Thursday, January 27, 2022

Phụ nữ sống hạnh phúc và thọ hơn khi trồng cây trong nhà

 BM

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những người phụ nữ yêu mèo, nhưng tại sao lại không phải là những phụ nữ yêu cây cối? Đã đến lúc thể hiện niềm đam mê với thực vật nếu quý vị chưa thực sự làm thế, vì một nghiên cứu của Harvard cho thấy rằng điều đó có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn.

 

Phát hiện thú vị là: Những phụ nữ sống giữa môi trường thực vật xung quanh sẽ không chỉ sống lâu hơn mà còn có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn.


BM


Theo một nghiên cứu được hỗ trợ bởi Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Harvard T.H. Chan School of Public Health) và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, “những phụ nữ ở Hoa Kỳ sống trong những ngôi nhà được bao quanh bởi nhiều thảm thực vật dường như có tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với những người sống ở những khu vực ít cây cối hơn.”

 

Nghiên cứu được công bố vào năm 2016 này là một trong những nghiên cứu quốc gia đầu tiên về mối quan hệ giữa sức khỏe của phụ nữ và thực vật. Thú vị hơn, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu của họ bằng cách sử dụng dữ liệu từ tổng số 108,630 phụ nữ trong khoảng thời gian 8 năm từ năm 2000 đến năm 2008.


BM


Các nhà nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ tử vong ít hơn ở những phụ nữ sống trong môi trường nhiều cây xanh nhất. Chính xác là tỷ lệ tử vong của họ thấp hơn 12% so với phụ nữ thành thị.

 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspective và ý tưởng đơn giản của bài báo này vẫn phù hợp cho đến ngày nay: sống trong môi trường thiên nhiên sẽ làm tăng tuổi thọ!


BM


Và lý do là gì? Sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn.

 

Nghiên cứu cho biết: “Việc cải thiện sức khỏe tâm thần, được đo lường bằng mức độ trầm cảm thấp hơn, ước tính chiếm gần 30% lợi ích của việc sống trong không gian xanh”. Sống gần thảm thực vật (công viên, rừng, đường mòn đi bộ và không gian xanh) giúp phụ nữ tăng cơ hội hoạt động xã hội, tập thể dục và giảm tiếp xúc với không khí ô nhiễm.


BM


Ông Peter James, một cộng sự trong nhóm nghiên cứu, đã thừa nhận rằng nhóm nghiên cứu đã rất ngạc nhiên trước phát hiện của mình. Ông chia sẻ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc gia tăng tiếp xúc với cây xanh và tỷ lệ tử vong thấp hơn. Chúng tôi thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi thấy rằng nhiều lợi ích rõ ràng của thảm thực vật phong phú dường như có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tâm thần.”

 

Các loại thảo mộc từ lâu đã được biết đến là có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe tâm thần, nhưng bây giờ chúng ta biết rằng chúng thậm chí có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm.

 

Tuy nhiên, nếu quý vị là nữ giới nhưng không sống gần những không gian xanh, đừng lo lắng, cây trồng trong nhà là một giải pháp thay thế cho các hoạt động ngoài trời.


BM


Mặc dù nghiên cứu của Harvard không xem xét các chi tiết cụ thể của việc chăm sóc cây trồng trong nhà (nghiên cứu chỉ tập trung vào thảm thực vật xung quanh), nhưng rõ ràng là việc trồng cây trong chậu có thể mang lại nhiều lợi ích, như ổn định huyết áp là một trong số đó.


BM


Ông Peter James nhận thấy rằng những đối tượng được nghiên cứu sống xung quanh thảm thực vật có nguy cơ tử vong do các vấn đề về hô hấp là thấp, dưới 34%. Và quan trọng là, một cuộc sống ở các vùng nông thôn có nghĩa là giảm đi 13% nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư.

 

Ông James nói: “Chúng tôi biết việc trồng cây có thể giúp ích cho môi trường bằng cách giảm tải lượng nước thải, thu giữ carbon và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Những phát hiện mới của chúng tôi cho thấy lợi ích cộng hưởng với nhau – sức khỏe được cải thiện – cung cấp cho các nhà quy hoạch, kiến trúc sư cảnh quan và các nhà hoạch định chính sách để tạo ra những không gian trong lành hơn.”


BM


Trong khi chờ đợi các nhà quy hoạch thành phố thiết kế không gian sống xanh trong tương lai, quý vị có thể tự làm điều đó tại chính ngôi nhà của mình.


BM


Earth 911 tuyên bố rằng sáu loại cây ít cần chăm sóc nhất nhưng cung cấp nhiều oxy cho ngôi nhà của quý vị là lô hội Barbados (Aloe vera), hoa đồng tiền (Barberton daisy), hoa mặt trăng Moon Flower (Ipomoea alba), cây cao su (Rubber Tree), cây lưỡi cọp hay hổ vĩ mép lá vàng (Sansevieria trifasciata) và nhiều loại cây khác thuộc giống ficus benjamina (cây xanh, cây si).

Vì vậy, các quý cô, hãy chăm sóc cho ngôi nhà và sức khỏe của mình, bởi vì cây cối thực sự có thể thay đổi cuộc sống của quý vị đấy!

 

 

 

 

Ngọc Quỳnh


BM

 
Đại dịch sắp tới sẽ còn tồi tệ hơn COVID _ nền kinh tế Hoa Kỳ bị tàn phá
Những tiến bộ trong ngành ghép tạng
Thăm trung tâm thiền Làng Mai ở vùng núi Thái Lan
Tại ranh giới giữa thiên đường và địa ngục
Ivermectin _ mọi biện minh cho lệnh phong tỏa và chích ngừa sẽ tan biến
Số lượng căn hộ trống rỗng của Trung cộng gấp 27 thành phố New York
Đại dịch COVID-19 sẽ chấm dứt nhờ miễn dịch cộng đồng?
Cuộc chiến có thể xảy ra tại Ukraine?
Tục cúng Táo Quân của 3 miền
Cuộc đời của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua hình ảnh
Tục lệ Tết Táo Quân
Bao lâu nên giặt ga giường một lần?
Lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19
Nhà nghiên cứu lên án sự kiểm duyệt bài báo về biến cố bất lợi của vaccine COVID-19
Nhất Hạnh _ “Thiền sư vọng ngữ”
Những giá trị trong Hiến Pháp
Luật bầu cử mới
Bản bút ký đại dịch _ gửi vào mai sau
Hãy dành nhiều thời gian cho mẹ của bạn!
Djokovic cùng vợ sở hữu 80% cổ phần công ty sinh học

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.