Monday, January 17, 2022

Cựu TT Trump: ‘Chúng ta sẽ lấy lại nước Mỹ’

 BM

Cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh tại khuôn viên khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.


Cựu Tổng thống Donald Trump đã phác họa một tương lai tươi sáng cho Đảng Cộng Hòa trong cuộc tập hợp đầu tiên của ông trong năm 2022, được tổ chức tại Arizona hôm 15/01.

 

Cựu TT Trump nói tại khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch, ở Florence, Arizona, một thành trì của Đảng Cộng Hòa cách Phoenix khoảng 70 dặm (110 km) về phía đông nam, “Một làn sóng đỏ lớn sẽ bắt đầu tại mảnh đất Arizona này và sẽ quét qua đất nước này, và nó sẽ cuốn hàng trăm và hàng ngàn người theo chủ nghĩa xã hội của Đảng Dân Chủ ra khỏi nhiệm sở với một làn sóng không thể ngăn cản của những người ái quốc ủng hộ Đảng Cộng Hòa. Và quý vị sẽ làm điều đó, quý vị sẽ tiến tới các cuộc bỏ phiếu.”

 

“Đây là năm chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, chúng ta sẽ lấy lại Thượng viện, và chúng ta sẽ lấy lại nước Mỹ. Điều này rất quan trọng. Đây có lẽ là cuộc bầu cử quan trọng nhất mà chúng ta từng có. Tôi tin rằng năm 2024 sẽ còn quan trọng hơn. … Vào năm 2024, chúng tôi sẽ lấy lại Tòa Bạch Ốc!”


BM

Cựu Tổng thống Donald Trump diễn thuyết trong một cuộc tập hợp tại khuôn viên khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.


Hàng ngàn người ủng hộ đã tập trung tại cuộc tập hợp của cựu TT Trump, cuộc tập hợp thứ hai của ông ở Arizona kể từ khi ông rời nhiệm sở.

 

Cựu tổng thống mô tả đám đông này như một “biển người” mênh mông đến “hết tầm mắt có thể nhìn được”, và kêu gọi các thành viên truyền thông có mặt tại đó hướng các máy quay của họ về toàn cảnh những người tham dự. Ông Trump đã sử dụng quy mô đám đông này để chất vấn kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

 

“Tôi đã hai lần tranh cử, và chúng ta đã giành chiến thắng cả hai lần, và chúng ta đã làm tốt hơn ở lần thứ hai. … Đám đông này là một minh chứng rõ ràng cho những gì đã diễn ra bởi vì người dân [Mỹ] khao khát sự thật, họ muốn lấy lại đất nước của mình,” ông Trump nói.


BM

Cựu Tổng thống Donald Trump diễn thuyết trong một cuộc tập hợp tại khuôn viên khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.


“Một người đến đây và có đám đông mà có phóng hết tầm mắt cũng chưa thấy hết được … và những hàng xe kéo dài 25 dặm — đó không phải là người đã thua trong một cuộc bầu cử. Và bây giờ vì điều đó mà đất nước của chúng ta đang bị tàn phá.”

 

Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích tình trạng hiện tại của đất nước, nhưng bày tỏ hy vọng rằng tình hình này sẽ thay đổi. Ông phác thảo một nghị trình bao gồm việc loại bỏ các quy định bắt buộc liên quan đến COVID-19, điều tra các sự kiện xảy ra vào ngày 06/01/2021, và chống lại việc nhập cư bất hợp pháp.

 

Trong bài diễn văn của mình, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Kari Lake cho chức thống đốc Arizona trong khi gọi Thống đốc đương nhiệm Doug Ducey, một thành viên Đảng Cộng Hòa là một “đại diện tồi tệ” của tiểu bang.

 

Bà Lake, một cựu ký giả, đã hứa rằng bà sẽ loại bỏ các quy định bắt buộc nếu bà trở thành thống đốc. Bà cũng hứa rằng bà sẽ giúp bảo đảm tính liêm chính của cuộc bầu cử và giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp, bao gồm cả việc hoàn thiện bức tường biên giới.

 

Các quy định bắt buộc COVID-19

 

BM

Cựu Tổng thống Donald Trump và bà Kari Lake, người mà ông Trump đang ủng hộ trong cuộc chạy đua cho chức thống đốc ở Arizona, trình bày trong một cuộc tập hợp tại khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.

 

Ông Trump chỉ trích nặng nề các quy định bắt buộc của chính phủ Tổng thống Biden, mà theo ông là “làm sụp đổ toàn bộ nền kinh tế của chúng ta”.

 

Ông kêu gọi người Mỹ “nói với ông Joe Biden rằng các lựa chọn y tế của người Mỹ không phải việc của ông ấy. Chúng ta có thể tự mình lựa chọn.”


