Thursday, October 3, 2019

Trump _ Dân biểu Đảng Dân chủ nên bị bắt

BM   
Schiff, Sept. 26: It reads like a classic organized crime shakedown. Shorn of its rambling character and in not so many words, this is the essence of what the president communicates. We’ve been very good to your country, very good. No other country has done as much as we have. But you know what? I don’t see much reciprocity here. I hear what you want. I have a favor I want from you though. And I’m going to say this only seven times so you better listen good. I want you to make up dirt on my political opponent, understand. Lots of it. On this and on that. I’m going to put you in touch with people, not just any people, I am going to put you in touch with the attorney general of the United States, my Attorney General Bill Barr. He’s got the whole weight of the American law enforcement behind him. And I’m going to put you in touch with Rudy. You’re going to love him. Trust me. You know what I’m asking. And so I’m only going to say this a few more times. In a few more ways. And by the way, don’t call me again. I’ll call you when you’ve done what I asked.

This is in sum and character what the president was trying to communicate with the president of Ukraine. It would be funny if it wasn’t such a graphic betrayal of the president’s oath of office. But as it does represent a real betrayal, there’s nothing the president says here that is in America’s interest after all.

BM
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, Dân biểu Đảng Dân chủ

Hôm 30/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh mẽ đáp trả những thành viên Đảng Dân chủ trong khi đảng này đang dồn hết sức lực cho cuộc điều tra nhằm luận tội tổng thống. Ông Trump tố cáo Dân biểu Adam Schiff, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện đã phạm tội phản quốc vì nói dối ngay trước Quốc hội để ngụy tạo bằng chứng chống tổng thống.

“Dân biểu Adam Schiff đưa ra những phát ngôn bịa đặt và tồi tệ một cách trái phép, giả vờ rằng đó là lời của tôi, là phần quan trọng nhất trong cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine, sau đó đọc to công khai trước quốc hội và người dân Mỹ. Nó hoàn toàn không liên quan tới những gì tôi nói trong cuộc điện đàm. Có nên bắt ông ta về tội phản quốc?” Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 30/09.

BM
  
Đảng Dân chủ, dẫn đầu bởi bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Dân biểu Adam Schiff đang tiến hành một cuộc điều tra về cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy điều tra đối thủ Dân chủ, Joe Biden, và con trai ông này.

Cuộc điện đàm mật không công khai này đã bị một nhân viên tình báo Hoa Kỳ tố giác. Người đến nay vẫn là bí ẩn và chính người này cũng thừa nhận rằng ông ta mới chỉ nghe các đồng sự khác chứ không được nghe cuộc điện đàm trực tiếp. Tuy nhiên, dựa trên tố giác của người này, Đảng Dân chủ vẫn tiến hành cuộc điều tra xem Tổng thống Trump có thực sự tìm cách tận dụng việc cấp viện trợ cho Ukraine để bôi nhọ đối thủ Joe Biden nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới hay không.

BM
Joe Biden (phải) và con trai Hunter Biden.

Ông Trump và Đảng Cộng hòa của ông đã cật lực tố cáo Đảng Dân chủ muốn “lật bài” hòng biến vụ bê bối tham nhũng của bố con Biden trở thành một vụ bê bối không chính đáng của ông Trump. Ông Trump cũng cho công bố bản ghi của cuộc điện đàm trên để chứng tỏ mình vô tội.

Hôm 26/9, tại phiên điều trần Giám đốc tình báo Quốc gia trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff đã đọc những câu hoàn toàn không có trong bản ghi lại cuộc hội thoại giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine, trong đó làm tăng mạnh việc ông Trump uy hiếp đối phương để làm theo ý mình.

“Tôi nghe thấy điều mà ông muốn. Nhưng tôi có một việc muốn nhờ ông giúp, và tôi sẽ chỉ nói điều này 7 lần thế nên tốt nhất là ông nghe thật kỹ vào. Tôi muốn ông bôi nhọ đối thủ chính trị của tôi. Ông hiểu không? Thật nhiều vào, ở chỗ này và chỗ kia.” Schiff tỏ ra đọc lại bản ghi lời của ông Trump với ông Zelensky trước Quốc hội.

