Vũng
Tàu là vùng đất trù phú của đất nước ta, vừa có núi vừa có biển cho nên đặc sản
vô cùng đa dạng và phong phú.
Từ
món đặc sản cho đến những món dân dã, bình dân đều đủ sức hấp dẫn thực khách
mọi miền. Quá quen thuộc với mọi người, thế nhưng, liệu các bạn đã biết hết
những điểm ăn uống lý tưởng tại nơi này?
Lẩu
cá đuối
Đường
Trương Công Định là điểm đến quen thuộc của du khách muốn có một bữa tối no nê
khi ghé thăm Vũng Tàu. Tại con phố nho nhỏ này, nổi tiếng nhất có lẽ là
món lẩu cá đuối đầy hấp dẫn.
Lẩu
cá đuối hấp dẫn cùng rau sống tươi mát đem lại một bữa ăn ngon tuyệt hảo
Vị ngọt thanh của nước lẩu, vị chua của măng, vị
đậm đà của chén nước mắm, thêm chút tê tê của vài lát ớt cùng thịt cá đuối dai
dai và sần sật của sụn cá khiến bạn phải ngạc nhiên đến không ngờ đấy.
Bánh
bông lan trứng muối
Từng
là một món ăn vặt làm mưa làm gió Sài Gòn từ vài năm trước, nhưng hiện nay, cơn
bão “bánh bông lan trứng muối” đã về đến Vũng Tàu, và chiếm một chỗ đứng nhất
định trong “dạ dày” của những teen ghiền ăn vặt.
Vị
mặn bùi bùi của trứng muối cùng vị thơm béo của bánh bông lan khiến món bánh
này "thuyết phục" hầu hết các vị khách. Giá cho mỗi chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm khoảng
3.000 đồng thôi. Bánh bông lan trứng muối được bán dọc các con đường của thành
phố biển và chất lượng bánh của bất kỳ quầy nào cũng gần tương đương nhau.
Ngoài ra, biến tấu của món bánh này là bông lan trứng muối chà bông cũng khiến
teen “rung rinh” túi tiền một chút vì độ ngon không cưỡng nổi.
Bánh
khọt Gốc vú sữa
Địa
chỉ Bánh khọt Gốc vú sữa, số 14 Nguyễn Trường Tộ.
Đến
Vũng Tàu mà không ghé qua quán bánh khọt này thì quả là một thiếu sót
to lớn. Điểm ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến đây chính là số lượng
thực khách trong quán dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng rất đông khách. Một phần
bánh khọt nóng hổi, giòn giòn được kèm rau sống tươi ngon, chấm với
nước mắm thì còn gì bằng.
Có
một số nơi cũng bán Bánh Khọt với da bánh màu vàng ươm kiểu Miền Nam
Quán
nướng Cô Nên
Toạ
lạc tại Bãi Trước của thành phố biển, quán nướng Cô Nên có vị trí lý tưởng để
thưởng thức món nướng từ những loại hải sản tươi ngon. Giá cả phải chăng và
hương vị thơm ngon là yếu tố để thực khách tìm đến quán như một nơi không
thể bỏ qua dành cho du khách thích hải sản.
Bánh
bèo Tuyết Mai
Không
gian vườn mát mẻ đem lại cảm giác sảng khoái cho bất kỳ thực khách đến với quán
này. Bên cạnh vị ngon có tiếng của đĩa bánh bèo, quán Tuyết
Mai còn ghi dấu với kỷ lục được chứng nhận bởi Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam
cấp: Quán bánh bèo lâu năm nhất tại Vũng Tàu.
Ngoài
món bánh bèo truyền thống, hiện nay quán cũng phục vụ thêm nhiều món ăn đa dạng
khác như: chạo tôm, chả giò, nem nướng, bì cuốn... Địa chỉ để thưởng thức bánh
bèo Tuyết Mai nức tiếng ở số 9 Phan Chu Trinh,
phường 2, Thành phố Vũng Tàu.
Kem
Alibaba
Điểm
thú vị của quán kem này chính là ông chủ của quán là một người Thổ Nhĩ Kỳ. Anh
chàng này nói tiếng Việt rất giỏi vì thế nhiều bạn nữ sẽ tròn xoe mắt khi được
phục vụ kem bởi một chàng ngoại kiều khá đẹp trai.
Kem
ở đây không đặc biệt quá về hương vị nhưng thái độ phục vụ của nhân viên là
điểm nhấn trong lòng khách hàng. Quán kem nằm phía trước nhà chờ cáp treo. Chú
ý là quán chỉ mở cửa vào buổi tối thôi.
Bánh
hỏi An Nhất
Không
nằm ở khu vực trung tâm thành phố nhưng bánh hỏi An Nhất lại là thương hiệu nổi
tiếng bạn nên ghé qua khi đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là tiệm bánh gia đình
đã có hơn 50 năm tuổi. Lâu đời, hương vị đặc trưng đã khiến tiếng tăm bánh hỏi
An Nhất danh tiếng.
