Monday, August 11, 2014

Thiết bị chống trộm của cảnh sát Anh

image
Cảnh sát Anh vừa trang bị một loại thiết bị chống trộm mới khiến bọn trộm cắp hết đường chối cãi.
Cảnh sát Anh vừa bắt quả tang một tên trộm chuyên khoắng đồ trong ô-tô bằng cách thiết lập một chiếc bẫy công nghệ cao khiến tên trộm “tỏa sáng” dưới đèn cực tím.

Cảnh sát hạt Brent đang thử nghiệm một loại thiết bị chống trộm mới mang tên SmartWater có khả năng tự động xịt lên người kẻ trộm một luồng chất lỏng không mùi, không màu nhưng lại phát ra ánh sáng xanh dưới đèn cực tím, và tên trộm đầu tiên dính bẫy này là Yafet Askale.

image
Tên trộm dính bẫy của cảnh sát Anh
Tên Askale đột nhập vào một chiếc xe đậu ở khu Harlesden phía tây bắc thủ đô London để trộm đồ đạc ở bên trong mà không biết rằng cảnh sát đã bí mật bố trí thiết bị chống trộm này bên trong.
Sau khi nhận được tín hiệu báo động phát ra từ thiết bị này, cảnh sát đã ập tới và bắt quả tang Askale với tang vật là một số đồ đạc bị trộm, trong đó có một chiếc laptop.

Sau khi tóm được Askale, cảnh sát ngay lập tức chụp ảnh hắn bằng máy ảnh thường và máy ảnh tia cực tím. Dưới ánh đèn cực tím, toàn bộ khuôn mặt và chiếc áo khoác của tên trộm này phát ra ánh sáng xanh không lẫn vào đâu được.

Ban đầu tên Askale chối bay chối biến tội trạng của mình, tuy nhiên hắn đã phải cúi đầu nhận tội sau khi cảnh sát đưa ra những bức ảnh này. Tuy không bị kết án trộm cắp ô-tô song Askale vẫn bị phạt lao động công ích 49 giờ và 400 bảng Anh vì tội trộm đồ trong ô-tô.

image
Askale đã không thể chối cãi được khi nhìn bức ảnh này
Thiết bị chống trộm SmartWater có thể phát hiện được kẻ xâm nhập và tự đông xịt chất lỏng gồm những hóa chất đặc biệt này lên người kẻ trộm để cảnh sát có thể dễ dàng phát hiện ra những người liên quan đến vụ việc.
Chất lỏng không màu không mùi này gần như không thể tẩy sạch khỏi quần áo và có thể lưu lại trên da trong nhiều tuần.
Cảnh sát đã phát miễn phí những thiết bị chống trộm này cho nhiều gia đình ở khu Harlesden với hy vọng sẽ giảm được 40% nạn trấn cướp trên đường phố và 80% số vụ trộm cắp.
Thám tử Madeline Ryder cho biết: “Đây là một ví dụ nữa về năng lực toàn diện của cảnh sát hạt Brent. Công nghệ chống trộm này là một thứ vũ khí hiệu quả mà chúng tôi thường sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục gài bẫy những kẻ vẫn cố tình thực hiện các hành vi trộm cắp.”Trí Dũng


Độc đáo vũ khí bắt trộm

image
A system installed in a McDonald's in Rotterdam, above, sprays a mist laced with synthetic DNA to cover anyone in its path, including criminals, and simultaneously alerts the police.
Gần đây một số phương tiện truyền thông của Australia đã đưa nguồn  tin về một thiết bị bắt trộm độc đáo mới được sử dụng tại nước này. Theo đó, khi tên trộm đột nhập vào bất kỳ cánh cửa nào của các cửa hàng hoặc ngân hàng, lập tức thiết bị này sẽ phun một hợp chất hơi sương có tên là DNA mà kẻ trộm không thể phát hiện ra.

Chất DNA sẽ tồn tại khoảng 6 tuần trên cơ thể, mà chỉ có những máy tử ngoại của cảnh sát mới phát hiện ra chất này được.

Chiếc máy độc đáo.

image
Vào năm 2010, chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Angus Kur trong 3 tháng đã 4 lần bị trộm đột nhập, và lấy đi một lượng lớn trang sức quý báu. Mặc dù được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi các camera chuyên nghiệp, cùng với hệ thống an ninh chặt chẽ, nhưng với những chiêu thức tinh vi, bọn trộm vẫn ngang nhiên hành sự mà không gặp bất kỳ khó khăn nào cả. Sau 4 lần mất trộm, hiện chuỗi cửa hàng Angus Kur vẫn chưa tìm ra được hung thủ.

image
The sign at left points out synthetic DNA markers used on computers at Creative Factory, a former industrial building now home to start-up companies.

Bản báo có hệ thống chống trộm.

Vì bị mất quá nhiều tài sản nên cửa hàng Angus Kur đã tiến hành đặt hàng một loại máy chống trộm mới từ Hà Lan. Chiếc máy này sẽ được gắn lên tay nắm của các cửa sổ, cửa ra vào. Khi tên trộm đột nhập, hoặc bước ra từ những cánh cửa này, ấn tay vào cửa nắm lập tức một chất có tên là DNA sẽ được phun ra. Đây là một hỗn hợp hơi sương không màu, không mùi, và không ai phát hiện ra khi nó hoạt động.