BM


“Với những quyết định mà họ [Đảng Dân Chủ] ban hành, họ đang tàn phá và hủy hoại cuộc sống của mọi người: làm cho người Mỹ mất việc, ép buộc những đứa trẻ vô tội lớn lên với những chiếc khẩu trang, đóng cửa trường học — phá hủy nền giáo dục, chặn đứng sự phát triển của các em, đập tan tương lai của các em — [và] giam hãm mọi người trong nhà của họ,” ông Trump nói.

 

“Họ đang thực sự làm tổn thương người dân Mỹ. … Họ đã lấy đi phẩm giá của mình. Họ đã lấy đi quyền tự do của họ. Và tôi nói như thế là quá đủ rồi, và chúng ta sẽ không chịu đựng điều này thêm nữa. Đây là thời điểm người Mỹ phải giành lại cuộc sống và tương lai của họ. Chúng ta phải làm điều đó. Chúng ta phải mạnh mẽ. Đã đến lúc những người theo Đảng Dân Chủ cấp tiến phải để gia đình chúng ta được yên ổn, để những người cao tuổi được yên, để con em chúng ta được yên với hệ miễn dịch mạnh mẽ của chúng.


BM

Những người ủng hộ tập trung tại một cuộc tập hợp của cựu Tổng thống Donald Trump tại khuôn viên của khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.


“Đại công ty Dược phẩm (Big Pharma) đang kiếm bội tiền. Đảng Dân Chủ đang đặt lợi nhuận doanh nghiệp lên trên quyền của người dân Mỹ. Những kẻ mất trí tham nhũng, thèm khát quyền lực này cần phải nghe chúng ta nói rõ ràng dõng dạc rằng: Chúng tôi sẽ không để cho mấy vị chính trị gia và các quan chức tại Hoa Thịnh Đốn kiểm soát cuộc sống của chúng tôi nữa. Chúng tôi sẽ không chấp nhận những quy định bắt buộc nữa, bao gồm cả quy định dành cho nhân viên y tế tuyến đầu.”

 

Ông Trump nói rằng ông đã “nhất quyết chống lại các quy định bắt buộc và sẽ luôn làm như vậy.”

 

Về việc điều tra sự kiện ngày 06/01


image


Cựu tổng thống cho biết nếu Đảng Cộng Hòa giành lại quyền kiểm soát Quốc hội, họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về các sự kiện xảy ra vào ngày 06/01/2021, ngày mà Điện Capitol của Hoa Kỳ bị xâm phạm.

 

“Chúng ta sẽ ngay lập tức bắt đầu các cuộc điều tra của riêng mình về những gì đã xảy ra — điều gì thực sự đã xảy ra, bởi vì điều này đang hoàn toàn bị tẩy trắng,” ông Trump nói trong khi lên án ủy ban điều tra hiện tại tại Hạ viện do Đảng Dân Chủ lãnh đạo về vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01/2021.

 

“Ngày 06/01 đã trở thành cái cớ của Đảng Dân Chủ để biện minh cho một cuộc tấn công lên quyền công dân và tự do của người Mỹ chưa từng có tiền lệ.”


BM

Một người ủng hộ đeo một chiếc nút lớn ghi dòng chữ “Chiến đấu cho Tổng thống Trump, ngày 06/01 Hãy đợi đấy” trên mũ khi ông tham dự cuộc tập hợp đầu tiên trong năm của cựu Tổng thống Donald Trump tại khu tổ chức lễ hội Canyon Moon Ranch ở Florence, Arizona, hôm 15/01/2022.


Ông đã chỉ trích cách đối xử với những người đã bị giam giữ trong cuộc điều tra ngày 06/01.

“[Họ] ngược đãi các tù nhân chính trị một cách tàn bạo. Điều gì đang xảy ra với những người trong nhà tù đó … việc lạm dụng quyền lực một cách trắng trợn để sách nhiễu các đối thủ chính trị của họ thật đáng hổ thẹn. Việc đó chưa từng xảy ra tới mức độ này,” ông Trump nói.


“Với những bị cáo của sự kiện ngày 06/01, hầu hết trong số họ bị buộc tội bất bạo động, những người ủng hộ Đảng Dân Chủ đã ăn mừng việc họ bị giam giữ vô thời hạn mà không cần xét xử. Những người này đang sống trong địa ngục. Hãy để họ chiến đấu. Hãy cho họ gặp luật sư của họ. Hãy thả họ ra. … Những người này đang bị bức hại.”