Một
phần bánh hỏi dẻo thơm ăn cùng 7 loại rau sống tươi ngon và bát nước
mắm ngó sen khiến thực khách khó có thể quên được hương vị của bánh hỏi. Mức
giá trung bình cho một phần bánh hỏi thịt heo quay giá khoảng 35.000 đồng.
Bánh
canh Long Hương
Bánh
canh nơi đây ghi dấu bởi cọng bánh làm từ bột lọc nên độ dai khiến thực
khách ấn tượng và thích thú. Giò heo dùng chung với bánh canh được đánh giá là
khá tinh tế nên bánh canh Long Hương có được hương vị hoàn hảo. Ngoài ra,
quán cũng bán thêm nước mía vị dứa, vị khá lạ.
Toạ
lạc ngay cổng chào của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, rất dễ để tìm ra nên bánh canh
Long Hương từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách. Mức giá cho
một tô bánh canh từ 40.000 đồng trở lên, không rẻ nhưng rất đáng cho
một bữa ăn ngon.
Bún
Mắm - Bún Gà Chị Bé
Con
đường Tú Xương tập trung khá nhiều các hàng quán, nhưng có một địa chỉ bán Bún
Mắm là luôn tấp nập khách, đó là quán Quán Bún mắm – Bún Gà Chị Bé số
26 Tú Xương – Vũng Tàu.
Quán
chỉ bán món Bún mắm và Bún Gà. Một phần bún mắm có giá khoảng 25.000 đồng với đầy đủ tôm, mực, thịt heo quay, cá lóc hấp, cà tím... Ngoài việc hải
sản và thịt tươi ngon hấp dẫn thì điểm cộng của quán này còn nằm ở mùi vị của
nước dùng. Nước dùng của món không quá mặn, không quá ngọt mà rất vừa ăn. Mùi
mắm nấu trong nước vừa đủ, thơm lừng – dễ dàng làm nức lòng thực khách.
Hủ
tiếu Trường Du Lịch
Hủ
tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ. Món này dễ ăn có thể ăn hủ
tiếu nước hay hủ tiếu khô. Tại Vũng Tàu bạn có thể ăn tối tại Quán Hủ tiếu số
376 Trương Công Định, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu quán không để bảng hiệu nên
người dân quen gọi là Quán Hủ Tiếu trường Du Lịch (vì quán gần Trường Cao Đẳng
Du Lịch Vũng Tàu), quán chỉ bán buổi tối ở địa chỉ này, buổi sáng quán
bán ở Địa chỉ 82 đường 30/4 – Vũng Tàu. một địa chỉ khá quen thuộc với giới
sành ăn Vũng Tàu. Giá 25.000 đồng/tô
Bánh
xèo miền biển Long Hải
Bánh
xèo là món ăn quen thuộc và phổ biến của người dân Việt Nam , mỗi vùng
miền đều có cách chế biến mang những hương vị đặc trưng riêng.
Mặc
dù nguyên liệu chính để làm bánh xèo Long Hải vẫn là tôm, thịt heo, hành tây,
giá, mộc nhĩ, đậu xanh, trứng gà và bột gạo nhưng bánh xèo tại thị trấn Long
Hải, huyện Long Điền mang nhiều nét rất đặc biệt.
Thứ
nhất do nguồn thực phẩm tươi ngon mua của dân chài đánh bắt trong ngày mang về
chưa ướp đá; thứ hai do kỹ thuật đổ bánh điêu luyện của người làm nên khiến
bánh giòn tan, có màu vàng tươi, thơm ngon; tiếp nữa là nước chấm được pha chế
công phu, có vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, vị đậm đà của nước mắm ngon
loại đặc biệt… khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng không lẫn
vào đâu được.
Cháo
Hàu Long Sơn
Xã
đảo Long Sơn là quê hương của những con hàu sữa béo ngậy và cũng là nơi có món
cháo hàu thơm ngon nức tiếng gần xa. Du lịch Vũng Tàu, được thưởng thức tô cháo
hàu Long Sơn nóng hổi tuyệt ngon có vị ngọt béo của hàu, quyện với mùi thơm của
gạo, vị cay của tiêu, hành, của gừng hòa cùng vị ngọt của nấm rơm đánh thức vị
giác.
Nếu bạn đã từng một lần được thưởng thức qua món cháo hàu Long Sơn nổi
tiếng tại đây chắc chắn sẽ không thể nào quên.
Lạ
miệng với gỏi cá Mai
Như
nhiều người dân địa phương chia sẻ, nếu đi du lịch tới Vũng Tàu mà chưa thưởng
thức món gỏi cá Mai thì xem như chưa trải nghiệm hết được những nét đặc trưng
của nơi đây. Gỏi cá Mai là món ăn rất ngon có từ lâu của ngư dân vùng biển Vũng
Tàu, cá Mai giống như cá Cơm, dài khoảng 6cm, màu trắng trong, có rất nhiều ở
vùng biển Bãi Sau Vũng Tàu.
