Wednesday, August 27, 2014

Những con chó trung thành của chủ Bắc Kinh

image
Tòa án trí trá với danh hiệu thường được mệnh danh là "công khai" nhưng đã cố tình bố trí những lực lượng đông đảo hùng hậu nhằm vây bắt, ngăn cản tất cả những phản kháng với tiếng nói ủng hộ cho Tự Do Dân Chủ qua phiên tòa xử Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh ngày 26/8/2014 tại tỉnh Đồng Tháp.

image
Phiên tòa trá hình này với 3 bản án: 3 năm tù giam cho bà Bùi Thị Minh Hằng, 2 năm rưỡi tù giam cho Nguyễn Văn Minh, 2 năm tù giam cho Nguyễn Thị Thúy Quỳnh là một cái tát thẳng thừng vào mặt hai Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, Sheldon Whitehouse, cùng Đại Tướng Martin Dempsey và ngay cả Tổng thống Hợp Chủng Quốc Barack Obama cho những gì mà họ mong muốn mở cánh cửa cho cộng sản Việt Nam vào TPP cũng như hy vọng CSVN sẽ trở thành một Đối tác chiến lược, trong đó có khuynh hướng tháo gỡ cấm vận vũ khí để có thể bán cho Việt Nam những loại vũ khí sát thương và xa hơn nữa là vũ khí chiến lược.

Phiên xử ngày 26-8 này, tuy nó chỉ lấy danh nghĩa của một phiên tòa ở cấp tỉnh, bởi những người với tâm địa bất chánh, họ thường lo xa, phòng khi những phản ứng từ Mỹ hoặc quốc tế thì họ có thể dành sẵn con đường đổ thừa cho cấp dưới đã làm sai đường lối chứ BCT và chính phủ VN không hề có chủ trương như thế. Tuy chỉ là một tòa án ở cấp địa phương nhưng là một phiên tòa "thử phổi" vô cùng quan trọng.

image
Sở dĩ tôi cho rằng nó là quan trọng, bởi nó đã truyền được thông điệp đến, trước nhất là các giới trong chính quyền Mỹ rằng đảng và nhà nước chúng tôi (VN) coi quý vị chẳng là cái "cùi bắp" chi cả. Chúng tôi (CSVN) đàn áp và bắt nhốt hết những người dân dám đứng lên đấu tranh, đòi Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền, những thứ mà quý vị thường coi trọng hoặc thậm chí chính chánh phủ quý vị xem đó là đường hướng văn minh nhân bản mà quý vị cho là rất cao cả và muốn tiến đến. Việc muốn là chuyện của quý vị nhưng hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam là thế, quý vị làm được gì nào?. Cấm vận ư? Cứ việc. Ngăn cản vào TPP ư? Hu khe (Who care). Không bán vũ khí sát thương, vũ khí chiến lược ư? Đách cần. Với chúng tôi? Mỹ chỉ là một con cọp giấy!. Trừng phạt ư? Chúng tôi nào sợ, bằng chứng là Ban tư tưởng trung ương, đảng và các quan chức cùng toàn bộ hệ thống báo đài, tất cả luôn chửi quý vị là những con sen đầm quốc tế, luôn có âm mưu về diễn biến hòa bình và cảnh báo dân chúng của chúng tôi rằng Mỹ bao giờ cũng là một thế lực thù địch.

Những ván cờ trên bàn cờ tam giác, giờ này tưởng cũng nên lật ngửa, điểm mặt chỉ tên. Tác giả nêu đích danh và nói thẳng thừng rằng tất cả những thái độ và hành động vừa qua, hiện tại và sắp tới mà đảng cộng sản cũng như nhà nước Việt là do sự chỉ đạo, kiểm soát, đôn đốc và sắp xếp cho thực hiện từ phía Trung Cộng.

Những chiêu sách như đã nêu trên, nó như một mũi tên mà mục đích là bắn cả 2 con chim Mỹ - Việt. 

