Saturday, June 2, 2018

Vợ hay cằn nhằn, chồng sẽ “lên bàn thờ” sớm

https://baomai.blogspot.com/
Các nhà Nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch, cho thấy: Chồng nghe vợ cằn nhằn quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn từ 50 – 100% so với những gia đình yên ổn. Điều này càng nguy hiểm hơn với đàn ông thất nghiệp, hoặc có việc làm không ổn định !.

Tranh cãi là điều thường diễn ra trong những gia đình, đặc biệt là ở các gia đình với cặp vợ chồng mới cưới. Mặc dù vậy, các ông chồng hãy cẩn thận, vì Khoa học cho thấy: Nghe vợ cằn nhằn quá nhiều, đôi khi làm giảm tuổi thọ của người chồng !.

Đặc biệt hơn nữa, nếu người chồng này thất nghiệp, hoặc có công việc không ổn định, hiệu ứng trên càng rõ rệt hơn..

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Epidemiology & Community Health nêu ra, họ thống kê 10.000 nam giới và phụ nữ Đan Mạch với độ tuổi từ 36 tới 52. Câu hỏi chung được đặt ra là về mối liên kết thông thường giữa hai vợ chồng “trong cuộc sống hàng ngày, ai là người tạo ra nhiều áp lực nhất cho bạn?”, và “ai là người luôn đòi hỏi quá nhiều tới mức làm bạn khó chịu?”.

Các nhà Nghiên cứu sau đó phát cho những người tham gia một mảnh giấy để điền vào các ô bao gồm bạn bè, hàng xóm, vợ/chồng, họ hàng, hoặc con cái.

https://baomai.blogspot.com/

9% người tham gia cho rằng: Vợ hay chồng của họ đòi hỏi quá nhiều, 10% nghĩ rằng vấn đề tới từ con cái, 6% tới từ gia đình, và chỉ 2% tới từ bạn bè. Với câu hỏi còn lại, 6% người tham gia luôn cãi cọ với vợ/chồng, 6% cái nhau với con cái, 2% với gia đình, và chỉ 1% với bạn bè.

Nhóm Nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người tham gia thêm 11 năm nữa, trong số này có 4% phụ nữ, và 6% nam giới qua đời, đa phần là do ung thư, còn lại tới từ những vấn đề sức khoẻ, hoặc tai nạn. Sau đó họ tiếp tục thống kê những chỉ số liên quan tới giới, tình trạng hôn nhân, tình trạng sức khoẻ, tinh thần, trợ giúp cảm xúc từ bên ngoài…

Các nhà Khoa học thấy rằng: Những người bị đòi hỏi quá nhiều, hay phải nghe lời cằn nhằn từ vợ, chồng, hoặc con cái có tỷ lệ tử vong cao hơn từ 50 -100% so với những người không có vấn đề gì.

Các nhà Nghiên cứu Rikke Lund, Ulla Christensen, Charlotte Juul Nilsson, Margit Kriegbaum, và Naja Hulvej Rod tới từ trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch, phát biểu: “Trong nghiên cứu này, chúng tôi nhận ra rằng: Đàn ông rất dễ bị trầm cảm, áp lực từ những lời cằn nhằn phía người vợ, trong khi đó những người vợ lại gặp phải rắc rối từ họ hàng, con cái nhiều hơn !”.

https://baomai.blogspot.com/

Bổ túc thêm cho luận điểm trên, nhóm Nghiên cứu cho rằng: Có rất nhiều phát hiện trước đó cho thấy: Đàn ông gặp phải stress sẽ  sinh ra lượng cortisol lớn, từ đó làm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Và chỉ có những người gần nhất trong gia đình như vợ, hay con cái mới tạo cho đàn ông nhiều stress tới vậy, hàng xóm, công việc, hay họ hàng không phải là thứ khiến đàn ông bận tâm quá nhiều.

Điều này còn thậm tệ hơn với những người đàn ông không có công việc ổn định, hoặc thất nghiệp. Nhóm Nghiên cứu cho rằng: Họ dễ gặp phải cằn nhằn từ vợ hơn (tất nhiên rồi) và khả năng chống chọi lại stress của họ không tốt như những người giàu có, có việc làm. Lý do vì họ có quá ít tài nguyên, quan hệ để xử lý khủng hoảng bên trong.

https://baomai.blogspot.com/

Mặc dù vậy, nhóm Nghiên cứu cho hay: Thống kê trên chỉ có tính chất tham khảo, vì nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố xung quanh. Thế nhưng, họ cũng khuyên các cặp vợ chồng nên xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tìm ra phương pháp giải quyết xung đột, để giữ gia đình êm ấm, tuổi thọ kéo dài.

https://baomai.blogspot.com/

Kim Yong Chol_ sứ giả Triều Tiên đến Mỹ - là ai?
Trump tuyên bố sẽ gặp Kim Jong Un ngày 12/6
Chân dung tỷ phú từ thiện George Soros
Fake news và các quan chức ham phát ngôn
Người anh hùng thầm lặng
Mỹ làm gì để đối phó với chiến thuật của TC ?
Mở đường cho nô lệ
Mỹ tự tin về kế hoạch cho cuộc gặp Trump-Kim
Kim Jong Un đang mở cửa hàng hamburger Mỹ ở Bắc Hà...
Bí ẩn dưới lòng hoang mạc Israel
Đôi điều thú vị về World Cup 2018
Bằng cách nào để học bất cứ điều gì trong 20 giờ?
Việt Nam cần tăng thuế thuốc lá
Một lá thư gửi tới tất cả mọi người trong cuộc sốn...
Những bài tựa đề có chữ "súng - giết - chết"
Sẽ ra sao nếu thế giới không còn súng đạn?
Thời đại tôi đang sống
Những ‘bông hồng’ trên tàu USNS Mercy cập bến Nha ...
Chúng ta không cần nhiều chất đạm
Liệu thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ đúng ngày 12 tháng ...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.