BM
  
“Ông biết tôi đang yêu cầu ông cái gì. Vì thế tôi chỉ nói điều này vài lần nữa thôi, theo một vài cách nữa. Nhân đây, đừng gọi cho tôi nữa. Tôi sẽ gọi cho ông khi nào ông đã làm những gì tôi yêu cầu”, Schiff đọc tiếp.

Dân biểu Dân chủ này tuyên bố đây là đoạn “tóm tắt những cái bản chất nhất” của cuộc điện đàm của ông Trump, tuy nhiên tất cả những câu trên đều không có trong bản ghi cuộc gọi mà là do ông này tự tạo ra.

Sau khi nhận phải làn sóng chỉ trích từ câu chuyện tưởng tượng của mình, Dân biển Đảng Dân chủ giải thích rằng đoạn tóm tắt cuộc đối thoại của ông Trump trước Quốc hội là kiểu “nói nhại hài hước” (parody) chứ không phải sự thật, và người Mỹ đều biết điều đó.
Tức giận về sự việc trên, Tổng thống Trump đã kêu gọi Schiff tự đệ đơn từ chức bởi hành vi khai man trước Quốc hội và hàng triệu người Mỹ của mình.

BM
  
“Dân biểu Adam Schiff đã lừa dối Quốc hội khi đọc trước hàng triệu người đang xem, một phiên bản chưa từng tồn tại của cuộc nói chuyện giữa tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ta đáng ra phải đọc chính xác từng chữ được ghi lại của cuộc gọi, nhưng đã hoàn toàn thay đổi câu chữ để làm cho nó nghe thật khủng khiếp và nghe như tôi có tội. Ông ta đã tuyệt vọng và đã bị vạch trần”, ông Trump viết trên Twitter.

BM
  
“Vì lẽ đó, Adam Schiff đã nói dối trước Quốc hội và âm mưu lừa dối Công luận Mỹ. Ông ta đã làm việc này trong 2 năm qua. Tôi đề nghị ông ta từ chức khỏi Quốc hội ngay lập tức dựa vào sự gian dối này”.Đức Trí

BM

Trung cộng _ Quốc khánh điềm khánh tận
Tôi không hy vọng gì vào tương lai mình ở Hong Kong
Sau 70 năm _ Đảng cộng sản TC ngày cành mạnh hay đang trên bờ vực?
14 viên chức bị truy tố vì 1 bà Mỹ và một ông Việt
Anh-Đào Traxel, ‘người con gái thứ 3’ của cố TT Pháp Jacques Chirac
Chính quyền Trump phản công chống thủ tục truất phế tổng thống
Hộ chiếu Việt Nam xếp gần cuối bảng năm 2019
Tại sao chúng ta lại tin vào tin tức giả?
Điều tra luận tội Trump _ Những ai là nhân vật chính trong vụ này?
Hong Kong quay cuồng sau 'một trong những ngày bạo động nhất'
Donald Trump dụ đảng con Lừa đâm đầu vô vách đá
Xung đột Mỹ Trung _ Đối đầu quân sự chiến lược
Vì sao người Trung cộng ngày càng trở nên thiếu văn minh?
Xe Tổng Thống Mỹ ‘The Beast’ và những sự thật.
Matcha thượng hạng chỉ có duy nhất ở Nhật Bản
Việt Nam mang cờ TC trên bảng D tại Vòng chung kết U23 Châu Á
Tuyên án vụ xử VN Pharma bán thuốc chữa ung thư giả
Trung cộng trở thành một 'phép màu kinh tế' thế giới ra sao?
Luận tội tổng thống chỉ là một chương nhỏ trong lịch sử phức tạp
Luận tội Trump _ trách nhiệm hay canh bạc của Đảng Dân chủ?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.