- Mỹ: Để trang bị cho một quốc gia đồng minh được vững mạnh thì sự tốn kém về vật chất và tinh thần là lẽ đương nhiên (tất yếu). Trong tình thế hiện trên phương diện toàn cầu, liệu rằng chính quyền và người dân Mỹ có kham nổi hay không? Câu trả lời có lẽ nghiêng về nghi vấn.

image
Hơn thế nữa, với những suy tính đầy gian trá lừa lọc, phản thùng từ số đông của những người cầm nắm guồng máy CSVN thì sự trang bị có đạt được thời gian tính về lâu về dài hay không?.

- Việt: Cơ chế độc tài toàn trị luôn là một món mồi cực kỳ béo bổ. Từ cơ chế này, bao nhiêu đặc quyền, đặc lợi, ăn trên ngồi tróc, luật là tao, tao là luật mà cơ chế đã ban cho thì liệu rằng lớp người đặc quyền đặc lợi này có chịu san sẻ cho người dân có được Dân Chủ và Nhân Quyền hay không? Trong khi đó, dưới sự bảo kê của giới đàn anh có ít nhiều cùng chung ý thức hệ. Với bọn họ (CSVN), tài sản, vàng bạc của cải, sự sung túc có quyền tham nhũng dư ăn dư để cho bản thân, cho gia đình, cho băng đảng đến cả chục đời không hết, thế thì tại sao phải thay đổi, phải san sẻ?

Với gần 80 năm được rèn luyện và ít nhiều thì cũng đã thấm nhuần tư tưởng Tam vô, mà từ hệ tư tưởng này, chính nó đã đẩy con người xuống tận vực sâu hố thẳm của nền đạo lý. Những con người mất hết đạo lý là những con người nguy hiểm, gian manh và cực kỳ hung bạo, cho nên bất cứ ai muốn xây dựng, đào tạo, chấn chỉnh những con người đã như thế này thì không phải là một việc dễ thực hiện. Trung Cộng hiểu rõ và nắm chắc điều đó.

image
Đối với quốc nội, phiên tòa ngày 26-8, Côn an (của Tỉnh và cả Bộ), Dân phòng càn quét tuy bắt như thế nào thì những người có quan tâm đã biết. Điều tôi muốn nêu ở đây là sự trùng hợp mà CSVN đã sắp xếp một cách bầy hày ngớ ngẩn là việc "chuyến đi chầu thiên triều của đặc phái viên Lê Hồng Anh, thay mặt Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN" nhằm mục đích đệ trình những hành động và kết quả đạt được từ những con chó cực kỳ ngoan ngoãn trung thành với chủ của nó.

image
Việc làm này của tên thường trực Ban bí thư Bộ chính trị Lê Hồng Anh mà thực chất chỉ là một tên đầu thịt, nó nói lên những điều gì?. Không cần trí thông minh chi cả, một đứa con nít học cấp III trung học cũng dư hiểu rằng là chuyến đi nịnh bợ vuốt ve những người đã từng là kẻ thù truyền kiếp ngàn năm nô lệ phương Bắc của nước ta.

image
Chuyến chầu thiên triều của những tên Thái thú hèn hạ, của những con súc vật ghẻ lở nham nhở vẫy đuôi mừng chủ để mong chờ có được những khúc xương hầu đủ sức để nhận chỉ thị từ kẻ thù khốn nạn mà quay về cắn lại chính đồng bào ruột thịt của mình một cách dã man không thương tiếc.
Nguyên ThạchTấm Gương Chị Sáng Ngời!

image
Ch
phi sng, đ quê hương đng dy
Đ
ng thiếp đi, trong gic mng Văn Lang
Vi
t Nam ơi, bao thng kh điêu tàn
Ch
đng lên, mt anh thư sáng chói

V
ng tri Đông, đêm sp tàn, le lói
Muôn dân Vi
t, đang ch đón bình minh
Ch
ca tôi, van xin hãy gi mình
Ch
phi sng, nhìn dân tc hi sinh

N
ương bóng ch đi, cu vt sinh linh
N
cười Vit Nam, đâu có ti tình
Ch
c cười, đ muôn dân tiếp bước
Đ
t nước này, vn s phi đi thay

Ch
tôi ơi, li s có mt ngày
N
cười rng r, Vit Nam sáng ngi
Loài qu
đ, phi lui vào bóng ti
Dân t
c ta , không chi b ci ngun!

