Sunday, January 30, 2022

Đoàn xe tải lớn từ Ottawa hướng đến Hoa Thịnh Đốn

 BM

Những tài xế xe tải và những người ủng hộ đang khởi hành trên một đoàn xe tải xuyên quốc gia đến Ottawa để phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa liên bang dành cho những tài xế xe tải ở Delta, British Columbia, hôm 23/01/2022.

 

Một số lượng lớn đi từ Hoa Kỳ đã tham gia trên đường đi này.

 

Ông Brian chỉ rõ ra rằng một số người “bận rộn” trên mạng xã hội về việc các xe tải tham gia vào đoàn xe tải này là không chính xác.


BM


“Một bài đăng cho biết [đoàn xe này có] 100,000 cho đến 5,000 chiếc xe. Những con số đó không hề chính xác. Ai đó đã bịa ra những con số đó. Không có cách nào để chúng tôi đưa ra con số chính xác có bao nhiêu chiếc xe tải của Hoa Kỳ đã đi qua đó.”


BM

Nói về đoàn xe sắp tới của Hoa Kỳ, ông nói “nó sẽ bắt đầu ở California và sẽ kết thúc ở DC và chúng tôi sẽ ở lại đó, giống như Canada đang làm,” ông Brian nói. “Quý vị sẽ có con đường chính của mình … mọi người sẽ tham gia khi họ đi xuống con đường liên bang đến DC.”

 

Ông nói thêm rằng ngày và lộ trình dự kiến sẽ sớm được công bố trên một trang web và các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, và trang GoFundMe sẽ chỉ được đăng tải trên trang Facebook CONVOY TO DC 2022 của họ.

 

“Chúng tôi đã quá ngán ngẩm các lệnh bắt buộc chích ngừa này, đã ngán ngẩm với việc chính phủ bảo chúng tôi phải làm gì, chúng tôi sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ làm theo giống như phần còn lại của thế giới trong các cuộc biểu tình bằng xe tải này, và họ sẽ hợp pháp 100%, họ sẽ tuân thủ theo luật pháp.”


BM

Những tài xế xe tải và những người ủng hộ đang khởi hành trên một đoàn xe tải xuyên quốc gia đến Ottawa để phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa liên bang dành cho những tài xế xe tải ở Delta, British Columbia, hôm 23/01/2022.


Ông Brian nói thêm rằng cho đến nay chưa có ai bị đuổi khỏi đoàn xe này vì không tuân thủ các điều khoản như đã thỏa thuận.

 

“Đó là một sự thống nhất mà tôi chưa từng thấy trước đây, không có ở bất kỳ nơi nào ở phía bắc. Canada chắc chắn đã cho thấy điều đó — cuộc biểu tình bằng đoàn xe ôn hòa nhất mà tôi từng thấy cho đến nay,” ông Brian nói thêm. “Nước Mỹ, đến lượt quý vị rồi, đến lượt quý vị bước lên và thể hiện tinh thần của người Mỹ.”

 

“Chúng tôi không quan tâm các bạn ở phía nào, chúng tôi không quan tâm các bạn đến từ đâu, nếu các bạn sống ở Mỹ, ở Canada, hoặc bất cứ nơi nào các bạn có thể đến, thì chúng tôi sẽ làm điều đó cho các bạn,” ông cho biết.

 

Các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, cũng như các gia đình ở hai nước này, đã giúp đỡ các đoàn xe này về thức ăn, chỗ ở, và xăng.

 

Khi họ đi qua các thành phố khác nhau, video trên Facebook cho thấy họ được chào đón với hàng dài người cổ vũ và cầm cờ Canada, một số người còn bắn pháo hoa.


BM


Ông nói thêm rằng họ cũng đang làm điều đó cho những kẻ gây rối đang phá hoại các trang khác nhau của họ.

 

“Chúng tôi thực sự cũng đang làm điều đó cho những kẻ phá rối này. Vì vậy, họ có thể làm việc và sống cuộc sống của họ. Vì vậy, điều đó không thành vấn đề. Chúng tôi yêu tất cả các bạn. Nước Mỹ, đã đến lúc phải đứng lên. Chào mừng đến với vòng chung kết của chương trình này. Chúng tôi yêu các bạn. Chúa phù hộ cho các bạn.”

 

Sự kiện lớn này cho đến nay được rất ít các phương tiện truyền thông đưa tin. Thủ tướng Canada Justin Trudeau gọi “những người đang trên đường đến Ottawa này” là một “nhóm thiểu số ngoài rìa” đang “giữ những quan điểm không thể chấp nhận được” trong một cuộc họp báo hôm 26/01.

 

Sau đó, vào hôm 27/01, ông thông báo rằng ông đã tiếp xúc với một người bị nhiễm COVID-19 và đã tự giác cách ly.

 

Ông nói với The Canadian Press rằng ông đã xét nghiệm âm tính, cảm thấy ổn, và không có triệu chứng.

 

Không phải là người lao động thiết yếu


BM


Ông Brian nói rằng trong thời kỳ đại dịch này, những tài xế xe tải không thể dừng đỗ để ăn uống hoặc tắm rửa một cách thoải mái bởi vì họ không được coi là người lao động thiết yếu và không nhận được tiền hoặc ngân phiếu trợ cấp đại dịch.

 

Chính phủ đã “hoàn toàn mở rộng cánh tay và tầm kiểm soát của họ quá lâu và quá dễ dàng và kiếm tiền từ quý vị. Bảo chúng ta phải làm gì.”