Theo chủ chuỗi cửa hàng trang sức Angus Kur cho biết: “Trước đây chúng tôi thường bảo vệ các cửa hàng của mình 24/24 giờ, bao gồm các camera tối tân nhất, cộng thêm đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên dường như mọi phương pháp này không đem lại hiệu quả. Từ khi biết được chiếc máy DNA, chúng tôi đã tiến hành sử dụng và có kết quả rất khả quan. Một số tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ, và phát hiện trên người chúng có chất DNA được phun ra từ chiếc máy trong cửa hàng chúng tôi !”.
Được biết, hơi sương DNA không mùi không màu, chỉ xuất hiện trong môi trường tia tử ngoại. Đặc biệt, hơi sương này mang theo những chất đánh dấu riêng biệt cho từng khu vực, địa điểm, hoặc cửa hàng, cho phép cảnh sát lần theo dấu vết, và đối chiếu khi bắt được kẻ tình nghi. Do làn sương hoàn toàn vô hình trong môi trường bình thường, kẻ cắp sẽ không ngờ mình đã bị đánh dấu trong lúc đang chôm chỉa.

image

Cách thức hoạt động của chiếc máy:

Theo Công ty sáng chế ra loại máy này cho biết: Chất DNA có thể tồn tại trên da của người khoảng 6 tuần, muốn rửa cũng không thể sạch. Nếu như cảnh sát bắt được kẻ tình nghi, họ sẽ dùng tia tử ngoại để kiểm tra ra chất DNA trên cơ thể.

Theo một cảnh sát tại Australia cho biết: từ khi có chiếc máy bắt trộm DNA, những kẻ tình nghi bị bắt đều phải cúi đầu nhận tội khi cảnh sát phát hiện ra chất DNA trên người của chúng. Khi lấy cắp và chạy trốn, những tên tội phạm này không hề biết là trên người đã bị phun một chất hóa học đặc biệt. Vì thế chỉ khi sử dụng tia cực tím và đưa ra chứng cớ cụ thể thì không một tên tội trộm nào là không phải cúi đầu nhận tội. Công ty sản xuất ra loại máy này cho biết: “DNA là loại máy nhận được sự phản ứng rất tích cực của cảnh sát nước này.

image
Trước đó khoảng 1 năm, Công ty Rhine Group - nơi sáng chế ra loại máy đặc biệt này đã ăn nên làm ra nhờ cung cấp hệ thống an ninh mới cho các doanh nghiệp ở Hà Lan. Theo ông Donald van der Laan - chủ Rhine Group cho biết: “Công nghệ tiên tiến trên chính yếu hù dọa những kẻ có ý đồ xấu hơn là bắt trộm một khi chúng đã ra tay. ít nhất đó là ý kiến của một Công ty đang sử dụng phương pháp tân tiến này để chống nạn trộm cắp.

Dung dịch này “tàng hình” trước mắt thường nhưng sẽ thấy được nếu chiếu đèn cực tím vào. Trong dung dịch có chứa một loại mã ADN đặc biệt, giúp dễ dàng “lật tẩy” kẻ phạm tội bị xịt Selecta ADN vào người.

image
Người phát ngôn của Mc Donald cho biết hãng sẽ mở rộng việc  sử dụng loại bình xịt Selecta ADN này tại các cửa hàng của hãng trên toàn lãnh thổ Australia.Hải Hiền


image

Bộ máy thuần hóa của CSVN
Tại sao người ta tàn nhẫn đến vậy?
Sự khác nhau trong văn hóa ứng xử giữa Sài Gòn và ...
Lớp học ngoại ngữ miễn phí của chàng trai bán bóng...
Tòa Án Úc: Tố cáo tham nhũng tiền polymer Việt Nam...
Không biết CSVN chơi trò bần tiện gì với Điếu Cầy ...
Hội nghị Thành Đô của đảng CSVN với CSTQ năm 1990
Việt-Mỹ: Vũ khí đổi lại cải cách?
Tại sao chúng ta cần nhà văn?
Tháng bảy ngát mùa hoa yêu thương
Sự thật về Thanh Hải Vô Thượng sư
Về việc biến chùa chiền thành các “siêu thị Phật”
Hai thủ lãnh Khmer Ðỏ lãnh án tù chung thân vì tội...
Vì sao phải thoát Trung?
Lê Hoàng Trúc: Hồi Trống Tự Do
Lễ nhậm chức: Chuẩn tướng Lương Xuân Việt
Một Lễ rửa tội
Con đường phản động
Báo cáo vệ sinh của thành phố Hà Nội
Thực trạng Việt Nam: Vấn đề và Giải pháp
Tây Nguyên và sự phát triển của Việt Nam
Nhắc lại ngày máy bay Mỹ bắn phá
Hành khách đại tiện ngay trên ghế máy bay
Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và TC
Đã tìm thấy xác chị Huyền?
Virus Ebola: bệnh dịch nguy hiểm
Một tấm lòng vàng trên đường phố
Mùa hè đỏ lửa
Người bắn rớt máy bay của ông John Mc Cain
Những phận đời ly hương mưu sinh giữa Sài Gòn
Mùa thu cuộc tình
Ai thiệt nhất khi Nga bị trừng phạt?
Hoàng Hoa Thám: Hùm thiêng Yên Thế
Quyền được biết
Còn đi Mỹ làm gì ?
Vì sao tôi bỏ Facebook ?
Châu Âu và Mỹ cấm vận kinh doanh Nga bắt đầu từ 1-...
Việt Khang được DB HK đỡ đầu
Phản tỉnh nửa vời !!!
Trung Cộng muốn gì?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.