B
n án nào, x được người yêu nước?
C
t bước theo tiếng gi ca non sông
Dân Vi
t ơi, ôi giòng ging Tiên Rng
Ta ph
i sng, ngàn đi ta phi sng

Hoàng Hạc

( Bài thơ cho chị Bùi Thị Minh Hằng, 1 nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ )


Nụ Cười Việt Nam!

image
Nhìn qua bc nh ch cười
Lòng tôi đau xót , "n
cười Vit Nam " !
Ch
ơi , xin hãy bn gan
Quê h
ương còn kh , muôn vàn khó khăn

Trong ni
m thương cm , băng khoăng
Tôi h
ng cu nguyn cho người anh thư
Ru
t gan dày xéo tâm tư
Th
ương thay mt đng anh hùng n lưu

Ch
ơi xin bt trm tư
Lòng nên thanh th
n , gi an thân này
R
i đây , li s có ngày
Quê h
ương li có " n cười Vit Nam "

Hoàng Hạc


Aug 11, 2014
Nhưng nếu chúng ta hiểu được cách chế độ CSVN tự bảo vệ mình và duy trì quyền lực tuyệt đối trên toàn dân tộc, nhất là trên các đảng viên hay cán bộ của mình bằng việc thiết lập một bộ máy có khả năng thuần hoá một ...

Aug 08, 2014
Câu nói đó thể hiện tâm thế hèn kém muôn đời của đảng CSVN, không bao giờ dám đối diện vấn đề và sự thật, chỉ luôn chỉ tay đổ lỗi cho người khác cho những hành động cơ hội luồn cúi bán dân hại nước của mình!

Aug 13, 2014
Cho đến khi nào họ bị đặt vào những thế chẳng đặng đừng, không thể nào che dấu được nữa thì CSVN mới có những kế hoạch chấn chỉnh, đổi màu để hy vọng phần nào hợp thức hóa hầu cứu vãn tình hình. Sau khi chấn ...

May 20, 2014
Chính Trung cộng, qua vụ HD-981, đã công khai phổ biến cho dân Việt Nam cái tội bán nước này của Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng. Khám phá ra cái tội “Trời không tha, Đất không dung“ của hai tên tổ của CSVN Hồ Chí ...

Mar 02, 2012
Chắc ông cũng biết, trong diễn văn khai mạc hội nghị cán bộ toàn quốc hôm thứ Hai tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của đảng CSVN có đề cập tới vấn đề chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng trong xã hội và ...

Jun 03, 2014
CSVN ký công hàm Phạm văn Đồng là khôn liền ngay năm 1958 nhưng ai đó quyết định xé hiệp định Paris chiếm Miền Nam năm 1975 là ĐẠI NGU để Trung Quốc nó …. (xin lỗi tôi hay có tật nói láy). image. Chiếm Miền Nam ...

Jul 20, 2011
Chính đảng CSVN, với CÔNG HÀM bán Đất & Biển từ Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng và với lệ thuộc Kinh tế của đảng CSVN thời nay vào Trung quốc cho phép bá quyền Hán tộc đem quân vào xâm chiếm Việt Nam mà Quốc ...


