởi vì, hiện tại nước Mỹ đang có hai đảng viên Dân Chủ còn lương tri và sáng suốt, cương quyết ngăn chặn hành động vi hiến của Biden và đảng Dân Chủ, đó là Thượng Nghị sĩ Joe Manchin và  Kyrsten Sinema. Đây là hai Thượng Nghị sĩ còn có lòng yêu nước, với khuynh hướng ôn hòa và trung chính trong đảng Dân Chủ. Joe Biden đã đến Quốc Hội và tối thứ Năm, 13-01-2022 với mục đích thương lượng với hai Thượng Nghị sĩ này, mong họ rút lại sự phản đối... để dự luật Bầu Cử mới được thông qua. Nhưng cũng trong ngày thứ Năm ấy, cả hai Thượng Nghị sĩ Joe Manchin và Kyrsten Sinema đã công khai minh định rằng họ không từ bỏ lập trường chống lại mưu toan thay đổi nội quy của Thượng Viện để dọn đường cho cuộc biểu quyết dự luật bầu cử với đa số tương đối, nghĩa là chỉ 51 phiếu.


BM


Từ lâu nay, ông Joe Manchin và bà Kyrsten Sinema đã bày tỏ sự chống đối việc xóa bỏ quy định đa số "60-phiếu" của Thượng Viện để thông qua hầu hết mọi dự luật. Nhưng các lãnh tụ đảng Dân Chủ nhận thấy con số 60-phiếu là quá khó đạt khi họ chỉ có 50 phiếu ngang với đảng Cộng Hòa. Do đó, họ đang tìm mọi thủ đoạn bất chính để đạt mục đích đen tối của họ. Họ đã đưa Joe Biden tới để thuyết phục, hô hào... Việc làm của Joe Biden đã bị chỉ trích là không thích hợp với vai trò một Tông Tông (unpresidential), bởi vì Biden đứng đầu của Hành Pháp, không nên đến vận động thúc đẩy Hành Pháp thông qua luật có lợi cho ông ta...

 

BM


Tại Diễn Đàn Thượng Viện, hôm thứ Năm, trong bài diễn văn, bà Thượng Nghị sĩ Kyrsten Sinema đã cảnh cáo sự chia rẽ phe đảng trong tương lai và kêu gọi nên thực hiện quyền ngăn cản cuộc biểu quyết các dự luật không thích đáng.

 

Bà Kyrsten Sinema nói "Hủy bỏ quy định ngưỡng đa số 60-phiếu trên lằn ranh đảng phái với một đa số quá mỏng manh để thông qua các dự luật này mà tôi ủng hộ sẽ không bảo đảm rằng chúng ta có thể ngăn ngừa kẻ mị dân, kẻ lừa đảo thắng cử. Ngoài ra, hủy bỏ ngưỡng đa số 60-phiếu sẽ chỉ bảo đảm rằng chúng ta đã mất đi một dụng cụ quan yếu cần thiết để chúng ta bảo vệ cho nền dân chủ của chúng ta khỏi những đe dọa trong các năm đang tới." - "Eliminating the 60-vote threshold on a party line with the thinnest of possible majorities to pass these bills that I support will not guarantee that we prevent demagogues from winning office. Rather, eliminating the 60-vote threshold will simply guarantee that we lose a critical tool that we need to safeguard our democracy from threats in the years to come."

 

Thượng Nghị sĩ Joe Manchin đã ca ngợi bài diễn văn của bà Kyrsten Sinema. Ông nói với báo chí "đó là một bài diễn văn ưu hạng."


BM


Đảng Dân Chủ đang bị áp lực của các đảng viên tả khuynh và các nhà hoạt động thường dân trong việc tìm cách thông qua luật bầu cử mới, nhưng các mưu toan và nỗ lực của họ đang tiếp tục đụng vào một bức tường tại Thượng Viện. Tại đây, phải có ít nhất 10 đảng viên Cộng Hòa đi theo họ và cần có đủ 50 đảng viên Dân Chủ mới có thể vượt qua quyền ngăn cản biểu quyết, để thông qua dự luật bầu cử mới của họ. Thế nhưng, hầu hết các Nghị sĩ Cộng Hòa đều đã gạt bỏ sự mời gọi của các đảng viên Dân Chủ trong việc thông qua các dự luật bầu cử mới, xem nó như là một hành vi thiếu thận trọng của đảng viên.


BM


Trước tình thế này, không biết đảng Dân Chủ sẽ làm gì để có thể cứu nạn cho mọi dự luật đã bị đẩy lui như BBB (Build Back Better). Còn Joe Biden thì không biết ô nhục, nên thề sẽ tranh đấu cho dự luật quyền bầu cử, nhưng lại thừa nhận rằng mình không biết là liệu các đảng viên Dân Chủ có thể nào thông qua các dự luật mà họ đang đưa ra hay không. Cuối cùng như Bạn đã thấy Joe Biden đã tới Quốc Hội để hô hào thông qua các dự luật... kêu gọi hủy bỏ quyền ngăn cản biểu quyết ("filibuster") để dễ dàng thông qua các dự luật mới.. 


Nhưng vấn nạn mà đảng Dân Chủ đang đối diện đó là họ không có đủ số phiếu để thông qua dự luật bầu cử dưới các quy luật hiện hành của Thượng Viện và do sự chống đối của đảng Cộng Hòa. Mong rằng với con số 50/50 tại Thượng Viện, Joe Biden, Chuck Schumer của Dân Chủ chắc chắn không thể có đủ phiếu để thay đổi các quy định của Thượng Viện Bạn ạ!


