Wednesday, August 13, 2014

Con tắc kè CSVN sẽ đổi màu ?

image
Trong tình thế tứ bề thọ địch, đảng CSVN, một đảng mà sở trường của nó là thói gian manh và lừa bịp cố hữu, tập đoàn này sẽ giở trò đổi màu để cho phù hợp với tình hình thực tế hầu mong cứu vãn để duy trì quyền lực cùng sự cai trị của một chế độ đã hoàn toàn đánh mất sự tin tưởng của người dân.

Sự đổi màu đó gồm những gì?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tách để có những cái nhìn cụ thể trong công cuộc đấu tranh và cũng từ đó, chúng ta có thể vạch ra cho tất cả nhân dân cùng thấy.

1- Kinh tế:

Đây được xem là vấn đề quan trọng và cấp bách nhất bởi sự suy sụp của nền kinh tế, tự nó sẽ kéo theo sự sụp đổ của chế độ. Hiện tại, mức độ nợ nần của chính phủ với các nguồn vốn nước ngoài cùng lãi suất hàng năm của nó đã khiến kho bạc nhà nước đã và đang gặp phải sự bế tắc. Với những ngân sách khủng phải chu chi cho guồng máy cồng kềnh kém hiệu năng, kèm theo là sự vỡ bong bóng nhà đất, tham nhũng thi nhau rút ruột...khiến hệ thống ngân hàng phải dính líu theo một cách kèn cựa để rồi phải đối mặt với sự khánh tận dây chuyền chuyển biến theo hiệu ứng Domino (1) (2) (3), mà bài học Vinashin, Vinalines là những đầu mối gây tác động.

image
Hãy đơn cử một ví dụ mà nhiều người cũng đã nắm được rằng Agribank là Ngân hàng thương mại quốc doanh, Nhà nước làm chủ sở hữu 100% vốn điều lệ. Tổng vốn điều lệ của Agribank là 29.605 tỷ đồng và trên thực tế số vốn này đã bị mất hết, không những thế tổng nợ xấu và nợ khó đòi còn vượt vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ.

Tưởng cũng nên nhắc lại, ngoại hối hàng năm được thu nhận miễn hoàn trả, trung bình là 12 tỉ USD. Nếu vì lý do nào đó, lượng tiền khổng lồ này bị ngưng thì tình trạng thiếu ngoại tệ của VN càng thêm thê thảm. Điều này có nghĩa là ngưng nhập ngoại tệ thì tác động vào sự sụp đổ của CSVN càng sớm hơn.

2- Xã hội và niềm tin:

image
Có quá nhiều chỉ dấu cho thấy rằng cuộc sống, trong đó gồm có giá cả sinh hoạt như xăng dầu, thực phẩm tăng vọt một cách khủng khiếp, đồng lương của công nhân viên không phù hợp với tỉ lệ với giá hàng hóa gia tăng, sự khan hiếm công việc...Bên cạnh, nạn cướp giựt, chém giết đang ngày càng thêm hỗn loạn, hố cách biệt giàu nghèo quá lớn, tham ô nhũng nhiễu trắng trợn, tham nhũng bất trị...Những tiêu cực đó đã đánh mất đi những niềm tin (nếu có) cho một tương lai vốn đã không có gì để gọi là hứa hẹn.

Đời sống không còn niềm tin sẽ đưa đến xã hội điên loạn, một cuộc sống không hứa hẹn là một cuộc sống thác loạn bất cần. Những biến thái gần đây của xã hội, cho thấy Việt Nam đã và đang bị xem là một trong những quốc gia có đầy dẫy bất ổn và dĩ nhiên đây không phải là nơi đáng để sống!. Dân là nước, nước làm cho thuyền nổi và cũng là làm cho thuyền đắm.

3- Những biến chuyển chung quanh:

image
Như nhiều người đã rất ngạc nhiên là mới gần đây, Tập Cận Bình đã đột ngột xuất chiêu qua những vụ như Chu Vĩnh Khang và một số quan lớn khác mà Giang Trạch Dân là nhân vật đang trong tầm ngắm cùng 25.000 cán bộ lớn nhỏ khắp từ trung ương cho đến địa phương, từ nguyên Ủy viên BCT cho đến bí thư chủ tịch phường xã.