image

Sài Gòn: những món ăn vặt ở lề đường
Đi câu cá nơi lãnh hải Mỹ - Mexico
Lý do gì khiến đàn ông mua dâm?
Hãy cám ơn Trung Cộng
Lan Cao: The Lotus and the Storm
Nghĩ về di chúc của cụ Hồ
Người TC thích nhà cao cấp ở New York
Giỡn mặt với Obama, TC sẽ mất CSVN và Phi Châu.
Vụ thảm sát: Thế Giới chưa từng biết đến
Tình dục ở người tuổi cao
Những bức tranh xã hội trong ca khúc của Phạm Duy
Thông điệp McCain: 5-3-1
Tau chưởi
Đại tướng Mỹ Martin Dempsey thăm VN
Thái Bá Tân và những vần thơ năm chữ
Trăm năm trồng người...
Thiên Tài: Jennifer Lynh
Vĩnh biệt “Good Morning ….Vietnam”
Mạng xã hội toàn cầu và sức mạnh liên kết to lớn
Mỹ sẽ giám sát 'các đảo đá, đảo san hô, và bãi cạn...
Con tắc kè CSVN sẽ đổi màu ?
Thỏa thuận Thành Đô: bước lùi lịch sử thảm họa ch...
Hải quân Nhật với "song sát" đổ bộ Wasp và 22DDH t...
Thành phố của hươu tại Nhật Bản
Tàu chiến của Trung Cộng bắn tên lửa trong một cuộ...
Duyên - Nghiệp...
Đồng minh với Mỹ
Nhìn về phong trào 'thoát Trung'
Vĩnh biệt Robin Williams
Thằng ăn hại
Mỹ: Tách xa TC, lại gần VN
Cô gái bán báo xinh đẹp ở Sài Gòn
Thiết bị chống trộm của cảnh sát Anh
Bộ máy thuần hóa của CSVN
Tại sao người ta tàn nhẫn đến vậy?
Sự khác nhau trong văn hóa ứng xử giữa Sài Gòn và ...
Lớp học ngoại ngữ miễn phí của chàng trai bán bóng...
Tòa Án Úc: Tố cáo tham nhũng tiền polymer Việt Nam...
Không biết CSVN chơi trò bần tiện gì với Điếu Cầy ...
Hội nghị Thành Đô của đảng CSVN với CSTQ năm 1990

4 comments:

 1. Tấm Gương Chị Sáng Ngời!

  Chị phải sống, để quê hương đứng dậy
  Đừng thiếp đi, trong giấc mộng Văn Lang
  Việt Nam ơi, bao thống khổ điêu tàn
  Chị đứng lên, một anh thư sáng chói

  Vừng trời Đông, đêm sắp tàn, le lói
  Muôn dân Việt, đang chờ đón bình minh
  Chị của tôi, van xin hãy giữ mình
  Chị phải sống, nhìn dân tộc hồi sinh

  Nương bóng chị đi, cứu vớt sinh linh
  Nụ cười Việt Nam, đâu có tội tình
  Chị cứ cười, để muôn dân tiếp bước
  Đất nước này, vận số phải đổi thay

  Chị tôi ơi, lại sẽ có một ngày
  Nụ cười rạng rỡ, Việt Nam sáng ngời
  Loài quỷ đỏ, phải lui vảo bóng tối
  Dân tộc ta , không chối bỏ cội nguồn!

  Bản án nào, xử được người yêu nước?
  Cất bước theo tiếng gọi của non sông
  Dân Việt ơi, ôi giòng giống Tiên Rồng
  Ta phải sống, ngàn đời ta phải sống

  Hoàng Hạc

  ( Bài thơ cho chị Bùi Thị Minh Hằng, 1 nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ )

  ReplyDelete
 2. Nụ Cười Việt Nam!


  Nhìn qua bức ảnh chị cười
  Lòng tôi đau xót , "nụ cười Việt Nam " !
  Chị ơi , xin hãy bền gan
  Quê hương còn khổ , muôn vàn khó khăn

  Trong niềm thương cảm , băng khoăng
  Tôi hằng cầu nguyện cho người anh thư
  Ruột gan dày xéo tâm tư
  Thương thay một đấng anh hùng nữ lưu

  Chị ơi xin bớt trầm tư
  Lòng nên thanh thản , giữ an thân này
  Rồi đây , lại sẽ có ngày
  Quê hương lại có " nụ cười Việt Nam "

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete
 3. Cái tụi chó Việt Cộng làm việc cho tụi chó Trung Cộng. Trước sau thì chúng cũng đền tội và gặp thằng chó Hồ và thằng chó Giáp dưới A Tỳ Địa Ngục.

  ReplyDelete
 4. Cảm ơn Bảo Mai đã rinh những bài viết về đây. Chúc sức khỏe để tiếp tay góp phần ch dân trí.
  NT

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.