 

“Chúng ta đã bầu cho các quan chức đó, bây giờ đã đến lúc đưa họ ra. Tất cả đều là do sự sắp đặt để quý vị có thể thấy được sự mục ruỗng [của chính phủ] và quý vị cần tỉnh táo nhận biết rõ điều đó. Không có sự thù hận trong nhóm này,” ông Brian nói thêm.

 

“Sự lạm quyền của chính phủ này sắp kết thúc rồi, và đây là cách chúng tôi thực hiện.”

 

“Nếu quý vị quay trở lại Mỹ, vào năm 1776, phải nổ súng để người khác chú ý đến. Người Anh đã từng tràn đến đây, cả một quân đoàn đã tràn đến. Và chính những ngôi làng này đã đánh bại người Anh, cả một quân đoàn,” ông Brian lưu ý, “Vậy đó, giờ thì chúng ta không làm theo cách đó nữa đâu. Việc này không bạo lực như thế nữa.”

 

Ông Brian nói thêm rằng họ “có một kế hoạch” mà “hoàn toàn hiệu quả.”


BM


“Tất cả những gì quý vị làm đó là hãy tham gia và lái xe và trở thành một phần của điều gì đó đang làm nên lịch sử sẽ được ghi vào sử sách, sẽ mãi mãi được biết đến vào năm 2022 rằng quý vị là một phần của phong trào toàn thế giới này. Quý vị, không phải chúng tôi. Chúng tôi đang đồng hành cùng quý vị. Chúng tôi chỉ là đang lan tỏa điều này.”

 

“Một giọng nói có thể được nghe thấy trên toàn thế giới. Và đó sẽ được thông qua những người trong quý vị.”

 

Sự hỗ trợ quốc tế


BM


Nhiều tài xế xe tải của Hoa Kỳ đã tham gia vào các nỗ lực phản đối này sau khi những người sáng lập ra tổ chức Freedom Fighter Nation, Biện lý Leigh Dundas và trợ lý pháp lý và trợ lý cá nhân Maureen Steele của bà, đã bắt đầu tổ chức ở Hoa Kỳ.

 

“Đất nước tuyệt vời của chúng ta đang chuyển mình! Những người đã từng bị tê liệt và choáng váng vì những gì đã diễn ra trong suốt hai năm qua đang dần thức giấc. Hiện họ đang làm và chúng tôi đang phối hợp và hoạt động theo cách có chủ đích,” bà Steele nói.

 

Bà Steele nói rằng Úc hiện đang huy động đoàn xe tải của riêng mình, và nhiều điểm tập hợp hơn ở Hoa Kỳ đang được thành lập, với hàng ngàn người tham dự ở mỗi điểm tập hợp.


BM


Bà Steele lưu ý thêm, “Chúng ta đang lấy lại đất nước của mình. Đừng nhầm lẫn, chúng ta, những người yêu nước và yêu tự do đang chiếm đa số. 20-25% những người muốn chủ nghĩa xã hội hoặc chủ nghĩa cộng sản đó là THIỂU SỐ. Bây giờ không quan trọng ai ở cánh tả ai ở cánh hữu, chẳng điều gì trong đó là quan trọng nữa nếu chúng ta mất đi tự do. Tự do là một biểu ngữ mà tất cả chúng ta có thể tập hợp phía sau. Tự do len lỏi qua tất cả các mạch máu của chúng ta. Chúa phù hộ cho các anh chị em người Canada của chúng ta vì đã nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là những chiến binh! Cảm ơn vì đã động viên. Chúng ta đang thức dậy. THỨC DẬY. Tôi đã thấy một bài đăng trên một trang web của Canada nói rằng ‘bạn đã đánh thức những con sư tử đang ngủ.’ Chà, nước Mỹ vừa được những người láng giềng Canada của chúng ta làm cho thức tỉnh, và hãy đoán xem? Tôi đang khiến cả thế giới này phải chú ý. Họ đã đánh thức con rồng có thể phun lửa này!!”


BM


Các quốc gia khác như Brazil đã tổ chức các đoàn xe tải của riêng họ, thể hiện sự đoàn kết trong hành động này.

 

 

 

Enrico Trigoso  _  Thanh Tâm


https://baomai.blogspot.com/


Sự thật về các bong bóng thị trường
MAKE AMERICA WEAK AGAIN
Dân Ukraine không sợ
Hai năm tình lận đận
Nguyên nhân và tác hại của chứng nghiện
Chính quyền Biden đã lạc lối như thế nào ?
Ba điều đồn đãi về Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Phụ nữ sống hạnh phúc và thọ hơn khi trồng cây trong nhà
Đại dịch sắp tới sẽ còn tồi tệ hơn COVID _ nền kinh tế Hoa Kỳ bị tàn phá
Những tiến bộ trong ngành ghép tạng
Thăm trung tâm thiền Làng Mai ở vùng núi Thái Lan
Tại ranh giới giữa thiên đường và địa ngục
Ivermectin _ mọi biện minh cho lệnh phong tỏa và chích ngừa sẽ tan biến
Số lượng căn hộ trống rỗng của Trung cộng gấp 27 thành phố New York
Đại dịch COVID-19 sẽ chấm dứt nhờ miễn dịch cộng đồng?
Cuộc chiến có thể xảy ra tại Ukraine?
Tục cúng Táo Quân của 3 miền
Cuộc đời của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua hình ảnh
Tục lệ Tết Táo Quân
Bao lâu nên giặt ga giường một lần?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.