Theo tập quán, những gì xảy ra ở nước đàn anh, hay theo cách gọi văn chương hơn là những chính sách của thiên triều thì nước đàn em cũng phải rập khuôn, hoặc đúng nghĩa hơn là phải tuân theo chiếu chỉ. Từ "chiến dịch" đột ngột này, những con sâu khủng trong Bộ Cá Tra, TW đảng, Các quan chức cấp Thứ Bộ trưởng đang nơm nớp run sợ, không biết thân phận của mình chừng nào thì bị sờ gáy, tiền bạc, tài sản kếch xù của mình và gia đình, bao giờ thì bị tịch thu!.

image
Vấn đề lo sợ này, thoạt nhìn có nhiều người cứ cho là "Điểm", nhưng thực chất tận thâm tâm của các quan tham mà tay đã nhúng tràm, hồ sơ của Hoa Nam đã ghi nhận đầy đủ thì đối với tập thể tham quan này, đó là "Diện". Đối với họ, đây là nồi cơm, là thành tích mà họ đã miệt mài bao năm cố gắng phấn đấu cho mục đích "Hy sinh đời bố, củng cố đời con". Thế mà nếu bỗng chốc tất cả đều biến thành tiêu tan, thân bại danh liệt?. Thì đây là dấu hỏi rất lớn, thế nên bằng mọi phương pháp, họ phải tìm cách lẩn trốn hay phủ nhận, mà một trong những cách lẩn tránh này là: Nín thở qua sông, tạm Thoát Trung.

4- Quan hệ ngoại giao:

Tài liệu lịch sử cận đại của đảng CSVN đã cho thấy rằng Trung Cộng là quốc gia duy nhất có mối quan hệ mật thiết với đảng và nhà nước VN, tuy có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng 2 đảng đã vì những lý do rất "tế nhị" nên cả hai đều có những mật ước ngấm ngầm mà phần thua thiệt luôn nghiêng về phía VN, bởi thế đảng và nhà nước hèn mạt VN luôn cố giấu kín.

image
Cho đến khi nào họ bị đặt vào những thế chẳng đặng đừng, không thể nào che dấu được nữa thì CSVN mới có những kế hoạch chấn chỉnh, đổi màu để hy vọng phần nào hợp thức hóa hầu cứu vãn tình hình. Sau khi chấn chỉnh để tạo mức an toàn, rồi sau đó thì đâu cũng sẽ vào đấy.

Kết luận:

Qua nhiều biến cố của lịch sử với vô vàn đau thương đã xảy ra dưới trào cộng sản, người dân Việt đã từng trải quá nhiều kinh nghiệm. Cộng sản? Theo cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã căn dặn: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.

image

Hay Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói:
"Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."

Và mới đây nhất, nhân chuyến viếng thăm VN của hai Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Sheldon Whitehouse, ông Nguyễn Phú Trọng:
Tổng Bí thư khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam coi Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; - Nguyễn Phú Trọng.

Người Mỹ và chính phủ của họ đã hiểu cũng như đã có quá nhiều kinh nghiệm với cộng sản. Thiết nghĩ, có nhắc nhở cũng chỉ bằng thừa, nhưng thà thừa còn hơn là thiếu rằng người cộng sản, ví như những con Tắc kè (Gekko gecko), nó biết đổi màu để thích ứng với môi trường hay điều kiện xung quanh. Nhưng con Tắc kè, thì bao giờ cũng là con Tắc kè chứ không thể là con khủng long được.

imageNguyên Thạch

-------------
Ghi chú:

(1) http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=192522&zoneid=97#.U-nWylIg96o
(2) http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=192522&zoneid=97#.U-nWylIg96o

(3) http://195.188.87.10/vietnamese/forum/2013/12/131208_pham_chi_dung_banking_system.shtml


CÁCH  MẠNG  THOÁT  CỘNG

Cách Mạng Việt Nam gần ngày rồi đó
Mau Dẹp Cộng ngay đi hỡi bà con
Này Toàn Dân ...đây giờ phút sống còn
Xúc tiến ngay ...mới mong cứu được Nước

Kìa Diên Hồng ! gương Cha Ông từ trước
Cần làm sống dậy ...một việc ưu tiên
Hãy lo Cứu Nước cấp bách ngay liền
Gương Ngô Quyền-Lý Thường Kiệt –Lê Lợi

Và Quang Trung-Trần Hưng Đạo-Nguyện Huệ
Xác Phương Bắc nổi trôi Bạch Đằng Giang
Cứ gương trên ta chiến thấng dể dàng
Hỡi Đồng bào Toàn Dân ta Vùng dậy

Muốn Việt Nam cùng Thế giới ta thấy
Cần phải đẩy mạnh… dẹp Cộng trước đi
Còn bọn chúng… ta không làm được gì
Vì chúng muốn Việt Nam về Trung Cộng

Toàn Dân hỡi sống chết yêu Dân Tộc
Bằng không Việt Nam Nước ta không còn
Việt Nam mãi mãi Tổ Quốc Non Sông
Dân Việt ta mãi trường tồn bất diệt

Hỡi Thanh Niên là tương lai Nước Việt
Ta không thể làm gì khác lúc này
Bọn bán Nước ta phải dẹp chúng ngay
Việt cộng chúng …đang hối hả bán Nước

