Friday, January 21, 2022

Djokovic cùng vợ sở hữu 80% cổ phần công ty sinh học

 BM

Djokovic cùng vợ sở hữu 80% cổ phần công ty sinh học phát triển phương pháp điều trị COVID-19 không dùng vaccine


Hôm thứ Tư (19/01), lãnh đạo của một công ty công nghệ sinh học Đan Mạch, vốn đang nghiên cứu phương pháp điều trị COVID-19 không cần chích ngừa, cho biết ngôi sao quần vợt Novak Djokovic cùng vợ anh sở hữu 80% cổ phần công ty.


BM


Người đàn ông người Serbia 34 tuổi này cùng vợ anh là cô Jelena, 35 tuổi, đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty QuantBioRes hồi tháng 06/2020, chỉ vài tháng sau khi đại dịch xuất hiện, giám đốc điều hành công ty Ivan Loncarevic đã xác nhận với Reuters.


BM


Ông Loncarevic không nói số cổ phần này trị giá bao nhiêu nhưng xác nhận rằng anh Djokovic sở hữu 40.8% của công ty trong khi vợ anh sở hữu 39.2%.

 

Nhiều nỗ lực liên lạc với người đại diện của anh Djokovic để yêu cầu bình luận về việc này đã không thành công.


BM


Theo ông Loncarevic, công ty QuantBioRes có khoảng 12 nhà nghiên cứu đang làm việc tại Đan Mạch, Úc, và Slovenia. Công ty đang phát triển một peptide ức chế không để COVID-19 lây nhiễm vào tế bào con người.

 

Vị giám đốc điều hành này nhấn mạnh rằng công ty đang nghiên cứu một phương pháp điều trị chứ không phải vaccine cho COVID-19 và dự kiến sẽ khởi động các thử nghiệm lâm sàng ở Anh vào mùa hè này.

 

Trang web của công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển một “cơ chế hủy kích hoạt” cho COVID-19 hồi tháng 07/2020, sử dụng một “Mô hình Nhận dạng Cộng hưởng mới và duy nhất” (Resonant Recognition Model, RRM).


BM


RRM là một “mô hình lý sinh dựa trên những phát hiện rằng các tần số nhất định trong phân bố năng lượng của các hạt electron tự do dọc theo protein là rất quan trọng đối với chức năng và sự tương tác sinh học của protein với các thụ thể protein và các mục tiêu khác,” theo QuantBioRes.

 

Những tiên liệu này có thể được sử dụng trong việc giúp kiến thiết phương pháp điều trị cho các bệnh do virus và vi khuẩn kháng thuốc.

 

“Với công nghệ RRM đổi mới và chuyên sâu của chúng tôi, chúng tôi nỗ lực để giúp đỡ nhân loại bằng cách phát triển phương pháp điều trị và chữa những bệnh retrovirus và vi khuẩn kháng thuốc,” trang web của công ty cho biết. “Đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi gồm những chuyên gia sinh hóa học, những nhà vật lý, kỹ sư, và lập trình viên đã làm việc không ngừng nghỉ để đưa QuantBioRes – QBR lên vị trí đầu ngành.”


BM


Anh Djokovic đã bay từ Úc về quê nhà của mình tại Serbia hôm 17/01, sau khi thua vụ kiện để thay đổi quyết định hủy thị thực của Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke.

 

Tay vợt này đã tranh tụng cho quyền được ở lại nước Úc — nơi có một số quy tắc hướng dẫn phòng COVID-19 nghiêm ngặt nhất – và thi đấu tại Giải quần vợt Úc Mở rộng theo diện miễn trừ y tế không cần chích ngừa vì anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus hồi tháng 12/2021.

 

Đơn xin miễn trừ ban đầu đã được chấp thuận bởi Hiệp hội Quần vợt Úc và chính phủ tiểu bang Victoria trước khi anh Djokovic đáp chuyến bay đến Úc.


BM


Tuy nhiên, thị thực của anh Djokovic đã bị ông Hawke hủy hôm 14/01. Ông đã sử dụng quyền bộ trưởng của bản thân “dựa vào mục 133C (3) của Đạo luật Di trú” để thực hiện vì lý do sức khỏe và bảo đảm trật tự, nói rằng việc hủy thị thực của anh Djokovic là vì lợi ích công cộng. 

 

“Quyết định này tuân theo lệnh của Tòa án Khu vực và Gia đình Liên bang vào ngày 10/01/2022, vốn bác bỏ một quyết định hủy bỏ trước đó dựa trên cơ sở công bằng về thủ tục,” ông Hawke nói trong một tuyên bố hôm 14/01. “Khi đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cẩn thận thông tin do Bộ Nội Vụ, Lực lượng Biên phòng Úc và ông Djokovic đã cung cấp cho tôi. Chính phủ Thủ tướng Morrison cam kết bảo vệ biên giới của Úc, đặc biệt trong vấn đề liên quan đến dịch COVID-19.”


BM


Tay vợt số 1 thế giới cũng có thể bị cấm thi đấu ở Giải quần vợt Pháp Mở rộng sau khi Bộ trưởng Thể thao Pháp tuyên bố hôm 17/01 rằng sẽ không có bất cứ miễn trừ nào khỏi luật mới của Pháp về giấy thông hành vaccine.


BM


Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô viết về tin tức nói chung và tin kinh doanh tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

 

 

 

Katabella Roberts  _  Minh Đức


***

Phân biệt nam nữ trong thu nhập thể thao

BM
Bảng 100 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới chỉ có duy nhất một vận động viên nữ, ngôi sao quần vợt Serena Williams


BM

9 loại cây trồng trong nhà làm gia vị và thuốc chữa bệnh
Cây Thì là
Ashli Babbitt _ người bị cảnh sát bắn thiệt mạng tại Điện Capitol
Chấm điểm năm đầu tiên tại vị Tổng thống 46 Joe Biden
Thế vận hội Mùa đông của Trung cộng gây tranh cãi
Những điều lạ ở Đại Hàn
Cây Đinh lăng
Arizona & Texas đã khôi phục tất cả việc làm bị mất trong đại dịch
Câu chuyện: Người thợ may trên thiên đường
Bát phở Việt 15 đô là dấu hiệu lạm phát lên cao ở Mỹ
Los Angeles _ “rủ nhau” đi chôm tàu hàng!
7 lý do chi phí sinh hoạt tăng cao trên thế giới
Arizona _ ‘Khi nào ông ấy mới quay trở lại Hoa Thịnh Đốn?’
Người ủng hộ Đảng Cộng Hoà chưa nên vội mừng vì kết quả thăm dò Gallup
Đàn áp tôn giáo ở Trung cộng
Chuyện thế nhân chớ nên ưu phiền
Giảm cân và thải độc bằng thực phẩm giàu chất xơ
NATO sẵn sàng cùng ứng phó với các cuộc tấn công trong không gian
Thiếu hụt chip điện tử
Ai là những người chạy khỏi các tiểu bang Dân Chủ?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.