Tuesday, January 4, 2022

Devin Nunes lãnh đạo tập đoàn truyền thông của ông Trump

 BM

Dân biểu Nunes chính thức từ chức để lãnh đạo tập đoàn truyền thông của ông Trump


Hôm thứ Hai (03/01), Dân biểu Devin Nunes (Cộng Hòa-California) đã làm điều được mong đợi từ lâu từ phía ông – chính thức từ chức, sau khi tuyên bố ý định giúp cựu Tổng thống Donald Trump lãnh đạo nền tảng truyền thông mới của ông hồi tháng 12.

 

Bước tiếp theo trong sự nghiệp của ông Nunes sẽ là cương vị Giám đốc Điều hành của Trump Media & Technology Group (TMTG), một tổ chức do ông Trump thành lập hồi tháng 02/2021 với mục tiêu cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội và các hãng thông tấn chính thống.


BM


Một bức thư ngắn chính thức thông báo về việc nghỉ việc của ông Nunes đã được đọc trong một phiên họp ngắn của Hạ viện hôm thứ Hai.

 

“Tôi viết thư để báo cho quý vị rằng tôi đã thông báo cho Thống đốc California Gavin Newsom về việc từ chức của mình khỏi Hạ viện Hoa Kỳ có hiệu lực vào 11 giờ 59 phút tối nay,” bức thư gửi tới Hạ viện và Chủ tịch Pelosi (Dân Chủ – California) cho biết.

 

Ông Nunes nói thêm: “Đó là vinh dự của cuộc đời tôi khi được đại diện cho người dân Thung lũng San Joaquin của California trong 19 năm qua.”


BM


Sau thông báo này, Dân biểu Debbie Dingell (Dân Chủ-Michigan), người chủ trì phiên họp ngắn hôm thứ Hai, đã thông báo với Hạ viện rằng với việc ông Nunes từ chức, tổng số dân biểu Hoa Kỳ hiện đang phục vụ còn 433.

 

Phụng sự tại Hạ viện trong mười nhiệm kỳ, ông Nunes đến từ một khu vực khá an toàn của Đảng Cộng Hòa. Nhưng với kết quả của cuộc điều tra dân số và tái phân chia khu vực bầu cử đang được thực hiện trên toàn Hoa Kỳ, vị trí của ông Nunes có thể nghiêng về phía Đảng Dân Chủ nhiều hơn trong cuộc bầu cử tiếp theo.


BM


Hôm 30/12, Lãnh đạo GOP tại Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã thông báo rằng ghế của ông Nunes với tư cách là thành viên cao cấp trong Ủy ban Tình báo Hạ viện sẽ do Dân biểu Mike Turner (Cộng Hòa-Ohio) đảm nhận.

 

Trang web của TMTG đưa ra một vài ý tưởng về những gì mà ông Nunes sẽ phụ trách trong vai trò mới của mình.

 

“Năm 2021, con lắc truyền thông đã chuyển động xa sang bên tả một cách nguy hiểm,” một mục trên trang web mô tả tầm nhìn của ông Trump dành cho nền tảng này.


BM


“Thung lũng Silicon, giới truyền thông chính thống, và Big Tech đã bắt đầu buộc những tiếng nói không phù hợp với hệ tư tưởng thức tỉnh của họ phải im lặng. Các nền tảng Big Tech hủy bỏ tính năng kiếm tiền, bịt miệng, và tẩy chay những người vượt ra khỏi câu chuyện được tường thuật chính thống. Họ không chỉ kiểm duyệt nội dung — họ đang quyết định những gì người ta có thể và không thể nói. Bằng cách kiểm soát cách thông tin được chia sẻ, họ kiểm soát câu chuyện được tường thuật. Họ kiểm soát tương lai. Họ kiểm soát quý vị.”