Chúng sợ rằng …Dân ta Vùng lên trước
Như Cù Thị , xử tội nó ngay đi
Đồ Bán Nước không phản Quốc là gì
Dẹp sạch hết giặc Hồ bọn thái thú…

Lòng Dân ta uất hận Trọng lú
 Với ba tên Hùng Dũng và Sang
 Đĩnh Cao trí tuệ điên tàng
 Buôn Dân , Bán Nước đem dâng cho tàu

 Cao Trí Dũng16 hours ago
Từ Thỏa thuận Thành Đô, Việt Nam mỗi ngày càng lệ thuộc chính trị hơn vào Trung Cộng. Trung Cộng tiến hành một chính sách bắt Việt Nam dần phụ thuộc chính trị rất thâm hiểm, tập trung trên mấy phương diện sau. 1.

Aug 08, 2014
Thế là họ xin đến TC, xin có Hội nghị Thành Đô để qui hàng để có thể tiếp tục giữ thể chế cộng sản của mình ở VN, bằng bạo lực Tàu như họ đã thể hiện trên Thiên An Môn. Nhưng mức độ thần phục TC đến thế nào, tức nội ...

Aug 11, 2014
Ba thằng đến tận Thành Đô Rước voi giày xéo mả mồ tổ tiên. Cơ đồ một phút ngả nghiêng. Việt Nam một phút lại tra gông xiềng. Ác lai ác báo nhãn tiền. Chết đi phơi xác , bốn mươi năm sầu. Xà Mâu tham nhũng mà giàu

May 24, 2014
Viết trên BBC, Tiến sĩ Trần Công Trục, cựu Trưởng ban Biên giới Chính phủ Việt Nam , cho rằng công hàm “không liên quan gì đến 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, càng không có nghĩa là Việt Nam thừa nhận 2 quần .

Jun 02, 2014
Có lẽ họ sẽ làm như cũ, là lại ký thêm một vài Công Hàm, một vài Hiệp Ước để có dược hai chữ Bình An, như họ đã làm từ năm 1958. Công Hàm số 1, Công Hàm số 2, số 3…vân vân. Không còn bao lâu, thì hai chữ Việt Nam ...

Jun 03, 2014

CSVN ký công hàm Phạm văn Đồng là khôn liền ngay năm 1958 nhưng ai đó quyết định xé hiệp định Paris chiếm Miền Nam năm 1975 là ĐẠI NGU để Trung Quốc nó …. (xin lỗi tôi hay có tật nói láy). image. Chiếm Miền Nam ...


image

Hải quân Nhật với "song sát" đổ bộ Wasp và 22DDH t...
Thành phố của hươu tại Nhật Bản
Tàu chiến của Trung Cộng bắn tên lửa trong một cuộ...
Duyên - Nghiệp...
Đồng minh với Mỹ
Nhìn về phong trào 'thoát Trung'
Vĩnh biệt Robin Williams
Thằng ăn hại
Mỹ: Tách xa TC, lại gần VN
Cô gái bán báo xinh đẹp ở Sài Gòn
Thiết bị chống trộm của cảnh sát Anh
Bộ máy thuần hóa của CSVN
Tại sao người ta tàn nhẫn đến vậy?
Sự khác nhau trong văn hóa ứng xử giữa Sài Gòn và ...
Lớp học ngoại ngữ miễn phí của chàng trai bán bóng...
Tòa Án Úc: Tố cáo tham nhũng tiền polymer Việt Nam...
Không biết CSVN chơi trò bần tiện gì với Điếu Cầy ...
Hội nghị Thành Đô của đảng CSVN với CSTQ năm 1990
Việt-Mỹ: Vũ khí đổi lại cải cách?
Tại sao chúng ta cần nhà văn?
Tháng bảy ngát mùa hoa yêu thương
Sự thật về Thanh Hải Vô Thượng sư
Về việc biến chùa chiền thành các “siêu thị Phật”
Hai thủ lãnh Khmer Ðỏ lãnh án tù chung thân vì tội...
Vì sao phải thoát Trung?
Lê Hoàng Trúc: Hồi Trống Tự Do
Lễ nhậm chức: Chuẩn tướng Lương Xuân Việt
Một Lễ rửa tội
Con đường phản động
Báo cáo vệ sinh của thành phố Hà Nội
Thực trạng Việt Nam: Vấn đề và Giải pháp
Tây Nguyên và sự phát triển của Việt Nam
Nhắc lại ngày máy bay Mỹ bắn phá
Hành khách đại tiện ngay trên ghế máy bay
Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và TC
Đã tìm thấy xác chị Huyền?
Virus Ebola: bệnh dịch nguy hiểm
Một tấm lòng vàng trên đường phố
Mùa hè đỏ lửa
Người bắn rớt máy bay của ông John Mc Cain

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.