Để
có được đĩa Gỏi cá Mai ngon, những cửa hàng ở đây phải chọn con cá tươi, đánh
vẩy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt làm chín cá, tiếp đến trộn
với thính cho thơm. Nhưng yếu tố quyết định của món gỏi cá Mai ngon hay không
lại còn ở bí quyết làm nước chấm, nước chấm ở Vũng Tàu được pha chế rất công
phu, xương cá Mai được tận dụng nấu nước chấm cùng với mè, đậu phộng rang vàng
giã nhỏ và các gia vị gia truyền khác tạo nên loại nước chấm thơm ngon, đặc
biệt và “không đụng hàng”.
Phố quán bar Phan Thanh Giản, con tàu ma trên bờ biển, quang cảnh nhìn từ Thích Ca Phật Đài... là những hình ảnh đáng nhớ về Vũng Tàu năm 1968 do cựu binh Mỹ Jeff Lander thực hiện.
*****
Phố quán bar Phan Thanh Giản, con tàu ma trên bờ biển, quang cảnh nhìn từ Thích Ca Phật Đài... là những hình ảnh đáng nhớ về Vũng Tàu năm 1968 do cựu binh Mỹ Jeff Lander thực hiện.
Khách
sạn Grand, nơi nhiều sĩ quan Mỹ cư ngụ tại Vũng Tàu.
Trạm
xăng duy nhất ở Vũng Tàu.
Quán
bar nằm san sát trên phố Phan Thanh Giản.
Ngã
tư Phan Thanh Giản - Lý Thường Kiệt.
Hiệu
ảnh Tây Hồ.
Một
đường phố ở Vũng Tàu.
Tam
quan chùa Thiền Lâm (Thích Ca Phật Đài).
Mặt
tiền chùa Thiền Lâm.
Quang
cảnh nhìn từ sân chùa Thiền Lâm.
Đầm
Đại An.
Một
góc thành phố Vũng Tàu nhìn từ Thích Ca Phật Đài.
Trung
tâm huấn luyện Cảnh sát Quốc gia VNCH
Trường
Thiếu sinh quân Vũng Tàu.
Nghĩa
trang của người Pháp.
Nhà
thờ Vũng Tàu.
Bãi
Trước, khu vực đường Quang Trung.
Một
xác tàu bỏ hoang trên bờ biển Vũng Tàu.
Cận
cảnh con "tàu ma".
Làng
chài ở Vũng Tàu.
Người
dân phơi cá khô ở làng chài.
Những
giàn cá khô.
Một
phòng nha khoa.
Những quán Bar ở bãi Trước
Chợ
Vũng Tàu.
Các
quầy vải vóc và hàng gia dụng ở chợ.
Cảnh buôn bán ở chợ Vũng Tàu
Ở
phía xa là giàn radar trên căn cứ Núi Lớn của Mỹ.
Oct
10, 2012
Ẩm
thực Việt kết nối tâm hồn Việt. image. Bánh cuốn và giò được chị Dương chế biến
thành công sau vài lần tự tìm hiểu cách làm và thử nghiệm. Người Việt Nam có câu: Anh
đi anh nhớ quê nhà,. Nhớ canh rau muống nhớ ...
Dec
12, 2012
Đối
với nhiều người sinh sống tại London, Anh, đặc biệt những người hứng thú và
dành một tình yêu cho ẩm thực Việt Nam, thì cái tên Uyên Lưu không còn mấy xa
lạ vì chị là người tổ chức câu lạc bộ ăn tối dành cho những ...
Jul
23, 2013
Chị
Thủy cho biết, vừa rồi chị được sang dự Đại hội món ăn đường phố thế giới"
(World Street Food Congress) tại Singapore là nhờ sự giới thiệu của
chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Anh Võ Quốc không hề biết chị Thủy trước ...
Sep
12, 2012
Phần
lớn món ăn mà cô tham gia dự thi đều là món ăn Việt hoặc mang phong cách ẩm
thực Việt Nam, được Ban giám khảo đánh giá là "rất tinh tế, hợp lý".
Dưới đây là vài công thức nấu một số món ăn đơn giản được ...
Apr
27, 2012
Ăn
mắm ngày nay đã được nâng lên thành nét đặc biệt của ẩm thực đậm đà bản sắc dân
tộc , không thể dùng ngôn từ diễn tả hết sức diệu kỳ thu hút của món mắm Nam
phần , loại đặc sản danh bất hư truyền này đã xác định ...
Apr
20, 2011
...
người bán cơm hến chỉ là người cung cấp các thành phần chất liệu cần thiết theo
tiêu chuẩn định sẵn, nghệ thuật ẩm thực loại này chỉ độc nhất vô nhị trên thế
giới ẩm thực của văn hóa nhân loại, không có một loại hình ẩm ...
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.