 

“Để chống lại việc thực thi quyền lực độc quyền nguy hiểm này của Big Tech, Tổng thống Donald J. Trump và TMTG đang xây dựng một công ty truyền thông và công nghệ bắt nguồn từ truyền thông xã hội, phát trực tuyến kỹ thuật số, v.v. TMTG dự định làm cho sân chơi trở nên công bằng với việc cung cấp cho mọi người các nền tảng truyền thông mở, nơi họ có thể chia sẻ và tạo nội dung mà không sợ bị hủy hoại danh tiếng.”


BM


Rõ ràng là ông Trump và các đồng minh có ý định để tổ chức này đảm nhận vai trò dẫn đầu để cạnh tranh với một số tên tuổi lớn nhất trong các nền tảng truyền thông xã hội và các hãng thông tấn chính thống.

 

TMTG đã thông báo hôm 14/12 rằng họ đã ký kết một thỏa thuận công nghệ và dịch vụ web với nền tảng video Rumble. “Trong khuôn khổ quan hệ đối tác, Rumble sẽ cung cấp dịch vụ phân phối video và phát trực tuyến cho TRUTH Social,” một thông cáo báo chí cho biết.


TMTG đã công bố quyết định đưa ông Nunes trở thành một lãnh đạo [của công ty] trong một thông cáo báo chí hôm 06/12.

 

Ông Trump, chủ tịch của TMTG, đã gọi ông Nunes là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.”


BM


“Ông ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,” cựu Tổng thống Trump tiếp tục cho biết. “Ông Devin hiểu rằng chúng ta phải ngăn các phương tiện truyền thông thiên tả và Big Tech phá hủy các quyền tự do làm cho Hoa Kỳ vĩ đại. Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho TRUTH Social và việc chấm dứt kiểm duyệt và phân biệt đối xử chính trị.”

 

Cùng lúc, ông Nunes cũng nói rõ trong một tuyên bố rằng ông nhìn thấy tiềm năng ở TMTG và đồng ý với sứ mệnh của công ty.

 

Ông Nunes nói: “Đã đến lúc mở lại Internet và để cho các ý tưởng và phương thức biểu đạt được chảy tự do mà không bị kiểm duyệt. Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đã biến giấc mơ Internet thành hiện thực và đây sẽ là một công ty Mỹ phục hồi giấc mơ này. Tôi cảm thấy khiêm tốn và vinh dự khi được Tổng thống Trump yêu cầu lãnh đạo sứ mệnh và đội ngũ đẳng cấp thế giới sẽ thực hiện lời hứa này.”

 

 

 

Joseph Lord  _  Minh Ngọc


baomai.blogspot.com

Tâm trí ảnh hưởng đến tư thế của bạn như thế nào?
10 vấn đề đáng nhớ của Việt Nam năm 2021
Các doanh nghiệp California gồng mình trước mức lương tối thiểu $15
Cuộc họp thượng đỉnh phí thì giờ giữa Biden _ Tập?
10 cách đơn giản chống lão hóa cho khớp gối
Lý do gì mà dân Trung cộng không ưa hình ảnh đôi “mắt hí”?
Hãy bóc trần sự tàn ác và phi lý của Trung cộng
Món quà bất ngờ vào thời điểm bất ngờ
Thành tích kinh tế của ông Trump tỏ ra tốt hơn mỗi ngày
Hoa Kỳ đang trong cảnh ‘rối loạn tâm thần hàng loạt’ vì COVID-19
Chúc mừng _ Một chút văn chương chào đón năm mới
Một năm đầy thất bại của Joe Biden
Vẫn cuồng chống Trump
Giáng Sinh 2021 với người Việt ở Houston _ Texas
Cách thức mạng xã hội ‘chi phối não bộ’
R.I.P: Nghệ sĩ Trần Quang Hải
Cuộc diễn hành Giáng Sinh thắp lên tinh thần Mỹ
Lạm phát Biden giết dân nghèo
Người đào tẩu Bắc Hàn kể về cuộc sống 10 năm qua
Người Bạn nghèo trong mùa Giáng Sinh

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.