Nấu ăn bằng dầu ô liu
"Tôi đã được bảo rằng không an toàn khi chiên và áp chảo bằng dầu ô liu. Điều đó có đúng không?"
https://baomai.blogspot.com/
***
Các loại dầu ăn phổ biến bị oxy hóa
Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy điều ngược lại, ít nhất là đối với các loại dầu hạt tinh chế, đã biến tính mà hầu hết mọi người đang dùng.
Phần lớn các loại dầu thực vật chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, vốn dễ bị oxy hóa hơn chất béo động vật bão hòa. Để giải thích hiện tượng này, ở mức độ phân tử, độ nhạy của từng loại acid béo đối với quá trình oxy hóa phụ thuộc vào chiều dài và sự hiện diện của liên kết đôi trong phân tử.
https://baomai.blogspot.com/
***
Ăn dầu thực vật hàng ngày có an toàn không?
So với dầu ô liu nguyên chất ép lạnh đựng trong chai thủy tinh, dầu thực vật đóng chai nhựa trong siêu thị thực sự là món hời lớn và có thể thấy ở hầu hết mọi căn bếp. Dầu thực vật được sử dụng để chiên, luộc, xào và chiên ngập dầu với tần suất ra sao? Hãy cẩn thận, vì bạn có thể vô tình ăn phải chất độc gây ung thư.
https://baomai.blogspot.com/
***
Các loại dầu ăn phổ biến bị oxy hóa như thế nào?
Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy điều ngược lại, ít nhất là đối với các loại dầu hạt tinh chế, đã biến tính mà hầu hết mọi người đang dùng.
Phần lớn các loại dầu thực vật chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, vốn dễ bị oxy hóa hơn chất béo động vật bão hòa. Để giải thích hiện tượng này, ở mức độ phân tử, độ nhạy của từng loại acid béo đối với quá trình oxy hóa phụ thuộc vào chiều dài và sự hiện diện của liên kết đôi trong phân tử.
https://baomai.blogspot.com/
***
Acid Linoleic: Thành phần có tính phá hoại nhất trong thực đơn ăn uống
Chất béo là thành phần chính tạo nên màng tế bào. Đây là một trong những lý do tại sao việc ăn đúng loại chất béo lại rất quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ.
Trong khi hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đổ lỗi dịch bệnh mạn tính là do lượng đường tiêu thụ tăng lên thì vai trò của đường là tương đối nhỏ khi so sánh với tác động của dầu hạt.
https://baomai.blogspot.com/
***
Dầu và chất béo tốt cho cơ thể – Cách chọn và sử dụng
Tuy nhiên, quảng cáo rầm rộ trong nhiều năm nhằm hạ thấp chất béo và nỗi lo sợ vấn đề gây tăng cân đã khiến một số người không ăn các chất béo lành mạnh.
https://baomai.blogspot.com/
***
Nên hay không nên ăn chất béo bão hòa?
Thực tế, hầu hết dầu ô liu được bày bán trên thị trường hiện nay đều được pha trộn với các loại dầu rẻ tiền hơn (và có hại hơn.) Một báo cáo trên tạp chí Food Control cảnh báo rằng hiện nay, độ tinh khiết và chất lượng của dầu bơ tại Hoa Kỳ là đáng nghi ngờ nhất. Vì vậy, cần khẩn cấp đưa ra các tiêu chuẩn để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính.
https://baomai.blogspot.com/
***
Nướng rau củ như một đầu bếp chuyên nghiệp
Việc nướng rau củ làm “caramel” phần đường tự nhiên có sẵn bên trong chúng, tạo vị ngọt thanh tao, và dậy mùi khói.
Với những gợi ý và hướng dẫn từ một đầu bếp chuyên món nướng, bạn có thể tận dụng tối đa thực phẩm trong ngày.
Nướng rau củ theo hướng dẫn (giống như nướng thịt hoặc hải sản): Giữ nóng- Làm sạch- Phết dầu. Bắt đầu với việc làm sạch vỉ nướng, sau đó làm nóng rồi phết dầu ăn lên vỉ trước khi nướng rau củ.
https://baomai.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.