BM


Thế là tham vọng của Joe Biden, Nancy Pelosi, Chuck Schumer về sửa đổi quy luật của Thượng Viện, ra luật bầu cử mới... để phe Dân Chủ trở thành đảng cầm quyền duy nhất & muôn năm... đã thất bại... Các toan tính thâm độc nhằm cứu nguy cho cuộc bầu cử bán kỳ sắp tới của đảng Dân Chủ đã bị bại lộ, dân chúng và cử tri Mỹ đã biết tỏng và đang cảnh giác....


BM


Theo nhà báo Sam Brodey, sau khi hai TNS. Joe Manchin và Kyrsten Sinema tung đòn chí tử (Death Blows), các đảng viên Dân Chủ đã rời đi với thây ma dự luật bầu cử sống vật vờ... Hai dự luật được đề ra - the John Lewis Voting Rights Advancement Act và the Freedom to Vote Act - cả hai đều có mục đích đi ngược lại luật giới hạn bầu cử cấp tiểu bang do đảng Cộng Hòa ban hành từ cuộc bầu cử 2020. Tuy nhiên, quy định lâu đời của Thượng Viện, ngưỡng đa số 60-phiếu để thông qua dự luật vẫn còn nguyên vẹn, và đảng Cộng Hòa đang bảo đảm có khả năng ngăn chặn hai dự luật này -- như họ đã làm trong năm 2021 vừa qua.

 

Vài phút trước khi Joe Biden trơ trẽn tới hô hào ở vùng đất mà ông ta từng nhảy  “Sol Đố Mì”, bà Thượng Nghị sĩ Kyrsten Sinema (Dân Chủ-AZ) đã khẳng định rõ ràng đó là một chuyến đi lãng phí, vô bổ... vì bà và ông Thượng Nghị sĩ Joe Manchin không thay đổi lập trường và vẫn cương quyết chống lại các dự luật bầu cử mới của Bầy Lừa Phản Nước Hại Dân.


BM


Bên trong Cánh Phía Tây (West Wing) của Tòa Bạch Ốc, sự thất bại của Biden trong nỗ lực cải tổ quyền ngăn cản biểu quyết dự luật giữa một cuồng lưu tin xấu, bao gồm phán quyết của Tối Cao Pháp Viện bác bỏ lệnh bắt buộc chích Vaccine toàn quốc và lệnh bắt buộc các cơ sở kinh doanh lớn phải xét nghiệm Cúm Tàu Covid-19.


Theo bản tin thì “Tối Cao Pháp Viện đã ra phán quyết hôm thứ Năm bãi bỏ lệnh bắt buộc tiêm Vaccine Cúm Tàu Covid-19 của Nhà Nước Joe Biden đối với các doanh nghiệp tư nhân. Các Thẩm Phán Tối Cao đã duy trì lệnh hành pháp của mình yêu cầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế tại các cơ sở nhận tài trợ của liên bang.” – “The Supreme Court ruled Thursday to strike down President Joe Biden's Wuhan coronavirus vaccine mandate for private businesses. Justices upheld his executive order requiring vaccination for healthcare workers at facilities receiving federal funding.”


BM


Giờ đây, Joe Biden chỉ còn gượng gạo... trơ trẽn đăng đàn kêu gọi chích ngừa... bày trò giả bộ lo âu về dịch bệnh và đổ thừa việc biến chủng Omicron lây lan cho những người không chích ngừa... trong lúc đó một số trường hợp bị lây nhiễm dù đã chích đủ ba mũi...

 

Cử tri Mỹ cần cảnh giác cao độ trước tham vọng "cầm quyền muôn năm" của đảng Dân Chủ & Joe Biden và với lý do vì đại dịch Cúm Tàu Covid-19 nên không CẦN cử tri đến phòng phiếu, chỉ CẦN “ở nhà” và bầu cử “bằng thư” (cho dễ gian lận


Bạn ạ! Cử tri cần sáng suốt nhận định để bầu đúng người trong cuộc bầu cử bán kỳ sắp tới… Đừng để lịch sử bầu cử ở Mỹ ghi thêm một lần gian lận lẫy lừng nổi tiếng thế giới ô nhục như kết quả bầu cử Tổng Thống năm 2020 Bạn ơi!

 

Xin chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau và tạm ngừng đây Bạn nhé!

 

 

 

Tuyết-Lan


BM


Cựu TT Trump: ‘Chúng ta sẽ lấy lại nước Mỹ’
Tình trạng thiếu hụt hàng tạp hóa ngày càng bế tắc do đại dịch
Năm 2022 là năm khó khăn?
Kèn túi và những nghệ sĩ nam mặc váy kẻ ca rô xứ sở Scotland
Ai mới thực sự là những kẻ nổi loạn?
Ngày Xuân tản mạn chuyện bói toán
Món ăn vị thuốc lâu đời nhất Á Châu
Tác động chính trị _ quân sự _ kinh tế của cuộc xung đột Trung-Đài tới thế giới
Tòa tối cao chặn lệnh bắt buộc tiêm chủng ở công sở của Joe Biden
Từng bước một _ Tìm ra mục đích cuộc đời của bạn
Lý do mất khứu giác trong bệnh COVID-19
Lệnh bắt buộc chích ngừa _ Không khoa học, gây chia rẽ và rất tốn kém
Câu chuyện… Mắc Dịch
Cha mẹ làm gì để bảo vệ con trước tác hại của mạng xã hội?
Phụ nữ nói nhiều tốt hay xấu?
Một ngày không có Mễ !
Bất ổn của Kazakhstan sẽ gây chấn động toàn cầu
Quý vị muốn chuyển đi _ sang một Tiểu bang Đỏ?
Xe buýt hay xe lửa ở Nhật Bản?
Vì sao tinh dầu lại hữu hiệu hơn vào mùa đông?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.