 

Ông Trump cũng tố cáo vụ bắn cô Ashli Babbitt và người đàn ông đã bắn cô.


image


“Hãy xem anh ta có thể làm gì nếu không có sự bảo vệ mà anh ta đang có,” ông Trump nói. “Việc anh ta bắn cô Ashli thật đáng hổ thẹn.”

 

“Người dân Mỹ xứng đáng nhận được câu trả lời. Cuộc tập hợp ngày 06/01 là một cuộc biểu tình phản đối một cuộc bầu cử gian lận được thực hiện bởi các thành viên Đảng Dân Chủ mất trí, Big Tech, hợp tác với các kênh truyền thông tin tức giả, tất cả cùng hợp tác để đánh bại Đảng Cộng Hòa và tổng thống mà quý vị yêu mến — là tôi.”

 

Nhập cư bất hợp pháp


BM


Ông Trump nói rằng nếu Đảng Cộng Hòa giành lại quyền kiểm soát Quốc hội, một trong những ưu tiên hàng đầu của họ sẽ là “ngăn chặn làn sóng người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía nam của chúng ta,” bao gồm cả nạn buôn người.

 

Ông Trump cho biết Đảng Cộng Hòa có kế hoạch tăng số lượng nhân viên ICE và Tuần tra Biên giới để bắt giữ và trục xuất người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp.

 

Ông nói: “Chúng ta cũng nên thông qua một dự luật quy định rằng các quan chức của thành phố trú ẩn, những người cố ý thả tội phạm sẽ bị buộc tội như một kẻ tòng phạm cho bất kỳ tội ác nào trong tương lai.”

 

Theo ông Trump, tình hình biên giới đã thay đổi từ “tốt nhất” sang “tồi tệ nhất” trong khoảng thời gian một năm.

 

“Hơn 2 triệu người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp đã xâm nhập biên giới của chúng ta — nhưng đó cũng là một con số giả do báo chí và những người khác đưa ra,” ông Trump nói, lưu ý rằng ông tin rằng con số thực có thể gấp “10 lần số đó”.

 

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang nói về hàng chục triệu người đang đổ vào đất nước này. Chúng ta thấy một số người nhất định, rồi chúng ta ấn định con số như thế. Kỳ thực nó không phải là con số ấy. Tôi nghĩ rằng có hàng chục triệu người, và họ không nhất thiết là những người mà chúng ta muốn họ đến đất nước này.”


BM


Ông Trump đã lưu ý một “số lượng kỷ lục” trẻ em di cư không có giấy tờ đến biên giới. Ông cáo buộc các thành viên Đảng Dân Chủ đã thúc đẩy “các chính sách rất tàn bạo [vốn] đang đẩy những thanh niên dễ bị tổn thương vào vòng tay của những kẻ buôn lậu trẻ em, buôn người, và các băng nhóm tội phạm rất tàn ác.”

 

“Những gì các băng nhóm tội phạm đang làm với phụ nữ và trẻ em — là không thể tin nổi. Nạn buôn người chủ yếu nhắm vào phụ nữ, [và] những gì họ đang làm với phụ nữ thật kinh khủng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này … những người cực đoan cánh tả vẫn đang quyết tâm thông qua dự luật ân xá hàng loạt cho những người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp,” ông nói.

 

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực.

 


 

Mimi Nguyen Ly  _  An Nhiên


image


Tình trạng thiếu hụt hàng tạp hóa ngày càng bế tắc do đại dịch
Năm 2022 là năm khó khăn?
Kèn túi và những nghệ sĩ nam mặc váy kẻ ca rô xứ sở Scotland
Ai mới thực sự là những kẻ nổi loạn?
Ngày Xuân tản mạn chuyện bói toán
Món ăn vị thuốc lâu đời nhất Á Châu
Tác động chính trị _ quân sự _ kinh tế của cuộc xung đột Trung-Đài tới thế giới
Tòa tối cao chặn lệnh bắt buộc tiêm chủng ở công sở của Joe Biden
Từng bước một _ Tìm ra mục đích cuộc đời của bạn
Lý do mất khứu giác trong bệnh COVID-19
Lệnh bắt buộc chích ngừa _ Không khoa học, gây chia rẽ và rất tốn kém
Câu chuyện… Mắc Dịch
Cha mẹ làm gì để bảo vệ con trước tác hại của mạng xã hội?
Phụ nữ nói nhiều tốt hay xấu?
Một ngày không có Mễ !
Bất ổn của Kazakhstan sẽ gây chấn động toàn cầu
Quý vị muốn chuyển đi _ sang một Tiểu bang Đỏ?
Xe buýt hay xe lửa ở Nhật Bản?
Vì sao tinh dầu lại hữu hiệu hơn vào mùa đông?
Về già _ chúng ta dựa vào ai?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.